Thái rau củ quả năng suất lớn, phải làm sao?

Việc thái rau củ phục vụ chế biến món ăn tại nhà chỉ vài kg thì sẽ không có khó khăn gì. Nhưng nếu số lượng này tăng lên thành vài chục đến vài trăm kg mỗi ngày như các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp… thì giải pháp chính là nhờ máy thái rau củ quả đa năng.

Khó khăn gặp phải khi thái rau của quả bằng tay tại các cơ sở chế biến thực phẩm lớn

Khẳng định chắc chắn rằng ở hiện tại, không có một cơ sở chế biến thực phẩm quy mô công nghiệp nào có thể dùng phương pháp thái tay để thái hàng trăm kg củ quả mỗi ngày. Có thể các cơ sở này sử dụng các máy cắt rau củ bán thủ công hoặc máy thái tự chế không chuyên. Nhưng:

  • Năng suất thấp
  • Độ dày lát cắt không đều
  • Không điều chỉnh được hình dạng và độ dày lát cắt
  • Tốn chi phí nhân công
  • Hoa hụt nguyên liệu do thái không đạt tiêu chuẩn, vụn nát…

Có quá nhiều nhược điểm ở phương pháp này  khiến cho các cơ sở chế biến trì trệ sản xuất, món ăn không hấp dẫn thực khách.

may-thai-rau-cu-qua-da-nang-VC-anh1

Các cơ sở này thay đổi bằng cách nào?

Để quy trình sản xuất phát triền hơn, các cơ sở này cần thay đổi phương pháp cắt thái rau củ quả. Một dòng sản phầm được rất nhiều cơ sở chế biến thực phẩm lựa chọn là máy cắt rau củ công nghiệp.

Máy thái rau củ hiện đại với phương pháp thái năng suất cao, thay thế 3-5 nhân công thái tay. Các lát thái đều đặn, đẹp mắt và không hề bị vụn nát.

May-thai-rau-cu-qua-da-nang-VC

Ưu điểm lớn của dòng máy cắt rau củ quả này là có thể thái đa dạng các dạng: thái sợi, thái lát mỏng, thái hạt lựu, thái sợi vuông… với độ dày linh hoạt hơn. Bạn chỉ cần thay đĩa cắt mất 2 phút là có thể thái nhiều hình dạng trên cùng một máy.

Tính năng này được các cơ sở chế biến lớn đánh giá cao, vì không cần tốn chi phí mua máy khác mà vẫn đáp ứng nhu cầu chế biến món ăn đa dạng hơn.

Như vậy, máy thái rau củ quả đa năng là giải pháp tối ưu cho các cơ sở chế biến thực phẩm quy mô công nghiệp.

>>> Ăn bơ nóng hay mát – Cách lựa bơ ngon cho chị em nội trợ

Tham khảo: máy thái hànhmáy thái hành tỏimáy cắt hànhmáy thái hành tỏi bằng điệnmáy bào củ hànhmáy cắt hành tỏi

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho