Kinh doanh quán ăn sáng

Bạn đang có ý định muốn kinh doanh quán ăn sáng nhưng chưa biết rõ ràng chi phí cần phải bỏ ra để có thể có cho mình một quán ăn nhỏ là bao nhiêu. Thực chất chi phí để mở hàng ăn sáng không hề cao. Cụ thể ra sao thì đọc bài viết để biết chi tiết nhé!

Kinh doanh quán ăn sáng

Trong kinh doanh dù ít dù nhiều vốn bao nhiêu quyết định lớn đến quy mô của cửa hàng. Tuy nhiên việc kinh doanh cốt lõi thế nào thành công hay không phụ thuộc nhiều vào việc bạn sử dụng tiền để chi tiêu ra sao, mục tiêu và định hướng cụ thể thế nào. Thực tế nhiều cửa hàng đã kinh doanh ăn sáng đầu tư lên đến hàng trăm triệu đồng nhưng do kinh nghiệm chưa có nên mức lãi không cao bằng cả những người chỉ bỏ ra chi phí bằng 1 phần. 

Kinh doanh quán ăn sáng

Quy mô mở quán ăn sáng được định hình dựa vào số vốn

Bạn hãy tự hỏi mình sẽ làm gì với số vốn hiện có chứ đừng nên suy nghĩ kinh doanh quán ăn sáng cần bao nhiêu vốn. Hiện nay riêng về đồ ăn sáng, ăn vặt chúng ta có thể thấy có hàng loạt các hình thức lớn nhỏ từ chuỗi cửa hàng, xe đẩy bánh mì, đồ ăn sáng vỉa hè cho đến những cửa hàng vài chục bộ bàn ghế…

Kinh doanh quán ăn sáng

Với số vốn 10 triệu kinh doanh được gì?

Với mức này chúng ta sẽ có 1 vị trí tốt thuê ở ven đường và kèm thêm 1 vài cái ghế là đã có thể kinh doanh những loại đồ ăn như bán xôi hay lò bánh mì, bánh bao, bánh giò, trứng vịt lộn, cháo quẩy… Cụ thể như bán xôi thì chúng ta sẽ mất chi phí mua 1 chiếc nồi nấu xôi điện khoảng 4 triệu đồng và số còn lại mua những vật dụng liên quan như bát đĩa, nguyên liệu… Để dành lại 1 triệu đề phòng ro bất ngờ. Mỗi buổi sáng bán 1 xuất xôi từ 10-20 nghìn đồng và bán được tầm 30-40 xuất mỗi buổi sáng thì chỉ trong 1 tháng chúng ta cũng đã lấy lại được vốn rồi. 

Kinh doanh quán ăn sáng

Đầu tư vốn theo đúng loại hình kinh doanh quán ăn

Với số vốn lớn hơn khoảng 25-40 triệu đồng

Với mức đầu tư nhiều hơn thì chúng ta có thể mở thêm được nhiều mức đồ ăn khác nhau như là bánh cuốn, bún, miến xào…Để tiết kiệm thì ta tận dụng mua lại những bộ bàn ghế qua sử dụng và chỉ cần thuê mặt bằng theo buổi. Mua khoảng từ 5-10 bộ bàn ghế với khoảng giá là 5-7 triệu đồng và mua các dụng cụ khác. Với mức đầu tư này số còn lại chúng ta chú trọng đến chất lượng đồ ăn, nguyên liệu, đầu tư vào mặt bằng, trang trí để có thể mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Kinh doanh quán ăn sáng

Nguồn vốn đầu tư lớn trên con số 100 triệu đồng

Đối với những quán ăn sáng có quy mô nhỏ thì lứa khách hàng đến sẽ thường là người dân bình thường, học sinh, sinh viên… Còn đối với mức đầu tư lớn trên 100 triệu đồng chúng ta có thể mở quy mô lên để phục vụ lứa khách hàng có thu nhập lớn hơn. Chi phí bỏ ra để thuê mặt bằng thì nằm vào tầm 20% số vốn lúc đầu.

Kinh doanh quán ăn sáng

Ngoài ra còn có thêm chi phí nhân viên, mua nguyên liệu, thuế và chi phí quảng cáo marketing cũng là những con số cần quan tâm. Nếu như làm ăn phát triển tốt hơn thì chúng ta có thể lựa chọn thêm nhiều hình thức kinh doanh như ship tận nơi hay mở website để tạo thương hiệu riêng.

Trên đây là một vài chia sẻ của mình tổng hợp lại của các chủ cửa hàng kinh doanh quán ăn sáng từ nhỏ đến lớn. Nếu có ý định muốn kinh doanh thì hãy thực hiện ngay nhé. Chúc bạn thành công!

 

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho