Tủ ủ bột bánh mì 16 khay Viễn Đông

Mã sản phẩm: Chưa rõ

Tình trạng: Còn hàng

LIÊN HỆ

Model : VD-TUB16
Điện áp : 220V/50 Hz
Công suất ủ khô : 600w
Công suất ủ hơi nước : 2Kw
Số khay : 16 Khay
Đặc điểm : Ủ khô và ủ hơi nước
Thời gian : Khoảng 120 phút
Nhiệt độ ủ : 38 – 40 0C
Trọng lượng : 70Kg
Kích thước : 550x 850x 1980mm
Chất liệu chính : Inox, kính
Sản xuất : Viễn Đông
Chức năng : Ủ bột, giữ nóng thực phẩm
Bảo hành : 12 tháng

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Khác với cách ủ bột truyền thống, tủ ủ bột bánh mì 16 khay là thiết bị giúp bánh nở đều, không bị chai, nở quá đà do quá nhiều hơi nước. Quá trình ủ bột khoảng 2 giờ, cho năng suất cao từ 160-240 bánh/mẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tìm hiểu thêm về thiết bị này qua bài viết dưới đây của mayviendong.vn nhé!

Sự tiện ích của tủ ủ bột bánh mì Viễn Đông

Ủ bột truyền thống nếu trời quá lạnh bột sẽ không nở, khoảng 1 tiếng mà bột không nở thì mặt bột bị chay, bánh nướng lên nhỏ và lớp vỏ cứng. Ngoài ra, việc ủ bột bên ngoài sẽ dễ bị bụi bẩn, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Do vậy, khi sử dụng máy ủ bột, bạn sẽ được chủ động hơn, ủ liên tục các mẻ, năng suất cao, không phụ thuộc vào thời tiết. Trung bình ủ bột khoảng 1 – 2 giờ (tuỳ theo lượng men) là đạt yêu cầu. Trong trường hợp cần gấp, bạn có thể điều chỉnh lượng men nhiều hơn và nhiệt độ ủ nhanh trong 1 giờ.

tu-u-bot-banh-mi-16-khay-vien-dong

Tủ ủ bánh mì Viễn Đông tạo môi trường thuận lợi để kích men làm nở bột. Quá trình ủ bột không đơn giản là kích bột nở gấp đôi mà còn tạo mùi vị cho bánh.

Lưu ý: Không nên ủ bột trong 1 thời gian dài – quá mức cần thiết, làm bột bị nở quá đà. Bột ủ quá lâu cũng có thể sinh ra nhiều hơi rượu, làm bánh có vị chua nồng hoặc có mùi khai. Trường hợp bột bị nhão (mặt bột ước quá), bạn xử lý bằng cách điều chỉnh nhiệt độ hơi nóng cao hơn bình thường, giảm độ ẩm tránh bột nở quá đà.

Tham khảo: HOT-Tủ ủ bánh mì 10 khay thay thế hoàn toàn tủ ủ bột thủ công!

Quá trình vận hành của tủ ủ bột bánh mì 

Phía dưới khoang ủ bột của tủ có các thanh điện trở và 1 phao cấp nước tự động. Vậy nên, tủ ủ bánh mì có 2 chế độ ủ bột giúp người dùng dễ lựa chọn và sử dụng:

  • Ủ nóng: các thanh điện trở khô khi được cấp điện sẽ toả nhiệt. Hơi nóng bên trong tủ sẽ kích thích men làm bột nở đồng đều. Tuỳ vào loại bột mà lượng men mà người dùng điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Bạn cũng có thể bật chế độ này với nền nhiệt thấp để giữ nóng bánh mì sau khi nướng mà bánh vẫn giòn và thơm ngon.

tu-u-bot-banh-mi-16-khay

  • Ủ hơi nước: sau khi cấp nước cho lò ủ bánh mì, thanh nhiệt sẽ giúp đun sôi nước có trong khoang. Độ ẩm của hơi nước nóng giúp kích men làm nở bột một cách dễ dàng. Bạn lưu ý mở van nguồn để nước được bơm tự động suốt quá trình ủ. Nước trong khoang được duy trì ở mức ổn định nhờ hệ thống phao chống tràn, sẽ không có hiện cháy thanh nhiệt do thiếu nước.

Sau khi cho bột vào tủ, quý khách tiến hành bật công tắc nhiệt khoảng 38 – 40 độ C trong 15 phút cho tủ sinh đủ hơi nóng và độ ẩm. Sau đó, tiến hành tắt tủ ủ bột bánh mì rồi để ủ bột trong khoảng 2 giờ (bạn có thể ủ nhanh trong 1 giờ hoặc 3 giờ tùy công thức). Quá trình ủ 1 mẻ bột chỉ dùng điện khoảng 10 – 15 phút nên điện năng tiêu thụ không đáng kể.

tủ ủ bột bánh mì 16 khay

Tham khảo: Dây chuyền làm bánh mì cơ bản chỉ khoảng 60 triệu đồng!

Tủ ủ bột bánh mì 16 khay của Viễn Đông khác biệt như thế nào?

Chất liệu inox 100%

Khác biệt lớn nhất của dòng lò ủ bánh Viễn Đông là được chế tạo hoàn toàn bằng inox 304 dày 0.8 – 1mm. Đây là loại inox cao cấp, cứng cáp, chịu nhiệt tốt, ít bị han gỉ, dễ vệ sinh. Do vậy, máy ủ bánh Viễn Đông được khách hàng đánh giá là rất bền. 

Hệ thống bánh xe chịu lực giúp tủ ủ bột 16 khay di chuyển nhanh chóng, tiện lợi hơn. Các bánh xe có thêm khóa chốt nên khi vận hành, tủ có thể đứng cố định. Cửa tủ ủ bột bánh mì làm từ kính nên người dùng quan sát tình hình bên trong.

tủ ủ bột bánh mì 16 khay

Ủ bột kín hoàn toàn

Tủ ủ bánh bao có thiết kế kín với kiểu dáng hình hộp chữ nhật đứng, kích thước lớn. Phần cửa tủ có viền gioăng cao su giúp nhiệt độ bên trong lúc ủ không thoát ra ngoài. Từ đó, làm cho tủ ủ bột ít tiêu hao năng lượng hơn, tiết kiệm chi phí đáng kể.

Có 2 loại khay đựng bột

Tủ ủ bột bánh mì của Viễn Đông có thể sử dụng 2 loại khay với kích thước khác nhau. Chỉ cần 1 chiếc tủ ủ bột là bạn có thể sử dụng cho nhiều loại bột làm bánh khác nhau như: bánh mì lạt, bánh bao, bánh ngọt, bánh mì Pháp,…

  • Khay 40x60cm ủ được từ 10 – 12 bánh/mẻ.
  • Khay 46x72cm sẽ ủ tối đa 15 bánh/mẻ.

Do vậy, năng suất của máy ủ bánh mì 16 khay đạt 160 – 250 khối bột/mẻ. Thiết bị này phù hợp với lò nướng bánh mì 5 khay. Lượng bột mà tủ ủ liên tục trong 2 giờ đủ để lò nướng bánh mì 5 khay nướng trong 1 giờ, chia làm 3 mẻ, mỗi mẻ từ 50-75 bánh. Để tiện lợi hơn cho quá trình làm bánh, tủ ủ bột sẽ kết hợp với thiết bị khác như máy trộn bột, máy chia bột, máy se bột, lò nướng bánh để tạo ra dây chuyền hoàn chỉnh.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tủ ủ bột bánh mì 16 khay của Viễn Đông. Viễn Đông cam kết bảo hành sản phẩm lên tới 12 tháng và hỗ trợ sửa chữa trong suốt thời gian sử dụng. Để biết thêm thông tin về giá máy ủ bột bánh mì, quý khách có thể liên hệ ngay tới hotline chi nhánh gần nhất của Viễn Đông. 

4
Bình luận

avatar
2 Comment threads
2 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
3 Comment authors
Lê LanCáo NonTrường Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất Được bình luận nhiều nhất
Thông báo cho
Vô danh
Khách
Vô danh

Bạn cho mình xin giá

Lê Lan
Khách
Lê Lan

Dòng tủ ủ bột có các mẫu dùng điện và không điện, ngoài ra còn khác nhau ở kích thước khay; quý khách hãy để lại thông tin số điện thoại để Viễn Đông tư vấn cụ thể hơn nhé!

Trường
Khách
Trường

Cho xin cái giá

Cáo Non
Khách
Cáo Non

Chào anh/ chị. Viễn Đông sẽ liên hệ báo giá các sản phẩm cho mình nhé