Để làm ăn phát đạt, bạn không thể bỏ qua phong thủy bếp khách sạn sau

Đối với khách sạn sao, để làm ăn phát đạt người chủ không thể bỏ qua các quy tắc về phong thủy nhất là đối với căn bếp của mình. Nếu bạn đang chuẩn bị thiết kế căn bếp cho khách sạn thì hãy đọc các nguyên tắc về phong thủy bếp khách sạn dưới đây.  
bếp khách sạn

Sơ qua về phong thủy bếp khách sạn

Bếp được các nhà Phong Thủy Trung Quốc nói riêng và ông cha ta nói chung xem như vai trò quyết định sự thịnh vượng của cả gia đình. Đối với việc làm ăn cũng vậy, hệ thống bếp nhà hàng được coi như một phần nội tạng trong cơ thể chúng ta.
phong thủy bếp khách sạn
Phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng trong bếp ăn. Thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn đúng theo phong thủy sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc kinh doanh. Khi thiết kế gian bếp chủ khách sạn cần phải chú ý tới trạch mệnh của mỗi con người, để làm sao đặt vị trí tốt nhất nhằm tăng cường sự tài lộc cũng như sức khỏe.

Những nguyên tắc phong thủy cho bếp khách sạn sao

Lựa chọn hướng bếp phù hợp

Việc chọn lựa hướng bếp là cực kì quan trọng. Thiết kế bếp nhà hàng có thể thực hiện phép tăng hướng khí theo “phép khí bát trạch” hoặc bổ trợ hướng khí cho nhà hàng theo thuật phong thủy, trong trường hợp nhà hàng không có hướng khí phù hợp, do thửa đất.
lựa chọn hướng bếp phù hợp
Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng. Trong cách bố trí bếp nhà hàng thì cửa bếp nhà hàng không đối diện cửa buồng nhà vệ sinh, buồng tắm, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng không khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống cho khách hàng.

Nên đặt bếp theo hướng hợp lý như nhìn về phía Đông hay phía Nam của khách sạn hoặc đặt bếp ở hướng Thiên y nếu bạn muốn thức ăn nấu ra luôn ngon, tất nhiên là có phần đóng góp của tay nghề nấu nướng của các đầu bếp.

chọn hướng bếp

Lưu ý về vị trí đặt bếp

Cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

Khi thi công bếp nhà hàng thì bếp nấu tuyệt đối không đặt kẹp giữa hai vòi nước, hoặc cạnh vòi nước. Nên đặt bếp một phía, còn vòi nước một phía..

vị trí đặt bếp

Không đặt khu bếp phía có gió thổi vào, tránh những nơi có đường đi nếu không sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp khách sạn cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của khách sạn) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của khách sạn.

vị trí đặt bếp

Giữ nhà bếp đủ ánh sáng, sạch sẽ

Quy trình setup bếp nhà hàng nên đảm bảo ánh sáng hài hoà khu vực bếp, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông. Có thể sử dụng một tấm gương phản chiếu để tăng cường ánh sáng cho phòng bếp trong trường hợp phòng bếp không đủ ánh sáng.
bếp khách sạn
Khói và các mùi chính là nguồn sát khí có hại cho việc làm ăn của cửa hàng, bởi vậy bếp buộc phải có thiết bị hút khói và đẩy các mùi ra ngoài. 

Đèn bếp đặt trước một người đứng nấu. Không đặt trên trần cao hoặc phía sau lưng người đứng nấu ăn, đèn phải đủ sáng. Trong trường hợp phòng bếp không đủ ánh sáng có thể dùng phép đặt một tấm gương phản chiếu để tăng cường ánh sáng cho phòng bếp.

bếp khách sạn

Cách bố trí trong bếp cũng rất quan trọng

Phải có trang thiết bị bếp công nghiệp hiện đại về máy hút mùi, hút ẩm. Không để chổi quét nhà gần khu vực bếp nấu. Khu vực tủ lạnh phải xa khu vực bếp lò. 

Phải có khu vực dành riêng cho dụng cụ làm bếp như dao, kéo, búa… tránh trường hợp không để những dụng cụ này trên bàn bếp cũng như gần bếp tọa. 

bếp khách sạn

Khu vực thiết bị bếp nhà hàng để bình ga phải an toàn khi sử dụng, luôn có bình chữa cháy bên cạnh bếp, đề phòng hỏa hoạn xảy ra đáng tiếc. Khu vực bồn nước rửa thức ăn phải bố trí tương đối xa bếp lò và luôn thấp hơn bếp nấu vì hỏa kỵ thủy.

Màu sắc luôn luôn có màu tương đối nhạt. Vì nơi đây là khu vực nấu ăn nên phát ra năng lượng rất nóng. Do đó cần màu sắc dịu lại làm khống chế độ nóng trong bếp.

bếp khách sạn

Khu vực để chén dĩa, chọn cho phù hợp và có cửa che chắn, tránh dầu mỡ chiên xào khi nấu nướng phát tán vào chén dĩa… làm dơ bẩn và hoen ố. Và cũng tránh trường hợp ruồi, muỗi, rắn, rít, chuột bọ bu đậu vào, dễ gây bệnh.

Những kiêng kỵ trong phong thủy đặt bếp cho khách sạn sao 

Đặt các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn: Cần nhớ nguyên tắc Hỏa Kỵ Thủy nên cần tránh xa khu nấu và khu chế biến có nước và lửa gần nhau. 

Các thiết bị tỏa lửa nhiệt mạnh nên để xa ít nhất là 30cm so với chậu rửa và thấp hơn bếp nấu, không đặt trên đường ống nước.

phong thủy

Tránh để tủ đông lạnh, làm mát đối diện hoặc bên cạnh bếp nấu. Chú ý không đặt bếp ở vị trí quá thấp và không có hệ thống thông gió vì khiến cho việc lưu giữ khí xấu trong nhà bếp của khách sạn mà cũng không lợi về sức khỏe. 

Hãy cân nhắc nguyên tắc nào phù hợp nhất với mình để sử dụng cho gian bếp, phong thủy sẽ giúp đem lại nguồn lộc và may mắn trong việc kinh doanh của bạn. Bạn có thể liên hệ với Viễn Đông để được tư vấn tận tình về các khía cạnh trong việc thiết kế bếp.

>>>Những thiết bị căn bản nhất trong bếp khách sạn hai sao<<<

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho