Sự xuất hiện của tủ đông lạnh công nghiệp trong các cửa hàng, nhà hàng hay khách sạn lớn đã trở nên khá quen thuộc. Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, cao cấp nên các dòng tủ đông công nghiệp có chất liệu và độ bền cực lớn. Tuy nhiên vẫn thường xuyên gặp phải những sự cố “dở khóc dở cười” dưới đây:
Tủ đông lạnh công nghiệp phổ biến trên thị trường vài năm trở lại đây có nhiều mẫu mã khác nhau. Từ dòng tủ nhỏ 2 cánh đến các dòng 4 hay 6 cánh đều có chất lượng tốt và hiện đại. Tuy nhiên, chúng thường gặp những lỗi nhỏ khi sử dụng:
Nhiều người, nhiều nơi sử dụng tủ đông lạnh công nghiệp một cách quá tải. Vì tiết kiệm mà để quá nhiều thực phẩm chèn ép nhau trong tủ làm lượng nhiệt tỏa ra không đủ và gây tắc nghẽn. Để khắc phục tình trạng này, bạn tiến hành điều chỉnh lại lượng lương thực, để núm công tắc của tủ đông về phía độ lạnh cao hơn tủ sẽ hoạt động bình thường trở lại.
Tham khảo: bàn đông, bàn lạnh, bàn mát, bàn salad, bàn lạnh salad
Khi đèn báo hiệu của tủ đông lạnh công nghiệp không sáng, bạn nên kiểm tra lại ổ điện xem có điện hay không. Kiểm tra chuôi cắm điện có bị hỏng hay không. Trường hợp đèn tín hiệu bị cháy bạn nên nhờ trung tâm bảo dưỡng tiến hành kiểm tra và thay thế kịp thời.
Nguyên nhân có thể là do thực phẩm không được đóng gói kỹ dẫn đến hỏng, thối rữa. Các ngăn bên trong của tủ chưa được vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên cũng có thể do hệ thống làm lạnh đã hỏng nên tủ k hút được mùi.
Cách khắc phục sự cố này là kiểm tra xem thực phẩm có bị hỏng không. Nếu bị hỏng cần bỏ ngay thực phẩm đó ra khỏi tủ. Và nhớ lần sau nên đóng gói kỹ thực phẩm mới được cho vào tủ nhé. Tủ đông lạnh chuyên dùng bảo quản thực phẩm tươi sống vì thế người dùng cần vệ sinh tủ đông thường xuyên, định kỳ 2 – 3 tháng/lần.
Khi tủ đông được đặt trên bề mặt chưa cân bằng, hay sắp xếp thực phẩm chưa hợp lý tủ thường sẽ kêu “ình ình”, tiếng kêu rất khó chịu. Nghiêm trọng hơn, có thể động cơ của tủ đã có vấn đề trục trặc. Bạn nên kiểm tra từng bước một. Từ kê tủ, đến sắp xếp thực phẩm và thông báo với cơ sở bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa.
Tham khảo: tủ đông công nghiệp, tủ đông 4 cánh, tủ cấp đông công nghiệp, tủ đông inox, tủ đông nhà hàng
Để tủ đông lạnh công nghiệp hoạt động hiệu quả, trước khi cho thực phẩm vào tủ bạn nen làm sạch đồ ăn và thức uống, bạn có thể tham khảo cách sửa dụng dưới đây.
Với các loại thực phẩm như: thịt, cá bạn cần để vào ngăn đông.
Với các loại rau, củ, quả bạn cần cho vào túi ni lông trước khi cho vào tủ bảo quản.
Các loại thức ăn mặn, canh, thịt kho… cần cho vào hộp có nắp đậy kín sau đó mới cho vào tủ đông. Nếu không có nắp đậy, khi mất điện tuyết trong tủ sẽ rơi vào thức ăn, đồng thời nhiệt độ sẽ tăng dần lên kín thức ăn khiến thức ăn bị thiu. Còn với thức ăn hơi mặn sẽ bay lên gây hiện tượng ăn mòn tủ đông lạnh công nghiệp.
Đặc biệt, sau mỗi tuần sử dụng bạn nên tiến hành vệ sinh theo tuần tự sau, đầu tiên vặn nút điều chỉnh thermostat về vị trí (ON) hoặc (OFF) thời gian nghỉ có thể là từ 15 – 30 phút, sau đó lại đóng mạch tủ để tủ chạy bình thường.
Bạn cũng có thể sử dụng khăn sạch tẩm nước ẩm, sau đó lau thật khô. Sau khi lau sạch trong và ngoài tủ lạnh, bạn lau khô ở khe rãnh và mở cửa tủ từ 30 – 40 phút cho thông thoáng tủ.
Trên đây là những lỗi thường gặp của tủ đông lạnh công nghiệp và cách khắc phục. Hãy sử dụng chiếc tủ của mình đúng cách và xử lý thông minh nhé!
Tham khảo: tủ lạnh công nghiệp, tủ lạnh công nghiệp 4 cánh, tủ mát công nghiệp, tủ mát 4 cánh, tủ đông lạnh công nghiệp
Máy ép dầu lạc vừng Mini ZJY 356 giá là bao nhiêu
Máy có giá 8.900.000 đồng. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn hoặc có thể liên hệ với chi nhánh gần nhất của chúng tôi để biết thêm thông tin:
– Hà Nội: 0962 740 456 – C32 Ngõ 409 Tam Trinh – Hoàng Mai – Hà Nội
– Thanh Hóa: 0961 813 066 – 68 Nguyễn Huy Diệu – Đông Hương – TP. Thanh Hóa
– Đà Nẵng: 0906 784 555 – 108 Nguyễn Thái Bình – Liên Chiểu – Đà Nẵng
– Tp.Hồ Chí Minh: 0979 208 345 – 269/28-30 Lý Thường Kiệt – Q11 – Hồ Chí Minh