CHI TIẾT SẢN PHẨM
Hiện nay việc sử dụng máy móc trong dây chuyền sản xuất bánh bao bánh bao đã trở nên phổ biến nhằm tăng năng suất, chất lượng thành phẩm cũng như tiết kiệm thời gian, chi phí nhân công mang lại hiệu quả cao trong sản xuất. Sau đây mayviendong.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về các dòng máy làm bánh bao công nghiệp trong dây chuyền sản xuất bánh bao hiện đại!
Contents
- 1 Quy trình làm bánh bao hiện đại
- 2 Dây chuyền sản xuất bánh bao đầy đủ thiết bị
- 2.1 1. Máy trộn bột làm bánh bao
- 2.2 2. Máy cán bột
- 2.3 3. Máy thái thịt
- 2.4 4. Máy xay thịt
- 2.5 5. Máy lột vỏ trứng cút
- 2.6 6. Máy trộn nhân bánh
- 2.7 7. Máy sên nhân
- 2.8 8. Máy nặn bánh bao
- 2.9 9. Tủ ủ bánh bao
- 2.10 10. Máy hấp bánh bao
- 2.11 11. Tủ trưng bày bánh bao
- 2.12 12. Tủ đông bảo quản
Quy trình làm bánh bao hiện đại
Một quy trình làm bánh bao hoàn chỉnh sẽ bao gồm 4 công đoạn, mỗi công đoạn sẽ có các máy móc hỗ trợ khác nhau. Cụ thể là:
- Công đoạn 1 – Làm vỏ bánh: Máy móc hỗ trợ có Máy nhào bột bánh bao; Máy cán bột bánh bao
- Công đoạn 2 – Làm nhân bánh: Các máy móc cần thiết là Máy thái thịt; Máy xay thịt; Máy lột vỏ trứng cút; Máy trộn nhân; Máy sên nhân
- Công đoạn 3 – Định hình bánh bao: Thiết bị cần có là Máy làm bánh bao 1 phễu/ Máy làm bánh bao 2 phễu/ Máy làm bánh bao có trứng
- Công đoạn 4 – Ủ bánh, hấp bánh, trưng bày và bảo quản: Thiết bị hỗ trợ gồm Tủ ủ bánh bao; Tủ hấp bánh bao; Tủ trưng bày bánh bao; Tủ đông bảo quản bánh
Tùy vào chủ cơ sở muốn làm loại bánh bao như thế nào sẽ có sự lựa chọn đầu tư thiết bị khác nhau cho dây chuyền sản xuất bánh bao. Ví dụ làm nhân thịt xay cần máy xay thịt thay vì máy thái thịt và ngược lại. Nếu làm nhân bánh ngọt cần máy sên nhân hay làm bánh nhân trứng cút cần đầu tư máy làm bánh bao có trứng,…
Dưới đây sẽ là giới thiệu chi tiết về các dòng máy sản xuất bánh bao!
Dây chuyền sản xuất bánh bao đầy đủ thiết bị
1. Máy trộn bột làm bánh bao
Máy trộn bột là máy làm vỏ bánh bao trong dây chuyền sản xuất bánh bao. Chức năng chính của máy trộn bột là trộn các thành phần bột với nhau để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất và đồng đều.
Máy trộn bột thực hiện quá trình trộn một cách tự động, giúp tiết kiệm thời gian và công sức so với việc trộn bột bằng tay. Người sử dụng chỉ cần đưa các thành phần vào máy và thiết lập các tham số cần thiết, sau đó máy sẽ tự động hoạt động.
2. Máy cán bột
Chức năng chính của máy cán bột là nén và cán bột thành các lớp mỏng và đồng đều để sử dụng cho việc làm vỏ bánh bao trong dây chuyền sản xuất bánh bao. Máy cán bột làm bánh bao giúp tiết kiệm thời gian và công sức so với việc cán bột bằng tay. Quá trình cán bột trên máy diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, giúp tăng năng suất và tiết kiệm công sức lao động.
3. Máy thái thịt
Với nhân bánh bao làm bởi thịt thái nhỏ thì sử dụng máy thái thịt là điều rất cần thiết trong dây chuyền sản xuất bánh bao. Máy thái thịt được thiết kế để thái thịt thành các lát mỏng hoặc hạt nhỏ, tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của nhân bánh bao. Máy sử dụng lưỡi cắt sắc để thực hiện quá trình này, đảm bảo sự đồng đều và chính xác trong việc thái thịt.
4. Máy xay thịt
Máy xay thịt dùng để xay nhuyễn thịt thành những hạt nhỏ, tạo ra một hỗn hợp nhân mịn và đồng nhất. Máy sử dụng cối xay và lưỡi xay sắc để xay thịt một cách hiệu quả và nhanh chóng. Thịt sau khi xay nhuyễn thị có thể kết hợp thịt với các thành phần khác như gia vị, nấm, hành, hoặc các loại rau khác để tạo thành hỗn hợp nhân cho bánh bao. Quá trình này giúp tạo ra nhân bánh bao có hương vị và chất lượng tốt.
5. Máy lột vỏ trứng cút
Máy lột vỏ trứng cút sử dụng trong dây chuyền làm bánh bao khi nhân bánh bao có trứng cút. Chức năng chính của máy lột vỏ trứng cút là loại bỏ vỏ trứng một cách nhanh chóng giúp tăng năng suất và tiết kiệm thời gian.
6. Máy trộn nhân bánh
Máy trộn nhân bánh bao thực hiện quá trình trộn nhân một cách tự động, giúp tiết kiệm thời gian và công sức so với việc trộn bằng tay. Quá trình trộn đều và nhanh chóng, giúp tăng năng suất sản xuất và giảm sự tốn công lao động.
7. Máy sên nhân
Chảo xào nhân giúp nhân bánh chay ngọt được chế biến một cách tự nhiên, giữ nguyên hương vị và màu sắc tự nhiên của các nguyên liệu như đậu xanh, khoai môn và các thành phần khác. Điều này tạo ra những chiếc bánh bao chay hấp dẫn và hương vị tuyệt vời.
8. Máy nặn bánh bao
- Máy làm bánh bao 1 phễu: Máy có 1 phễu lớn đựng nhân bánh, 1 phễu ngắn đựng bột làm vỏ bánh. Chỉ cần bật máy để hoạt động, máy sẽ tự động nhồi nhận vào trong vỏ, và cắt bằng dao tạo hình hoa cho bánh. (Sử dụng cho bánh bao không trứng)
- Máy định hình bánh bao 2 phễu: Máy được sử dụng khi muốn làm bánh với 2 loại nhân khác nhau, tuy nhiên không sử dụng cho bánh bao có trứng.
- Máy làm bánh bao có trứng: Máy cũng sở hữu những ưu điểm đảm bảo sự đồng nhất về chất lượng bánh làm ra. Tùy nhiên trước khi bọc vỏ bánh, phần nhân sẽ được lộ ra ngoài để người dùng có thể thêm trứng cút vào nhân bánh.
9. Tủ ủ bánh bao
Với một số loại bánh bao cần ủ thêm sau khi hoàn thành thì việc sử dụng tủ ủ bánh bao là hợp lý. Tủ ủ bánh bao có chức năng chính là ủ bột và cho phép bột nở và dậy hương trong quá trình làm bánh bao.
Tủ ủ bánh bao được trang bị hệ thống điều chỉnh nhiệt độ, cho phép người dùng điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho quá trình ủ bột. Nhiệt độ được điều chỉnh để tạo điều kiện lý tưởng cho quá trình nở và dậy hương của bột.
10. Máy hấp bánh bao
Tủ hấp bánh bao có hệ thống phân phối nhiệt đều, đảm bảo rằng hơi nóng được phân phối đồng đều trong tủ, giúp bánh bao chín đều từ mọi phía. Điều này đảm bảo rằng bánh bao không bị cháy hoặc chưa chín đều. Quá trình hấp trong tủ giữ cho bánh bao được giữ ở môi trường có độ ẩm và độ mềm phù hợp. Điều này giúp bánh bao giữ được độ ẩm, độ mềm và độ mịn, tạo ra sản phẩm cuối cùng mềm mịn, ngon và hấp dẫn.
11. Tủ trưng bày bánh bao
Tủ trưng bày bánh bao được thiết kế với kính trong suốt và hệ thống chiếu sáng, tạo điểm nhấn cho bánh bao và thu hút sự chú ý của khách hàng. Tủ giúp bánh bao trở nên hấp dẫn hơn khi được trưng bày một cách chuyên nghiệp và hợp vệ sinh.
Sử dụng tủ trưng bày bánh bao có khả năng điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm, tạo ra môi trường lý tưởng để giữ cho bánh bao ở trạng thái tươi ngon và hấp dẫn. Điều này giúp bánh bao không bị khô, cứng hay mất độ mềm sau một thời gian trưng bày.
12. Tủ đông bảo quản
Tủ đông giữ cho bánh bao được đông lạnh ở nhiệt độ thích hợp, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và các quá trình hóa học. Điều này giúp bánh bao giữ được hương vị, độ mềm mịn và chất lượng ban đầu mà không bị mất đi hay bị biến đổi.
Trên đây là chi tiết về đầy đủ thiết bị trong dây chuyền sản xuất bánh bao. Liên hệ ngay đến Viễn Đông để nhận báo giá chi tiết về từng sản phẩm!
Bình luận