Điểm danh những sự cố của tủ đông lạnh công nghiệp

Sự xuất hiện của tủ đông lạnh công nghiệp trong các cửa hàng, nhà hàng hay khách sạn lớn đã trở nên khá quen thuộc. Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, cao cấp nên các dòng tủ đông công nghiệp có chất liệu và độ bền cực lớn. Tuy nhiên vẫn thường xuyên gặp phải những sự cố “dở khóc dở cười” dưới đây: 

Những lỗi thường gặp của tủ đông lạnh công nghiệp

Tủ đông lạnh công nghiệp phổ biến trên thị trường vài năm trở lại đây có nhiều mẫu mã khác nhau. Từ dòng tủ nhỏ 2 cánh đến các dòng 4 hay 6 cánh đều có chất lượng tốt và hiện đại. Tuy nhiên, chúng thường gặp những lỗi nhỏ khi sử dụng:

Tủ không lạnh

Nhiều người, nhiều nơi sử dụng tủ đông lạnh công nghiệp một cách quá tải. Vì tiết kiệm mà để quá nhiều thực phẩm chèn ép nhau trong tủ làm lượng nhiệt tỏa ra không đủ và gây tắc nghẽn. Để khắc phục tình trạng này, bạn tiến hành điều chỉnh lại lượng lương thực, để núm công tắc của tủ đông về phía độ lạnh cao hơn tủ sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Tham khảo: bàn đôngbàn lạnhbàn mátbàn saladbàn lạnh salad

Đèn báo hiệu không sáng, máy không hoạt động

Khi đèn báo hiệu của tủ đông lạnh công nghiệp không sáng, bạn nên kiểm tra lại ổ điện xem có điện hay không. Kiểm tra chuôi cắm điện có bị hỏng hay không. Trường hợp đèn tín hiệu bị cháy bạn nên nhờ trung tâm bảo dưỡng tiến hành kiểm tra và thay thế kịp thời.

Tủ đông có mùi hôi

Nguyên nhân có thể là do thực phẩm không được đóng gói kỹ dẫn đến hỏng, thối rữa. Các ngăn bên trong của tủ chưa được vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên cũng có thể do hệ thống làm lạnh đã hỏng nên tủ k hút được mùi. 

Cách khắc phục sự cố này là kiểm tra xem thực phẩm có bị hỏng không. Nếu bị hỏng cần bỏ ngay thực phẩm đó ra khỏi tủ. Và nhớ lần sau nên đóng gói kỹ thực phẩm mới được cho vào tủ nhé. Tủ đông lạnh chuyên dùng bảo quản thực phẩm tươi sống vì thế người dùng cần vệ sinh tủ đông thường xuyên, định kỳ 2 – 3 tháng/lần.  

Tủ đông phát ra tiếng ồn lớn

Khi tủ đông được đặt trên bề mặt chưa cân bằng, hay sắp xếp thực phẩm chưa hợp lý tủ thường sẽ kêu “ình ình”, tiếng kêu rất khó chịu. Nghiêm trọng hơn, có thể động cơ của tủ đã có vấn đề trục trặc. Bạn nên kiểm tra từng bước một. Từ kê tủ, đến sắp xếp thực phẩm và thông báo với cơ sở bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa.

Tham khảo: tủ đông công nghiệptủ đông 4 cánhtủ cấp đông công nghiệptủ đông inoxtủ đông nhà hàng

Cách sử dụng tủ đông công nghiệp đúng cách

Để tủ đông lạnh công nghiệp hoạt động hiệu quả, trước khi cho thực phẩm vào tủ bạn nen làm sạch đồ ăn và thức uống,  bạn có thể tham khảo cách sửa dụng dưới đây.

Với các loại thực phẩm như: thịt, cá bạn cần để vào ngăn đông.

Với các loại rau, củ, quả bạn cần cho vào túi ni lông trước khi cho vào tủ bảo quản.

Các loại thức ăn mặn, canh, thịt kho… cần cho vào hộp có nắp đậy kín sau đó mới cho vào tủ đông. Nếu không có nắp đậy, khi mất điện tuyết trong tủ sẽ rơi vào thức ăn, đồng thời nhiệt độ sẽ tăng dần lên kín thức ăn khiến thức ăn bị thiu. Còn với thức ăn hơi mặn sẽ bay lên gây hiện tượng ăn mòn tủ đông lạnh công nghiệp.

Đặc biệt, sau mỗi tuần sử dụng bạn nên tiến hành vệ sinh theo tuần tự sau, đầu tiên vặn nút điều chỉnh thermostat về vị trí (ON) hoặc (OFF) thời gian nghỉ có thể là từ 15 – 30 phút, sau đó lại đóng mạch tủ để tủ chạy bình thường.

Bạn cũng có thể sử dụng khăn sạch tẩm nước ẩm, sau đó lau thật khô. Sau khi lau sạch trong và ngoài tủ lạnh, bạn lau khô ở khe rãnh và mở cửa tủ từ 30 – 40 phút cho thông thoáng tủ.

Trên đây là những lỗi thường gặp của tủ đông lạnh công nghiệp và cách khắc phục. Hãy sử dụng chiếc tủ của mình đúng cách và xử lý thông minh nhé! 

Tham khảo: tủ lạnh công nghiệptủ lạnh công nghiệp 4 cánhtủ mát công nghiệptủ mát 4 cánhtủ đông lạnh công nghiệp

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho