Dây chuyền nấu rượu

Mã sản phẩm: Chưa rõ

Tình trạng: Còn hàng

LIÊN HỆ

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Để thay thế phương pháp nấu rượu thủ công bằng bếp củi, than trước kia, Viễn Đông xin giới thiệu tới bạn dây chuyền nấu rượu công nghiệp hiện đại giúp tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều. Với hệ thống nấu rượu hiện đại giúp tăng sản lượng lên đến 100L/ngày lại có thể đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Cùng mayviendong.vn tìm hiểu dây chuyền nấu rượu công nghiệp qua bài viết dưới đây.

dây chuyền nấu rượu

Dây chuyền nấu rượu gạo

Dây chuyền nấu rượu công nghiệp 

Trước khi tìm hiểu về dây chuyền thiết bị sản xuất rượu, bạn cần nắm rõ quy trình sản xuất rượu bao gồm những bước nào. Quy trình sản xuất rượu gạo công nghiệp sẽ tương đương nấu rượu truyền thống nhưng sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức hơn. Dây chuyền nấu rượu công nghiệp gồm 4 bước cơ bản sau: 

Nấu cơm rượu -> Ủ men -> Chưng cất rượu và làm nguội -> Lọc rượu 

So với nấu rượu bằng phương pháp thủ công không chỉ cho năng suất thấp mà còn tốn rất nhiều thời gian, công sức. Nên các cơ sở có quy mô công nghiệp lớn hiện nay đa số sử dụng dây chuyền thiết bị hiện đại hơn để sản xuất rượu.

Mời bạn đọc tham khảo thêm các dây chuyền thiết bị khác tại website: daychuyenchebien.vn

Hệ thống dây chuyền nấu rượu công nghiệp 

Tủ nấu cơm

Tủ nấu cơm làm rượu là thiết bị sản xuất rất quan trọng và không thể thiếu trong quy trình nấu rượu. Thiết bị được vận hành hoàn toàn tự động, trang bị hộp điều khiển riêng giúp kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động của tủ.

nồi nấu cơm rượu bằng điện

Nồi nấu cơm rượu bằng điện

 

Nguyên lý tủ nấu chín cơm bằng hơi nóng và áp suất nên cơm chín đều, không bị nhão, khê, cháy và vẫn giữ được nhiều dưỡng chất.

Tủ nấu cơm được làm hoàn toàn từ chất liệu cao cấp inox 304 đảm bảo vệ sinh thực phẩm, độ bền cao, dễ dàng vệ sinh và hạn chế được hoen gỉ. 

Dụng cụ ủ men rượu 

Cơm rượu sau khi được trộn men cần có nơi ủ đảm bảo vệ sinh và tiết kiệm diện tích. Bạn có thể ủ men trong chum lớn hoặc tủ ủ men bằng điện chuyên dụng. 

Nồi nấu rượu 

Nồi nấu rượu bằng điện là thiết bị sản xuất rượu quan trọng nhất trong sản xuất rượu gạo công nghiệp. Thay thế phương pháp thủ công vừa vất vả chuẩn bị than, củi lại mất nhiều thời gian thì giờ đây bạn chỉ cần chuẩn bị cơm rượu vào nồi nấu bằng điện. nồi nấu rượu sẽ tự động chưng cất rượu hoàn toàn.

Nồi nấu rượu bằng điện giúp nấu rượu hiện đại hơn, an toàn và thành phẩm thu được cao hơn so với cách nấu rượu bằng các nồi nấu rượu thủ công. 

nồi nấu rượu bằng điện

Nồi nấu rượu bằng điện

Quy trình sản xuất theo dây chuyền nấu rượu công nghiệp

Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo là nguyên liệu chính để tạo nên rượu thành phẩm. Đa số các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh rượu trắng dùng gạo tẻ để giảm chi phí. Tuy nhiên muốn có rượu ngon chất lượng thì chúng ta nên dùng gạo nếp cái hoa vàng. 

Men rượu cũng là một thành phần quan trọng quyết định đến chất lượng rượu. 

Quá trình nấu cơm rượu và lên men

Nấu cơm rượu: chuẩn bị nguyên liệu gạo sau đó ngâm từ 4 – 6 tiếng, sau đó cho vào nồi nấu cơm để nấu. Với việc sử tủ nấu cơm công nghiệp trong quá trình nấu rượu sẽ giúp đảm bảo được chất lượng cơm ngon, không bị cháy khê và chín đều.

dây chuyền sản xuất rượu gạo công nghiệp

Dây chuyền sản xuất rượu gạo công nghiệp

Sau khi nấu cơm xong bạn trộn lên men và ủ cơm. Men ủ phải được xay hoặc giã nhỏ càng mịn càng tốt.

Cơm rượu sau khi cho ra từ khay để nguội bớt và rắc men lên cơm với tỷ lệ 1 lạng men/10kg gạo. 

Chưng cất rượu 

Lên men ủ rượu khoảng 1 – 2 tuần tùy theo men lỏng hay khô, khi đó cơm đã lên men và sẽ ra nước cốt. Sau đó chúng ta múc tất cả cái và nước vào nồi chưng cất. 

Để nấu rượu nhanh hơn thu được tối đa sản phẩm và hạn chế được độc tố có trong rượu bạn nên sử dụng nồi nấu cơm bằng điện để chưng cất. Với việc sử dụng nồi nấu rượu bằng điện thì thời gian chưng cất dao động từ 3,5 – 4 tiếng tùy vào số lượng gạo nấu. 

Thành phẩm rượu sau khi được chưng cất phải có mùi thơm nồng, người uống vào sẽ thấy rượu êm và tê đầu lưỡi, không bị đau đầu, không bị sốc.

Quy trình sản xuất rượu nếp

Quy trình sản xuất rượu nếp

Lọc rượu 

Sau khi chưng cất rượu ra thành phẩm ta tiến hành lọc rượu để loại bỏ đi các chất độc tố có trong đấy. Hiện nay nhiều cơ sở nấu rượu đã chuyển sang sử dụng máy lọc rượu. Đây là thiết bị lọc rượu, khử độc tố hiện đại hơn, tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng. Máy lọc rượu cấu tạo gồm 3 bộ phận: máy bơm áp lực, các cột lọc trong, các cột khử độc tố. Loại máy này hoạt động như một chiếc máy lọc nước, nhưng điểm khác biệt nằm ở bộ phận xử lý các chất độc trong rượu. Hạt vật liệu xử lý độc tố là bộ phận quan trọng nhất đối với máy lọc rượu.Nó có công dụng là xử lý để lọc bớt các độc tố có trong rượu như: Andehit, metanol…xuống mức cho phép.

Nơi cung cấp các thiết bị trong dây chuyền nấu rượu công nghiệp 

Viễn Đông là thương hiệu uy tín tin cậy trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các thiết bị trong dây chuyền nấu rượu công nghiệp, thiết bị chế thực phẩm với hơn 10 năm hoạt động. Được đầu tư hệ thống dây chuyền máy móc công nghệ hiện đại, đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, toàn bộ sản phẩm Viễn Đông mang tới cho khách hàng đều đảm bảo đã được kiểm duyệt kỹ càng, chất lượng tốt nhất. 

Mọi vấn đề quý khách hàng còn băn khoăn về tủ nấu cơm, nồi nấu rượu, máy lọc,.. hoặc tìm kiếm giải pháp lắp đặt dây chuyền nấu rượu công nghiệp hiện đại hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 098 1035 123

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho