Kế hoạch kinh doanh quán ăn nhỏ

Kinh doanh quán ăn hay kinh doanh quần áo, mỹ phẩm… hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp kinh doanh. Nếu như mới bắt đầu tập thì kinh doanh quán ăn nhỏ là 1 sự lựa chọn khá hợp lý. Nhưng không phải ai cũng có thể kinh doanh được. Nếu chưa từng kinh doanh và chưa có kinh nghiệm thì hãy đọc ngay bài viết này nhé!

Kế hoạch kinh doanh quán ăn nhỏ

Xác định mong muốn kinh doanh quán ăn nhỏ trong lĩnh vực nào.

Quán ăn cũng có nhiều loại, nhiều đồ ăn khác nhau. Thế nên ngay từ đầu chúng ta phải lựa chọn rõ ràng mục đích kinh doanh tập trung vào 1 ngành nghề nhất định. Và xem xét xem nó có phù hợp đối với số vốn mình sẵn sàng chi vào khởi nghiệp hay không? Ngành nghề đó có phù hợp đối với đa số thị hiếu người dùng hay không? 

Kế hoạch kinh doanh quán ăn nhỏ

Để có thể làm được tốt điều này thì trước hết chúng ta phải kiểm tra xem khu vực, mặt bằng của mình phù hợp với hình thức kinh doanh nào. Kế hoạch sẽ xây dựng theo các bước như sau:

  • Tìm hiểu nhu cầu thị hiếu của khách hàng 
  • Tìm kiếm 1 mặt bằng ổn đủ để thu hút được khách hàng vì số vốn ít
  • Số vốn chúng ta sẽ phải bỏ ra để kinh doanh
  • Chiến lược kinh doanh chi tiết
  • Dự trù ngân sách phát sinh
  • Giá cả có đủ sức để cạnh tranh với các đơn vị khác không
  • Sau cùng là lựa chọn tên nhà hàng dựa trên các tiêu chí trên. 

Bước đầu giữ giá bán món ăn trong khoảng lợi nhuận cho phép

Kế hoạch kinh doanh quán ăn nhỏ

Đối với các loại mặt hàng có giá cả cố định thì không thể nào chúng tăng giá đột ngột được. Chúng ta kinh doanh lâu dài thế nên dù cho là đối với những ngày như lễ, ngày Tết thì đồ ăn hãy tăng giá theo mức độ trong mức cho phép chứ đừng có tăng theo phong trào. Cách tăng đó chỉ giúp bạn có được lợi nhuận trước mắt chứ không giúp bạn đi xa hơn. 

Kế hoạch kinh doanh quán ăn nhỏ

Đối với khách hàng chắc hẳn sẽ không bao giờ thích những cửa hàng tăng giá hôm nay, rồi mai lại tiếp tục tăng giá. Khách hàng khi đã quen rồi thì họ sẽ muốn đến và thưởng thức thường xuyên nhưng chắc chắn sẽ ra đi không quay lại quán nếu như quán có tình trạng này. Để giữ được giá thành hợp lý các bạn hãy giảm lợi nhuận xuống, việc các bạn sẽ giữ chân lại được những khách hàng cũ nguồn đảm bảo thu nhập lâu dài. 

Kế hoạch kinh doanh quán ăn nhỏ

Thế nhưng đừng có cố bàn bán lỗ vốn, vì quán của mình nhỏ việc xoay vòng vốn là rất khó khăn. Hãy giữ khoảng lợi nhuận ở mức cho phép được.

Tuyển dụng nhân viên cho kinh doanh quán ăn nhỏ

Ngoài việc tuyển dụng và đào tạo các nhân viên phục vụ cũng như nhân viên bếp núc. Hãy tuyển cho mình 1 người kế toán để lo về vấn đề thu chi cũng như đóng thuế cho cửa hàng. 

Kế hoạch kinh doanh quán ăn nhỏ

Đối với các nhân viên như nhà bếp chúng ta cần phải có 2-3 người. Cần ít nhất 1 người làm fulltime và 2 người làm part-time. Đối với các nhân viên này các bạn hãy tuyển chọn theo các ca. Các quán ăn thường sẽ nhiều khách vào buổi tối hơn buổi sáng nên chỉ cần tuyển mỗi ca 1 người để hỗ trợ cho bạn full time.

Đối với người bếp trường thì sáng cần đến cho sớm để chuẩn bị đồ ăn cho cả ngày. Còn đến với partime thì sẽ giúp hỗ trợ nấu ăn vào thời điểm cửa hàng bận nhất. Thời gian rảnh thì sẽ dùng để chuẩn bị thực phẩm.

Kế hoạch kinh doanh quán ăn nhỏ

Trên đây là kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ được đúc kết lại của từ các chủ cửa hàng trẻ tuổi. Chúc các bạn kinh doanh thành công với kế hoạch của mình!

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho