Hướng dẫn sử dụng máy nhổ lông vịt, lông gà đúng cách

Có khách hàng mua máy vặt lông gà vịt của Viễn Đông về nhưng lại không vặt sạch được; điều này không phải do máy mà do bạn chưa biết dùng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng máy nhổ lông vịt, lông gà đúng cách – đảm bảo sạch lông tối đa.

I. Chuẩn bị lắp đặt máy nhổ lông vịt

Để sử dụng được máy vặt lông gà, bạn cần chuẩn bị một chút, cụ thể là đường điện và đường nước cấp cho máy.

Máy nhổ lông vịt VD60

Nguồn điện

Máy vặt lông vịt Viễn Đông sử dụng điện áp 220v/50Hz, bạn nên chuẩn thêm một bộ cầu dao riêng dùng để bật/tắt khi vận hành. Để đảm bảo an toàn thì nên chuẩn bị thêm công tắc hổng rò điện và hòm bảo hiểm ở gần để có thể ngắt điện khi cần thiết.

Nguồn nước

Bạn cần chuẩn bị một ống tiếp nước 1,5cm để nối với ống tiếp nước của máy nhổ lông gà và vòi để đóng mở khi vận hành máy. Hệ thống đường nước nên được đặt cố định, tránh xa đường dây điện và những nơi thường xuyên qua lại để đảm bảo sự ổn định.

Cấp điện và cấp nước cho máy

II. Lắp đặt máy vặt lông gà

Đặt máy làm gà ở vị trí ổn định, đảm bảo cả 4 chân của máy đều được tiếp đất một cách chắn chắn và khu vực đặt máy tránh để gần khu vực chế biến, nên để ở nơi rộng rãi và ít người qua lại để đảm bảo sự an toàn về điện và vận hành máy.

Lắp bảng điện gồm: 1 ổ điện 3 chân, 1 cầu dao và hòm bảo hiển để gần. Nối ổ với đường điện sử dụng gia đình. Sau khi đảm bảo điện đã vào bảng, tắt cầu giao và cắm ổ điện vào bảng. Để cố định ổ điện, khi cần sử dụng bạn chỉ cần bật, tắt cầu dao.

Lắp đường tiếp nước: lắp ống tiếp nước vào ống dẫn nước bên trong máy làm lông gà, có một van đóng mở. Đưa nước vào qua đường ống, khi vận hành, bạn bật/mở cầu van.

III. Cách nhúng nước gà vịt

Nhúng nước là một giai đoạn quan trọng, nó quyết định đến 50% việc vặt lông có sạch không. Bạn có thể sử dụng nồi nhôm thông thường hoặc nồi nấu nước sôi bằng điện chuyên dùng để nấu nước sôi nhúng gà, vịt.

  • Nước để nhúng gà, vịt là nước có nhiệt độ khoảng 60 – 70°C
  • Khi nhúng vịt ta không nhúng chân vịt vào nước nóng mà ta cầm chân vịt và nhúng toàn bộ phần đầu và thân vào nước trước
  • Khi nhúng ta kết hợp với dùng que gỗ khơi vào các vị trí khó ngấm nước của gà vịt như: nách, cổ … để gà, vịt vặt được sạch nhất. Đối với chân gà, vịt ta chỉ cần nhúng duy nhất 1 lần để đảm bảo khi vặt không bị xây xước

Nhúng gà vịt

IV. Hướng dẫn sử dụng máy vặt lông vịt, lông gà

Đến bước vận hành máy nhổ lông gà vịt, bạn tiến hành theo các bước sau:

Khi bắt đầu khởi động máy nhổ lông vịt, phải kiểm tra cẩn thận để đảm bảo các chi tiết không lỏng lẻo, dùng tay kiểm tra thử xem đĩa quay bên dưới xem có hoạt động tốt không, không thì phải điều chỉnh lại các miếng cao su.

Vặt vịt

Dập cầu dao khởi động máy trước trước khi cho gà, vịt vào, đồng thời vở van nước để nước xả vào trong. Cho gà vịt đã nhúng nước vào trong lồng đánh. Tùy năng suất máy làm lông gà và khối lượng con để cho từ 1 – 4 con/mẻ.

Bạn nên chia vặt gà riêng và vặt vịt riêng bởi thời gian vặt là khác nhau. Máy làm lông vịt thì mất từ 1 – 2 phút tùy loại vịt trong khi với gà chỉ từ 30 – 60 giây/mẻ.

Vịt sau khi vặt xong

V. Một vài lưu ý khi sử dụng máy nhổ lông vịt, lông gà

  • Chỉnh nhúng nước khoảng 2 – 3 phút rồi vặt luôn, không nhúng quá lâu làm chín da thì khi vặt dễ bị rách
  • Lông vịt, ngan thường khó vặt hơn lông gà và cũng nhiều lông măng hơn, nên thời gian cũng lâu hơn và chỉ sạch được khoảng 85%
  • Vịt non hoặc trưởng thành hẳn lông vặt sẽ dễ hơn những con đang “dậy thì”
  • Tùy vào thời gian và năng suất sử dụng máy thì núm cao su sẽ bị mòn hỏng hoặc bám không chắc, khi đó, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để mua núm cao su máy vặt lông gà mới
  • Nếu bạn sử dụng nguồn điện 3 pha thì phải chú ý, nếu thiếu pha thì sẽ bị cháy động cơ, như vậy sẽ không được bảo hành

Vịt sau khi vặt xong

Hy vọng với những lưu ý và hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn sửa dụng chiếc máy nhổ lông vịt, lông gà của mình thật tốt. Mọi ý kiến, thắc mắc cần giải đáp, bạn hãy nhắn tin trực tiếp cho Viễn Đông để được tư vấn nhanh nhất.

Viễn Đông hân hạnh được phục vụ!

>>> Giá máy vặt lông gà vịt đầy đủ nhất, cập nhật liên tục

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho