Cách quản lý quán ăn nhỏ

Quản lý nhà hàng giúp cho chúng ta có thể có sự phát triển về doanh thu cũng như tăng thêm lợi nhuận thế nhưng việc này không phải ông chủ nào cũng có thể làm được. Nhất là đối với những dịp khách tăng lên đột biến như ngày lễ, tết… Bài viết xin chia sẻ cách quản lý quán ăn nhỏ đối với các bạn chưa có kinh nghiệm!

Cách quản lý quán ăn nhỏ

 Điều hành nhân viên là bước đầu trong cách quản lý quán ăn nhỏ

Để bắt đầu cách thức quản lý thì việc cần làm đầu tiên chính là chuyện tuyển nhân viên. Ngoài những kinh nghiệm của bản thân ra thì chúng ta còn cần phải phân công rõ ràng những việc mà bạn cần nhân viên của mình thực hiện. Những việc này các bạn cần phải làm ra 1 bảng kế hoạch chi tiết, các yêu cầu đưa ra cho từng nhân viên. 

Cách quản lý quán ăn nhỏ

Bởi thế từ khi tuyển dụng dựa trên kế hoạch chi tiết chúng ta sẽ dễ dàng chọn ra những nhân viên phù hợp cho từng công việc cụ thể riêng. Trong kinh doanh thì con người chính là yếu tố quan trọng nhất. Không nên nóng vội mà lựa chọn những nhân viên vô tổ chức, không có kỷ luật, vô ý  thức… việc này chắc chắn sẽ khiến có quán ăn nhỏ của bạn bị đánh giá thấp, vô hình chung bị giảm lợi nhuận.

Cách quản lý quán ăn nhỏ

Ngoài ra tuy là quán ăn nhỏ nhưng bạn cũng cần phải cập nhật thêm các quy tắc, thưởng và phạt phân minh để có thể đánh giá năng lực của từng con người. Việc đào tạo ra nhân viên, nâng cao tay nghề làm việc để có thể phục vụ khách hàng tốt hơn cũng nên được ưu tiên. Việc này cũng giúp cho chúng ta tối ưu được nguồn lực, tránh đi tình trạng thừa nhân viên mà khách không có.

Tiêu chuẩn về tác phong, cung cách phục vụ của nhân viên

Cách quản lý quán ăn nhỏ

Hiện nay, có rất nhiều công cụ có thể giúp cho việc quản lý nhà hàng dễ dàng hơn. Như là sử dụng camera giám sát hay các phần mềm quản lý bán hàng. Nhưng dù sao đi nữa các nhân viên cũng phải tuân thủ các quy tắc để có thể làm việc 1 cách chuyên nghiệp, để cho khách hàng có thể thấy được sự thoải mái cũng như chất lượng phục vụ của nhà hàng.

Cách quản lý quán ăn nhỏ

Với tình hình kinh doanh trong ngành ăn uống như hiện nay thì chúng ta cần phải giảm đi thời gian giờ đồ ăn của khách hàng đến mức tối đa. Sẽ có rất nhiều khách hàng không chờ được đều phải đứng lên ra về. Đó là 1 ấn tượng xấu và chắc chắn lần sau khách hàng sẽ không qua quán ăn của mình nữa. Chính vì thế chúng ta cần phải thực hiện các công tác sau đây để hạn chế:

  • Xây dựng quy mô làm việc của quán ăn của mình. Nhân viên sẽ phải túc trực ở quầy và khu vực được giao. Thu ngân chỉ nên nhận order quán ăn tại quầy. Nhân viên pha chế hay nhân viên nhà bếp thì chỉ tập trung vào nấu nướng thôi…..
  • Nếu như quán ăn nhỏ bán đồ ăn giao tận nơi thì phải đào tạo đội ngũ shipper chuyên nghiệp, nhanh chóng…

 

Cách quản lý quán ăn nhỏ

Bài viết trên đây là dựa vào kinh nghiệm cách quản lý quán ăn nhỏ của anh Cao Cường. Một chủ cửa hàng kinh doanh quán nhậu nhỏ ở Tam Trinh. Hy vọng mọi người có thể áp dụng những chia sẻ này. Chúc bạn kinh doanh thành công.

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho