Nhà sấy thủy sản năng lượng mặt trời – bạn đã bắt kịp xu hướng hiện nay?

Nhà sấy thủy sản năng lượng mặt trời đang dần trở thành công cụ sấy được lắp đặt và sử dụng phổ biến trong việc sấy khô thủy sản. Tuy nhiên, vẫn chưa nhiều người hiểu công dụng và biết đến những ưu điểm vượt trội của nhà sấy. Chính vì vậy, ngày hôm nay mayviendong.vn sẽ giúp bạn hiểu tại sao nhà sấy thủy sản năng lượng mặt trời đang dần trở thành xu hướng sấy hiện đại ngày nay.

Nhà sấy năng lượng mặt trời

Áp dụng công nghệ sử dụng năng lượng tự nhiên

Những tấm Poly Twinlite có khả năng hấp thụ nhiệt tốt cùng với việc sử dụng hiệu ứng nhà kính để tạo ra nguồn nhiệt lên đến 50 – 70 độ C thì nhà sấy thủy sản năng lượng mặt trời đã tiết kiệm được lượng lớn chi phí vận hành so với các dòng tủ sấy công nghiệp chạy bằng các nhiên liệu khác.

Sử dụng năng lượng mặt trời đang là xu thế phát triển chung

Sử dụng năng lượng mặt trời đang là xu thế phát triển chung

Không những đạt được tiêu chí tiết kiệm nhiên liệu, nhà sấy thủy sản năng lượng mặt trời còn đảm bảo được tiêu chuẩn xanh trong ngành chế biến thực phẩm. Vừa đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa không làm ảnh hưởng đến môi trường sống và làm việc.

Ưu điểm vượt trội từ nhà sấy thủy sản năng lượng mặt trời

Tất nhiên yếu tố sử dụng năng lượng mặt trời và việc giúp tiết kiệm chi phí vận hành và chi phí sử dụng nguyên liệu là không đủ để nhà sấy thủy sản có thể trở thành loại hình sấy phổ biến. Vậy điều gì làm nên sự khác biệt? Câu trả lời nằm ở ngay dưới đây!

1. Độ dinh dưỡng của thủy sản được bảo đảm

Các dòng tủ sấy và nhà sấy công nghiệp, việc sử dụng nhiên liệu (điện, than,..) để tạo ra lượng lớn nhiệt đột ngột sẽ làm hao hụt và biến đổi các chất dinh dưỡng vốn có. Giá trị dinh dưỡng của thủy sản đi xuống cũng đồng nghĩa với giá trị lô hàng của bạn sẽ đi xuống theo.

Nhà sấy sẽ giữ được độ dinh dưỡng vốn có của thủy sản

Nhưng với nhà sấy năng lượng mặt trời, thủy sản được sấy khô với nền nhiệt được tăng từ từ và duy trì ổn định ở mức nhiệt 50 – 70 độ C. Cùng cơ chế sấy đối lưu, hút khí ẩm và đào thải khí ẩm ra bên ngoài. Nhà sấy sẽ đảm bảo gần như trọn vẹn độ dinh dưỡng của thủy sản.

2. Năng suất sấy vượt trội hoàn toàn

Khác với năng suất hạn chế chỉ dưới 150kg thủy sản được sấy của các dòng máy sấy thủy sản công nghiệp. Nhà sấy thủy sản năng lượng mặt trời có thể đạt được mức năng suất 600kg khi với bản thiết kế rộng 32m2.

Diện tích lớn giúp nhà sấy nâng cao năng suất

Có thể nói, để đạt được mức năng suất tới 600kg thì bạn phải đầu tư tương đương 3 – 4 chiếc máy sấy công nghiệp. Trong khi đó, mức giá để sở hữu nhà sấy thủy sản ở Viễn Đông lại mềm hơn nhiều.

3. Không gian sấy cho hiệu quả cao nhất

Có một sự thật không thể chối bỏ đó chính là không gian sấy chật hẹp của các dòng máy sấy thủy sản hiện nay, thậm chí là các dòng máy công nghiệp. Nhược điểm này kéo theo chất lượng sấy không đồng đều ở các bề mặt khác nhau của thủy sản.

Khay sấy của nhà sấy

Nhưng tình trạng này đã được khắc phục bởi không gian rộng rãi của nhà sấy thủy sản. Khoảng cách giữa các khay sấy trong nhà sấy đảm bảo cả mặt trên và mặt dưới đều được sấy khô đồng đều và hiệu quả.

Nhà sấy thủy sản

Các bạn hẳn sẽ rất ưng ý với các ưu điểm nổi trội của nhà sấy nông sản phải không? Nhưng Viễn Đông chắc chắn bạn đang có suy nghĩ rằng: “Vậy những hôm trời mưa, bão hoặc không có nắng thì nhà sấy hoạt động kiểu gì?”. Đừng lo, đây không phải vấn đề đối với nhà sấy!

Hoạt động hiệu quả ngay cả khi không có ánh nắng

Để tránh rơi vào tình trạng không thể sử dụng khi không có năng lượng mặt trời, nhà sấy đã được trang bị thêm hệ thống gia nhiệt có công suất từ 24 – 30 Kwh tùy vào diện tích của mỗi nhà sấy.

Nhà sấy được trang bị thêm hệ thống gia nhiệt

Kết hợp với cơ chế sấy đối lưu, hệ thống gia nhiệt hoàn toàn có thể cung cấp đủ lượng nhiệt mà vẫn giữ được các ưu điểm vốn có của nhà sấy ngay cả trong điều kiện trời không có ánh nắng và mưa bão.

Chính những yếu tố trên đã khiến những người ngay sau khi biết đến nhà sấy thủy sản năng lượng mặt trời đều phải xem xét và muốn thay đổi hệ thống sấy tiêu tốn chi phí và không đạt hiệu quả cao của mình bằng nhà sấy thủy sản năng lượng mặt trời. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn lý do nhà sấy thủy sản năng lượng mặt trời đang dần trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi rồi nhé!

Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau!

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho