Mô hình quán cafe nhỏ và cách thiết kế quán cafe nhỏ đẹp

Mô hình quán cafe nhỏ khá phổ biến hiện nay bởi để mở quán cafe nhỏ không khó, chỉ cần số vốn nhỏ là đã bắt đầu kinh doanh được, lợi nhuận mang lại cũng ổn định. Chính vì vậy, nhiều người lựa chọn cách mở quán cafe nhỏ hơn là đầu tư quá nhiều vào một loại hình quán lớn hơn, tốn nhiều thời gian và công sức, kèm theo nếu thất bại thì cũng mất số vốn lớn.

Vậy kinh doanh quán cafe nhỏ cần chú ý những gì và làm thế nào để thiết kế một quán cafe nhỏ nhưng đẹp mắt? Cùng xem bài viết trình bày nhé!

mô hình quán cafe nhỏ

Đặc điểm của mô hình quán cafe nhỏ

Quán cafe nhỏ, hay còn gọi là mô hình quán cafe cóc thường có diện tích nhỏ, số lượng nhân viên chỉ khoảng 3- 5 người để vận hành công việc của quán. Chính vì vậy, các đồ dùng chủ yếu là cần thiết và phục vụ cho khách hàng, không có nhiều không gian thừa nên việc sắp xếp bàn ghế phải hợp lý.

Mở quán cafe cóc chủ yếu là những người kinh doanh nhỏ, có vốn đầu tư không nhiều. Họ tận dụng không gian sẵn có của mình hoặc đi thuê một căn nhà nhỏ để làm quán. 

chi phí mở quán cafe

Menu của quán cafe nhỏ chắc chắn sẽ bị giới hạn so với các quán có quy mô lớn hơn, nhưng đổi lại, khách hàng của quán sẽ được phục vụ sát hơn, bởi người pha chế ở gần và khách hàng trực tiếp yêu cầu những đồ uống theo ý thích.

Một ưu điểm nữa của kinh doanh cafe nhỏ là giá cả bình dân, chính vì vậy, việc thu hút khách hàng không cần quá phô trương. Kết hợp với việc trang trí quán đẹp, đồ uống ngon thì khách hàng sẽ tự tìm đến với quán là điều không khó.

kinh nghiệm mở quán cafe

Một số kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ dành cho người mới bắt đầu

Bạn cũng phải biết rằng, mở quán cafe nhỏ cũng cần có giấy phép đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật, trước khi quán bắt đầu hoạt động, hãy chắc chắn rằng bạn đã hoàn thành các thủ tục pháp lý để tránh trường hợp bị các cơ quan chức năng xử phạt hoặc đóng cửa vì chưa có giấy phép kinh doanh.

>>Tham khảo thêm: Mở quán cafe có cần đăng kí kinh doanh không?

Vấn đề như nhân sự thì bạn nên cân nhắc sao cho tiết kiệm nhất. Ở các thành phố thì chủ quán cafe nhỏ thường sử dụng nhân sự là các sinh viên làm thêm để tiết kiệm chi phí và rất năng động, có thể có nhiều sáng kiến cho quán.

kinh nghiệm mở quán cafe

Các vật dụng quán cafe như ly tách, máy xay cafe, máy xay sinh tố công nghiệp, giá đựng… là những thứ cần thiết phải mua, còn lại bạn có thể cân nhắc mua sau khi lượng khách tăng và quán hoạt động ổn định.

Kinh nghiệm mở quán cafe cóc để thu hút được khách hàng chủ yếu phụ thuộc vào địa điểm của quán và cách trang trí quán. Nếu có địa điểm thuận lợi, dễ nhìn kết hợp với ý tưởng trang trí quán cafe nhỏ đẹp thì khách sẽ tò mò muốn vào thử.

mô hình quán cafe nhỏ

Để chắc chắn hơn, khi có ý tưởng mở quán cafe nhỏ thì bạn nên tham khảo ý kiến người thân, bạn bè và các địa chỉ tư vấn mở quán cafe nhỏ chuyên nghiệp nhất.

