Cách trang trí quán cafe đơn giản, tiết kiệm chi phí

Trang trí quán cafe là công đoạn tốn khá nhiều thời gian và chi phí khi bạn có ý tưởng kinh doanh một quán cafe. Vậy cách trang trí quán cafe đơn giản nào giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn đẹp và độc đáo nhất? 

chi phí mở quán cafe

Cách trang trí quán cafe gắn liền với ý tưởng thiết kế quán cafe bạn có ban đầu, tất nhiên sẽ có một vài thay đổi nhưng về cơ bản vẫn theo ý tưởng này. Ví dụ như bạn muốn xây dựng quán theo phong cách cổ điển thì sẽ có những vật dụng cần thiết khi mở quán theo phong cách thời trước, gợi hoài niệm cũ.

Hoặc bạn muốn mở quán cafe thú cưng thì cần rất nhiều đồ dùng liên quan tới thú cưng như thức ăn, quần áo, chuồng… và tất nhiên không thể thiếu thú cưng.

kinh nghiệm mở quán cafe

Vì vậy để có cách trang trí quán cafe đẹp, bạn cần có bản vẽ thiết kế tổng thể và chi tiết từng khu vực của quán để sắp xếp hợp lý. 

Cách trang trí quán cafe đơn giản dành khi không có nhiều chi phí

Khi mới mở quán, chắc chắn bạn cần mua sắm rất nhiều thứ, tốn nhiều tiền nên tiết kiệm được khoản nào hay khoản đấy. Không nhất thiết bạn phải thuê một đơn vị tư vấn thiết kế quán cafe chuyên nghiệp vẫn có thể tự thiết kế quán theo ý tưởng của mình và tham khảo người thân, bạn bè.

kinh nghiệm mở quán cafe

Tự nghĩ và thiết kế sẽ mang lại những ý tưởng độc đáo, tận dụng những dụng cụ quán cafe đơn giản. Ví dụ như quán cafe sử dụng lốp ô tô để làm thành bàn ghế, độc đáo và tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Bạn cũng nên tham khảo cách trang trí phòng cafe, hình ảnh trang trí quán cafe đẹp trên mạng hoặc các quán nổi tiếng vùng miền. Tham khảo để tìm ra cái riêng của mình chứ không nên bê nguyên xi thiết kế quán áp dụng cho quán của mình, dễ gây nhầm lẫn và nhàm chán đối với khách hàng.

kinh nghiệm mở quán cafe

Trang trí đơn giản cũng thể hiện trong việc chọn mua vật dụng quán cafe

Khi đã có bố cục trang trí cho trừng khu vực, bạn cần lên danh sách những đồ dùng quán cafe cần có như ly tách, giá treo, kệ, đồ trang trí như hoa, giỏ… hoặc đồ trang trí đặc trưng theo phong cách của quán.

Không nên sử dụng đồ trang trí quá đắt tiền vì quán cafe nhiều người qua lại, dễ đổ vỡ và mất mát. Các đồ vật nên được treo lên cao hoặc có khu vực chứa, khu vực trang trí hợp lý, gọn gàng để tạo không gian rộng cho quán.

Cách trang trí quán cafe bình dân được nhiều cơ sở áp dụng

Cafe bình dân là loại hình quán phổ biến nhất hiện nay, không chỉ có vốn đầu tư thấp mà cách thiết kế quán cafe bình dân cũng đơn giản, không cần cầu kì và hoa mĩ. 

chi phí mở quán cafe

Bạn chỉ cần có các vật dụng cơ bản như máy xay cafe, máy xay sinh tố, bàn ghế, ly tách, phin pha cafe là đã có thể mở quán. 

  • Về khu vực khách ngồi, sắp xếp bàn ghế phù hợp với mặt bằng kinh doanh cafe, chọn loại ghế thoải mái nhất và có độ cao vừa phải. Nên trồng cây hoặc đặt các bình hoa ở khu vực khách để tạo không khí tươi mát.
  • Khu vực chế biến, cần sạch sẽ, sắp xếp các vật dụng ngăn nắp để khi cần lấy nhanh chóng. Vấn đề vệ sinh khu vực này cần được đặc biệt chú ý.
  • Không thể thiếu là khu vực để xe cho khách, cần có người trông xe để đảm bảo an toàn và rộng rãi.

Với các quán cafe bình dân, càng đơn giản càng thân thiện, tiết kiệm chi phí thiết kế quán cafe, nhưng không nên quá sơ sài, sẽ tạo cảm giác khách hàng không được phục vụ chu đáo.

Mua đồ trang trí quán cafe ở đâu?

Cách thiết kế quán cafe được áp dụng nhiều là tìm mua dụng cụ mở quán cafe cũ, được bán lại từ các quán đóng cửa hoặc thanh lý đồ dùng. Giá rẻ nên tiết kiệm được nhiều tiền.

kinh nghiệm mở quán cafe

Các vật dụng trang trí khác thì tùy loại để bạn chọn mua tại siêu thị, cửa hàng tạp hóa hoặc các cửa hàng chuyên bán đồ trang trí cho quán cafe.

Như vậy, trang trí quán cafe đẹp và tiết kiệm không phải vấn đề khó, bạn hoàn toàn có thể tự tạo không gian quán với phong cách riêng biệt. Cũng cần nhớ, thiết kế trang trí quán luôn phải gắn liền với ý tưởng kinh doanh ban đầu.

> Kinh doanh quán cafe có lãi không?

Tham khảo: máy xay cafe, máy xay cafe hạt, máy xay cafe công nghiệp, máy xay cafe mini, máy xay cafe hạt mini

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho