Bạn đã sử dụng vệ sinh và bảo quản máy trộn bột đúng cách chưa?

Rất nhiều người mua máy trộn bột về tuy nhiên lại không biết cách sử dụng vệ sinh và bảo quản ra sao, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền bỉ và tuổi thọ của sản phẩm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên một cách tốt nhất.

may-tron-bot-mi-cong-suat-lon

Hướng dẫn sử dụng

Trước khi sử dụng máy đánh bột bạn kiểm tra lại xem cối có bị bám bất hoặc côn trùng rơi vào không, có thì loại bỏ để đảm bảo vệ sinh và chất lượng bánh.

Bước 1: 

Chuẩn bị nguyên liệu, cân đong cho phù hợp về các thành phần. Chú ý với mỗi máy đều có năng suất tối đa của nó, bạn không trộn quá để tránh bột trộn không đều, lâu mà còn làm hỏng máy.

Bước 2: Cho bột mì vào cối máy nhào bột và bật công tắc cho cối quay trước.

Bước 3: Cho lần lượt các nguyên liệu vào. Trong lúc cho vẫn để cối chạy như vậy nguyên liệu sẽ được hòa quyện với nhau, tiếp đến mở công tắc để càng đánh bột quay.

Bước 4: Để máy trộn bột làm bánh tiếp tục chạy cho đến khi bột mịn, có độ kết dính cao, khối bột trở thành một thể thông nhất thì tắt máy.

coi-tron-bot-inox-may-tron-bot-mi

Hướng dẫn vệ sinh

-Sau khi trộn máy, đóng công tắc, tháo càng đánh bột và cối để rửa với nước, sau khi khô mới lắp lại.

– Không vệ sinh máy trực tiếp bằng nước, chỉ cần dùng khăn lau đi là được.

Hướng dẫn bảo quản

– Đặt máy nhồi bột nơi khô ráo, thoáng mát, không để máy nơi ẩm thẩm có mưa rơi được vào, điều này sẽ khiến chập điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Trong trường hợp 1 thời gian mới dùng máy  thì nên quết qua một lớp dầu ăn lên bề mặt càng và cối trộn bột để tránh các hiện tượng rỉ sét.

Dây chuyền làm bánh đầy đủ: lò nướng bánh mìmáy chia bộtmáy se bột. tủ ủ bột


Tham khảo thêm:

Máy ép dầu lạc , máy ép dầu lạc gia đìnhmáy ép dầu thực vậtmáy ép dầu lạc công nghiệpmáy rang hạt, máy rang hạt điều 

– Bếp chiên nhúngbếp chiên công nghiệplò quay vịtmáy vặt lông gàmáy vắt nước cốt dừamáy ép nước cốt dừa. giá máy hút chân không

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho