Chà bông cá là món ăn được nhiều gia đình ưa thích bởi nó chứa nhiều chất dinh dưỡng và có thể kết hợp dễ dàng với nhiều loại thực phẩm khác nhau như bánh mỳ, cơm cháy, cháo. Cũng bởi vậy, kinh doanh ruốc cá luôn là mô hình được nhiều người quan tâm. Hôm nay, Viễn Đông sẽ hướng dẫn bạn đọc “cách làm chà bông cá cho người bắt đầu kinh doanh” nhé.
Nhắc đến chà bông cá thì không bao giờ có thể thiếu chà bông cá hồi – Món ruốc cá bổ dưỡng và ưa chuộng bậc nhất. Vậy cách làm chà bông cá hồi như thế nào là đúng chuẩn?
Bước 1: Rửa cá hồi bằng máy rửa cá công nghiệp, sau đó lột da, sử dụng máy tách xương cá để lọc hết xương cá.
Bước 2: Ngâm cá trong sữa tươi không đường khoảng 20 phút, sau đó bỏ sữa ra ngoài
Bước 3: Gừng thái sợi, ngâm lấy 4 thìa nước gừng cho vào phần cá. Xếp cá vào bát hấp đến khi cá hồi chín.
Bước 4: Bỏ phần cá đã hấp chín vào máy đánh chà bông, đánh nhuyễn
Bước 5: Sử dụng máy rang sấy chà bông để rang phầm cá đã xay nhuyễn. Cho thêm vào một chút nước mắm để ruốc đậm vị hơn. Máy hoạt động đến khi ruốc cá khô hẳn là xong.
Cách làm ruốc cá hồi khá đơn giản, tuy nhiên, nếu bạn muốn kinh doanh làm ruốc cá hồi cho bé thì nên lọc kĩ xương và xay nhuyễn
Cá lóc là loại cá lành tính, vị ngon ngọt chứa nhiều chất dinh dưỡng nên được nhiều mẹ chọn để làm chà bông cho bé. Vì vậy, kinh doanh chà bông cá lóc hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Cách làm chà bông cá lóc khá đơn giản, bạn chỉ cần làm đúng theo các bước sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp gia vị
Bước 3: Hấp cá
(*)Để đảm bảo cá chín bạn nên hấp cá trong vòng 10 phút sau khi nước sôi.
Bước 4: Tiến hành làm chà bông.
Bước 1: Cá đem rửa, đánh vẩy cho sạch. Sau đó rửa lại rồi bóc mang, mổ bụng bỏ hết phần nội tạng bên trong, chú ý kẻo vỡ mật cá mà không biết khi làm ruốc sẽ có vị đắng. Cắt phần đầu và phần đuôi để nấu canh chua. Phần thân còn lại cắt khúc dày khoảng 4 – 5 cm.
Bước 2: Gừng gọt vỏ, giã giập. Cho cá + nước mắm + hạt tiêu + gừng vào tô, ướp sao cho các mặt của cá đều thấm gia vị nhé, để trong 15 phút.
Bước 3: Sau đó, cho cá vào nồi kho nhỏ lửa khoảng 10 phút cho chín thịt cá. Đợi cá nguội bớt thì lọc da và gỡ xương, cho phần thịt cá vào chảo nóng, rang khô.
Bước 4: Trong khi rang, dùng thìa to chà mạnh lên miếng thịt cá để cho thịt cá tơi ra và bông lên, càng chà, thịt càng bông. Lưu ý là vừa chà, các bạn phải vừa đảo đều tay, rang cho đến khi ruốc khô lại, ngả màu vàng là được. Nếu các bạn muốn để ruốc càng lâu thì ruốc càng phải khô nhé.
Đối với lọc da và tách xương cá, nếu mở quán thì bạn nên tìm hiểu cho mình dòng sản phẩm máy tách xương cá công nghiệp để đảm bảo tốt nhất
Như các bạn đã thấy, cách làm chà bông cá khá đơn giản, tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản thì sẽ làm hư hỏng chà bông cá, tạo nên lượng hao hụt lớn cho cơ sở của bạn. Vì vậy, bạn nên có những lưu ý sau cho việc bảo quản chà bông cá:
Trên đây là một số cách làm chà bông cá cho những ai muốn kinh doanh. Hầu hết, Các phương pháp làm chà bông cá khá giống nhau, tùy vào giá chà bông trên thị trường mà bạn có thể định lượng mức giá chà bông cho cơ sở bạn. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu các dòng máy móc thiết bị hiện đại như: Máy làm chà bông, máy làm ruốc, máy sấy chà bông, máy đánh chà bông, máy sấy công nghiệp, máy rang ruốc… để tăng năng suất cho quán cũng như đáp ứng tốt nhất nhu cầu khách hàng.
Liên hệ ngay với Viễn Đông để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng máy làm chà bông cũng như giá từng sản phẩm để có lựa chọn phù hợp nhất
Bình luận