Thiết kế quán cafe nhỏ đẹp là cách thu hút khách hàng nhanh và đơn giản nhất

Không có nhiều chi phí để đầu tư vào quảng bá và marketing như những quán lớn và có thương hiệu, người kinh doanh quán cafe nhỏ chỉ sử dụng các tài nguyên vốn có để thu hút khách hàng đến với mình. Và đơn giản nhất là chú trọng vào cách trang trí quán quán cafe nhỏ của bản thân.

 Quan niệm vẻ ngoài không quan trọng, quan trọng là đồ uống có ngon không hoàn toàn không phù hợp khi áp dụng cho mô hình quán cafe nhỏ. Loại hình này có nhược điểm là không gian nhỏ thì bằng cách nào đó, người chủ tự mình làm hoặc thuê người tư vấn thiết kế quán cafe nhỏ để tận dụng tối đa không gian.

mô hình quán cafe nhỏ

Có rất nhiều cách tận dụng không gian quán cafe nhỏ như: sắp xếp đồ dùng hợp lý, không nên sử dụng quá nhiều vật trang trí khiến rối mắt, nếu muốn hãy treo trên tường, cách chọn màu sơn tưởng cũng rất quan trọng trong việc decor quán cafe nhỏ…

Các mẫu quán cafe nhỏ đẹp thường được các bạn trẻ chụp lại và chia sẻ rất nhiều trên mạng, bạn cũng có thể tìm và học hỏi thiết kế những mẫu này. Tất nhiên khi bạn tự trang trí thì sẽ không được chuyên nghiệp như đơn vị thiết kế nhưng sẽ tiết kiệm nhất.

kinh doanh quán cafe hiệu quả

Bạn cũng nên biết rằng, hình ảnh quán cafe nhỏ đẹp bao giờ cũng thu hút khách hàng, đặc biệt là giới sinh viên, công sở theo xu hướng lưu lại khoảnh khắc khi đến bất kì đâu. Nên bạn càng tạo được không gian thoải mái, vui vẻ và cách trang trí ấn tương theo phong cách riêng của quán sẽ khiến khách hàng muốn bước chân vào ngay.

Như vậy, cách trang trí quán cafe nhỏ rất quan trọng, là cái đầu tiên mà khách hàng sẽ nhìn vào quán của bạn. Đây là cách kinh doanh quán cafe cóc hiệu quả mà tiết kiệm nhất so với các phương pháp thu hút khách hàng hiện đại mà nhiều người áp dụng.

mô hình quán cafe nhỏ

Mở quán cafe nhỏ cần bao nhiêu vốn?

Như từ đầu đã nói, những người có vốn đầu tư không nhiều thì nên chọn cách mở quán cafe nhỏ. Chi phí mở quán cafe nhỏ cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm thuê mặt bằng, nhân sự, vật dụng…

Trong trường hợp không có nguồn sẵn có nào, toàn bộ phải thuê hoặc mua thì vốn mở quán cafe nhỏ có thể được tính sơ như sau:

  • Thuê mặt bằng, điện nước: 5- 10 triệu đồng/ tháng
  • Mua vật dụng cần thiết: 10 triệu đồng
  • Thuê nhân viên: 10 triệu đồng/ tháng ( khoảng 3- 4 người)
  • Nguyên liệu: 5 triệu
  • Chi phí xây dựng, trang trí quán: 15 triệu đồng

Như vậy, toàn bộ kinh phí mở quán cafe nhỏ ban đầu của bạn khoảng trên dưới 50 triệu đồng, và hàng tháng chi phí duy trì quán khoảng 20 triệu đồng. Khi lên kế hoạch chi phí cho quán cafe, bạn cũng cần lường trước trường hợp khi quán mới mở sẽ không có được lượng khách ổn định để cân nhắc các chi phí khác cho phù hợp.

chi phí mở quán cafe

Quán cafe nhỏ có thể là loại hình kinh doanh quán cafe dễ thực hiện nhất hiện nay, tuy nhiên trong bối cảnh thị trường hiện đại, nếu cách kinh doanh của bạn không đặc sắc, mới mẻ thì rất dễ bị đào thải. Vậy nên quan trọng nhất, bạn vẫn phải tìm cho mình ý tưởng kinh doanh sáng tạo để thu hút khách hàng.

> Các loại máy xay cafe tốt và bền nhất hiện nay

Tham khảo: máy xay cafe hạt, máy xay cafe công nghiệp, máy xay cafe mini, máy xay cafe hạt mini

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho