Công thức pha nước chấm bún chả truyền thống ăn ngon 4 mùa

Món bún chả ngon lành, thì phải đi kèm với đó là phần nước chấm cũng phải ngon nữa. Tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện đúng công thức pha nước chấm bún chả. Để có thể biết cách pha nước bún chả ngon thì cùng nhau đọc bài này nhé!

công thức pha nước chấm bún chả

Nguyên liệu cho cách làm nước chấm bún chả 4 người ăn:

  • 7 muỗng canh nước mắm ngon
  • 100ml nước sôi để nguội
  • 400 gam đu đủ xanh
  • 1 củ cà rốt 150 gam
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả ớt
  • 1 muỗng canh giấm ăn ngon
  • 200gam đường
  • 3 quả chanh tươi
  • 1 quả cà rốt

công thức pha nước chấm bún chả

Sơ chế nguyên liệu:

Đu đủ xanh được nạo sạch vỏ và ruột, sau đó cắt bỏ đi phần núm trên đầu và ngâm với muối pha loãng trong thời gian 20-30 phút.

Cà rốt được nạo vỏ, sau đó cắt thành khúc, có thể chia củ cà rốt thành 3 khúc.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cho công thức pha nước chấm bún chả

công thức pha nước chấm bún chả

– Tỏi đập dập, bỏ vỏ băm nhuyễn, ớt tương tự bỏ hạt thái nhỏ

– Chanh bổ ra vứt hạt rồi giữ lại phần nước cốt.

– Cà rốt rửa sạch rồi cạo vỏ, cắt đôi ra 

công thức pha nước chấm bún chả

– Đu đủ ta mang đi rửa qua rồi sử dụng dao cắt đi phần vỏ. Cắt bỏ đi phần đầu. Loại bỏ đi hạt có bên trong sau đó ta mang đi ngâm cùng với muối loãng trong thời gian khoảng chừng 20 phút cho mềm ra. 

–Ta nên nhớ chọn những quả đu đủ ưng ửng chín những quả này ngọt mà lại không bị quá mềm nên ăn sẽ rất ngon. 

– Cà rốt và đu đủ ta lấy dao thái nhỏ thành từng miếng mỏng, nếu như bạn vừa muốn ngon vừa muốn đẹp thì có thể tỉa thành hình bông hoa rồi xắt ra trộn cùng.

Bước 2: Ướp chung với gia vị

–Cách pha nước chấm bún chả ngon như sau đây: Với cà rốt và đu đủ đã ngâm lên và để ráo nước. Lúc này ta sử dụng 1 cái tô lớn để đổ vào đó 3 muỗng đường, nước cốt nhanh va 1 muỗng bột canh nhé. Thêm vào đó 1 nửa số ớt hiện có. Rồi mang đi đảo đều lên, thêm nếm lại lần nữa cho ưng ý.

công thức pha nước chấm bún chả

– Trộn đều lên xong rồi chúng ta để cái tô đã trộn này khoảng 10 phút để chúng có thể ngấm được gia vị lại với nhau nhé. Để đu đủ và cà rốt giòn hơn thì lần này ta cho 1 ít dấm vào rồi bóp chúng lên nhé. 

Bước 3: Tiến hành pha nước chấm

– Cho vào 20 muỗng nước lọc hoặc nước sôi để nguội đều được. Thêm tiếp vào đó 5 muỗng đường tùy vào độ ngọt bạn thích. Khuấy đều tay cho tan rồi rồi sau đó mới cho tiếp 8 thìa nước mắm loại ngon nhé. Sau đó thêm 1 ít cốt chanh vào khuấy tiếp. Phần cuối cùng thì ta mới cho tỏi và ớt đã băm nhỏ còn lại vào trong.

công thức pha nước chấm bún chả

– Khâu này là chuẩn bị xong rồi đấy, ta cho nước mắm lên bếp bắc cho nóng lên là xong rồi. Khi đã xong nếu như ăn vào mùa đông chúng ta có thể cho thêm hạt tiêu bắc để thêm phần đậm đà nhé.

công thức pha nước chấm bún chả

Các bạn hãy chú ý đến tỷ lệ pha nước chấm bún chả nhé. Hy vọng qua công thức này chúng ta đã có được món nước chấm hảo hạng để ăn cùng với bún chả nhé!

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho