Những thiết bị căn bản nhất cần có trong bếp khách sạn hai sao

Khi bắt đầu vào thiết kế căn bếp khách sạn hai sao thì nhất định không thế thiếu những thiết bị căn bản nhất sau đây. Ứng với mỗi khâu của căn bếp khách sạn, sẽ có các thiết bị cần thiết và quan trọng để phục vụ cho khâu đó mà người thiết kế bếp nhà hàng cần chuẩn bị để đủ điều kiện vận hành căn bếp một cách tốt nhất.  

bếp khách sạn

Những thiết bị căn bản nhất trong căn bếp khách sạn 2 sao phân theo mục đích sử dụng

Thiết bị sơ chế

Trước khi thực phẩm được đưa đến khu vực bếp nấu thì cần được sơ chế làm sạch, cắt, xay, hay thái nhỏ,…theo đúng tiêu chuẩn và khi này không thể không cần đến các thiết bị để thực hiện khâu này.

Chủ đề “nóng”: Giới thiệu công ty setup quán lẩu nướng tốt nhất hiện nay

Một số loại thiết bị bếp sơ chế tiêu biểu có thể kể đến như: bàn chậu rửa, bàn chặt, máy thái thịt, máy cắt thịt, máy xay thịt, máy cắt rau củ quả, máy nghiền rau củ,…

Chậu-rửa-inox-công-nghiệp

Thiết bị nấu

Quy trình setup bếp nhà hàng đây là bộ những thiết bị chính trong không gian bếp khách sạn, chịu trách nhiệm làm chín thực phẩm (đã qua khâu sơ chế và chuyển tới khu vực bếp nấu) bằng nhiều phương pháp chế biến như kho, xào, chiên, nướng…

Tương ứng với các thiết bị nấu cụ thể như các loại bếp hầm, bếp xào, tủ nấu cơm công nghiệp phục vụ cho các món nướng, xào, hầm, kho, nấu….có thể chạy bằng gas hoặc bằng điện; được phân thành 2 loại thiết bị bếp nấu chính là thiết bị bếp Á (chuyên món Á) và thiết bị bếp Âu (chuyên món Âu).

bếp khách sạn

Các loại bếp chiên, bếp nhúng: Sử dụng cho những món chiên cần nhiều dầu mỡ như: đùi gà, gà rán, cánh cà rán, khoai tây chiên…

Thiết bị bảo quản thực phẩm

Là những thiết bị giúp lưu trữ và bảo quản nguyên liệu thực phẩm chưa được chế biến hoặc cần được bảo quản lạnh sau chế biến cho phép giữ lạnh hoặc đông nhằm bảo đảm độ tươi cho thực phẩm, nguyên liệu.

Một số thiết bị cần thiết được sử dụng như tủ đông, tủ mát, tủ lạnh công nghiệp, tủ lạnh bảo quản bánh kem, bàn lạnh, bàn mát, các loại giá hoặc tủ trưng bày thực phẩm trong kho…Giúp bảo vệ các loại thực phẩm, rau, củ quả, trái cây…

bếp khách sạn

Ngoài ra có tủ bàn thớt có ngăn trữ đông: Dùng để chứa các loại thức ăn sơ chế sẵn trước khi mang vào bếp chính. Đảm bảo cho món ăn được ngon đúng vị, giữ nguyên độ nóng của thức ăn.

Thiết bị làm sạch công nghiệp

Các thiết bị nhà bếp công nghiệp làm sạch được đặt tại khu thu gom đồ bẩn và khu vệ sinh (nơi thực hiện làm sạch các dụng cụ, bát đĩa và giữ vệ sinh cho khu vực nhà bếp khách sạn, đây là nơi rất được các chuyên gia chú ý đến khi đánh giá tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cho hệ thống nhà bếp hoặc toàn bộ khách sạn).

khu rửa

Các thiết bị làm sạch cần thiết phải có như: bàn chậu rửa đôi hoặc đơn, vòi phun tráng, máy rửa chén bát, giá để bát đĩa, xoong nồi, xe đẩy,…

Tùy vào điều kiện ngân sách thì khách sạn 2 sao có thể sử dụng máy rửa bát ngay từ đầu hoặc cũng có thể lắp đặt vào sau khi ổn định hơn.

Thiết bị thông gió, hút mùi thức ăn

Việc lắp đặt hệ thống thông gió, hút mùi ở các nhà hàng, khách sạn là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Giúp tránh ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn cũng như môi trường làm việc của nhân viên luôn được đảm bảo.

hệ thống thông gió

Thiết bị bếp bằng inox khác

Hầu hết các thiết bị inox bếp khách sạn thường được gia công bằng inox nhập khẩu, không chỉ giúp bề mặt sản phẩm luôn mới, bền, dễ dàng vệ sinh do ít bám bụi bẩn hay dầu mỡ, mà còn đảm bảo tính vệ sinh và an toàn trong suốt quá trình sử dụng (trong khi các thiết bị bằng vật liệu khác như sắt rất dễ bị gỉ, bám bẩn và nhanh hỏng).

Xe-đẩy-thức-ăn-khách-sạn

Một số thiết bị bếp inox nên có trong không gian bếp khách sạn 2 sao như bàn inox, giá kệ inox, bàn chậu rửa inox, quầy inox, xe đẩy inox…

Với cách phân chia theo mục đích sử dụng trên, với đa dạng các chủng loại thiết bị bếp thì tùy vào điều kiện ngân sách hay lĩnh vực kinh doanh đồ ăn của khách sạn mà lựa chọn sao cho hợp lí.

thiết bị bếp khách sạn

Những lưu ý khi lựa chọn các thiết bị bếp khách sạn

Trên thị trường các thiết bị bếp ngày nay có đa dạng mẫu mã, trong khi các quy định về nhập khẩu thiết bị bếp, các tiêu chuẩn vệ sinh hay tiêu chuẩn an toàn dành cho các thiết bị bếp còn chưa cụ thể, do đó mà chất lượng các sản phẩm còn không rõ ràng.

Từ lưu ý trên thì khi mua các sản phẩm thiết bị bếp nhà hàng cần phải xem xét kỹ lưỡng nguồn gốc xuất xứ, nếu chọn đơn vị cung cấp cần có độ uy tín nhất định, bên cạnh đó là các chứng nhận lưu thông kèm, công năng của từng loại ra sao để lựa chọn cho phù hợp với từng mục đích sử dụng.

thiết bị bếp khách sạn

Ngoài ra, khi lựa chọn các thiết bị nhà hàng, khách sạn cần cân nhắc về chi phí, mức độ cần thiết của các thiết bị, những thiết bị nào cần thiết, những thiết bị nào có thể bổ sung sau. Bên cạnh đó là quan tâm đến lĩnh vực về ẩm thực của khách sạn để tăng hiệu quả kinh doanh. 

Vùng miền cũng là điều cần phải quan tâm, như vùng biển thường có hơi nước mặn dễ gây gỉ sét thì cần chọn các thiết bị làm từ inox thay vì các chất liệu khác.

bếp khách sạn

Bạn có thể liên hệ tới hotline của Viễn Đông để được tư vấn tận tình về thiết kế những thiết bị bếp khách sạn hai sao đầy đủ và chi tiết nhất. Đây cũng là đơn vị nhận thi công trọn gói bếp cho các khách sạn.

  >>>Quy trình thi công bếp khách sạn hai sao đầy đủ nhất<<<

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho