Kế hoạch chi tiết chuẩn bị các thiết bị nhà bếp công nghiệp

Nếu bạn bắt đầu kinh doanh sang lĩnh vực nhà hàng, khách sạn việc xác định chi phí kinh doanh vô cùng quan trọng. Ngoài các chi phí như thuê mặt bằng, nhân viên, decor quán,… khu bếp nhà hàng cũng vô cùng quan trọng. Mayviendong.vn sẽ thông tin chi tiết đến bạn các thiết bị nhà bếp công nghiệp cần có!

Kế hoạch chi tiết chuẩn bị các thiết bị nhà bếp công nghiệp

Kế hoạch chi tiết chuẩn bị các thiết bị nhà bếp công nghiệp

Một kế hoạch chi tiết bạn cần tìm hiểu rõ từng chi tiết cho những mảng riêng khác nhau. Để các thiết bị có thể kết nối và hoàn thành công việc cho bạn nhanh chóng và hiệu quả nhất. Thí dụ như quy trình lắp đặt bếp,… từng khâu trong việc chuẩn bị luôn phải được chu đáo và lắp đặt tốt nhất.

các thiết bị nhà bếp công nghiệp

1. Xác định quy mô nhà hàng, phong cách muốn hướng tới

Việc set up khu bếp tưởng chừng không liên quan đến phong cách nhà hàng nhưng thực tế có sự liên quan mật thiết với nhau.

Nhà hàng của bạn sẽ được khách hàng nhớ đến bởi loại hình thức ăn mà nhà hàng phục vụ như nhà hàng buffet, nhà hàng ăn nhanh, nhà hàng tiệc cưới….

Đây cũng là cách mà nhiều chủ đầu tư sử dụng để phân chia cũng như đặt tên cho nhà hàng của mình, đảm bảo thực khách có thể dễ dàng nhận ra loại hình phục vụ cũng như thực đơn mà nhà hàng cung cấp. Bạn chọn loại hình kinh doanh nào thì cũng nên tìm hiểu thật kĩ về bảng dự toán chi phí để nhà hàng hoạt động an toàn và phát triển theo đúng cách.

các thiết bị nhà bếp công nghiệp

Ví dụ, nếu thiên về các món Á, một số thiết bị không thể thiếu như: bếp Á, bếp hầm,… còn đối với món Âu thì không thể thiếu bếp Âu, lò nướng Salamander,…

Thêm một điểm nữa, quy mô nhà hàng sẽ quyết định đến diện tích các bộ phận và trong đó có khu bếp. Thông thường, các nhà hàng dành khoảng 40-60% diện tích cho không gian ẩm thực, 30% cho bếp và khu vực phụ cận. Diện tích còn lại thuộc về kho và văn phòng. Dựa vào quy mô nhà hàng mà bạn xem xét để có một không gian bếp hợp lý nhất.

thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

2. Xác định số lượng các thiết bị nhà bếp

Số lượng các thiết bị bếp phụ thuộc vào quy mô nhà hàng. Bạn sẽ phải tính toán cả diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát, trang thiết bị của nhân viên và không thể không kể đến một văn phòng nhỏ tiện cho việc quản lý hàng ngày của bạn.

Bạn có thể tìm hiểu kĩ những kinh nghiệm nâng cấp không gian bếp cho những nhà hàng nhỏ, rồi setup như thế nào cho hợp lí nhé!

thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

Thiết bị bếp trong khu vực chế biến món nướng

Các món nướng tại các nhà hàng thường phải có số lượng lớn, do đó bạn cần phải nắm rõ những thiết bị căn bản cần có trong bếp nhà hàng . Thiết bị bếp dành cho khu vực nướng của nhà hàng gồm có những loại sau:

Lò nướng bánh: các máy trộn bột, lò nướng bánh sẽ không thể thiếu. Các dòng máy này có nhiều công suất khác nhau nên dù là nhà hàng nhỏ hay lớn đều có thiết bị phù hợp.

lò nướng 1 tầng 2 khay berjaya

-Lò nướng than nhân tạo kết hợp giàn nướng: thích hợp với các món nướng đặc trưng như xúc xích, thịt hun khói, sườn nướng… Thùng chứa nguyên liệu đốt sẽ nằm bên dưới, phía trên thì bố trí giàn nướng.

– Bếp Âu công nghiệp: có 2 loại bếp Âu thông thường và bếp Âu có kết hợp lò nướng. Với bếp Âu có lò nướng là sự kết hợp giữa bếp nấu và lò nướng bên dưới. Không chỉ một, thiết bị này có thể có nhiều tầng lò. Vật dụng này vô cùng tiện lợi và giúp tiết kiệm không gian rất hiệu quả.

các thiết bị nhà bếp công nghiệp

Thiết bị bếp trong khu vực nấu món xào

Với những nhà hàng lớn, các đầu bếp làm việc tại khu vực này phải liên tục làm ra các món ăn một cách nhanh nhất mà vẫn phải đảm bảo độ thơm ngon đặc trưng. 

Các thiết bị bếp cần có tại khu vực này:

– Bếp Á công nghiệp: có loại 1 họng, 2 họng, 3 họng,… và có các loại kết hợp bầu nước tiện lợi.

– Bếp gas công nghiệp

– Bếp từ công nghiệp

– Xoong, chảo và kẹp hỗ trợ.

bếp á công nghiệp

Thiết bị bếp tại khu vực chế biến món chiên

-Bếp chiên trên mặt phẳng: Chiếc máy này gồm một chiếc chảo lớn nằm bên trên mặt bếp. Bạn có thể xào nướng, hay rán trứng và các loại bánh mỏng trên mặt phẳng này.

-Bếp chiên nhúng: dành cho những thức ăn chiên, chúng ngập trong dầu để chúng chín nhanh và giòn hơn. Loại bếp này có khoang sâu để chứa dầu nóng bên trong, và chiên bằng các rổ nhúng. Vì vậy, với mỗi lượt chiên chúng ta có thể cho vào cả một rổ lớn khoai, miếng gà. 

3. Tính chi phí mua – Cân đối ngân sách

Muốn biết chính xác ngân sách cho việc set up bếp nhà hàng, bạn cần có bản vẽ chi tiết. Bản vẽ bếp nhà hàng rất quan trọng, nó giúp không gian bếp nhà hàng đạt tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn và công năng.

thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

Trong quá trình thi công bếp hàng hàng, nếu bản vẽ mặt bằng bếp nhà hàng không chuẩn sẽ phát sinh nhiều lỗi và chi phí, thời gian thi công kéo dài, lãng phí.

4. Tìm nhà cung cấp và đối tác thiết kế, lắp đặt

Và cuối cùng cũng là quan trọng nhất, bạn cần tìm được nhà cung cấp uy tín cho việc thiết kế nhà bếp công nghiệp. Với nhiều năm hình thành và phát triển, Viễn Đông tự hào đã cho ra đời rất nhiều mẫu thiết kế bếp nhà hàng đạt chuẩn và tối ưu. Trong số đó, nhiều bản thiết kế đã thi công hoàn chỉnh và nhà hàng đã đi vào hoạt động rất hiệu quả.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp trọn bộ các thiết bị nhà bếp công nghiệp và nhận lắp đặt, thi công. Nhiều thiết bị được thiết kế theo nhu cầu thực tế của khách hàng.

Về tính chi phí, các bạn sẽ giảm đi đáng kể khi không phải tìm đơn vị thi công cũng như các chi phí phát sinh trong lắp đặt.

tư vấn thiết kế bếp công nghiệp

Viễn Đông là đơn vị hàng đầu trong việc xây dựng và thiết bị nhà bếp công nghiệp. Liên hệ ngay tới Hotline của chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất!

Thiết kế bếp nhà hàng nhỏ khác gì với thiết kế bếp nhà hàng lớn

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho