CHI TIẾT SẢN PHẨM
Tủ ủ bột mì đang dần thay thế các phương pháp ủ bánh truyền thống, trở thành một thiết bị không thể thiếu trong quy trình làm bánh. Với các cơ sở làm bánh mì, bánh ngọt, bánh bao,… có quy mô nhỏ và vừa, tủ ủ bột mì 10 khay là sự lựa chọn tối ưu. Cùng mayviendong.vn tìm hiểu về sản phẩm này qua bài viết dưới đây nhé!
Contents
Tủ ủ bột mì là gì? Chức năng của tủ ủ bột mì
Tủ ủ bột mì ( hay tủ ủ bột kích nở) là thiết bị chuyên dùng để ủ các loại bột làm bánh, giúp bột nở và phồng đều. Với công việc chế biến các loại bánh đặc biệt là bánh mì, bánh bao, bánh bông lan, bánh ngọt thì ủ bột là bước quan trọng có thể quyết định đến chất lượng của chiếc bánh.
Loại tủ này giúp tạo ra môi trường tốt nhất để kích hoạt các loại men vi sinh (tức các loại vi khuẩn hữu cơ) hoạt động mạnh nhằm đẩy nhanh quá trình se bột, nở bột. So với cách làm thủ công trước đây, quá trình này sẽ diễn ra nhanh và thuận lợi hơn. Đặc biệt là vào mùa khí hậu lạnh, nhiệt độ không thuận lợi.
Cấu tạo nổi bật của tủ ủ bột mì 10 khay
Kích thước tủ ủ bánh mì
Máy ủ bột 10 khay có được thiết kế dạng hình hộp chữ nhật, kích thước 590x690x910mm khá lớn nên cần một không gian khá rộng để sử dụng được thuận tiện nhất.
Tủ ủ bột mì 10 khay có trọng lượng lên tới 46kg, nhưng được trang bị 4 bánh xe chịu lực bên dưới nên có thể di chuyển linh hoạt. Người dùng có thể di chuyển máy đến các vị trí khác nhau mà không cần tốn quá nhiều sức lực.
Khung tủ ủ bột kích nở
Khung tủ được làm từ thép dày, chắc chắn, đảm bảo độ bền cho máy khi vận hành. Các bộ phận khác như cửa tủ, khay ủ bột, phao chứa nước,… đều được làm từ chất liệu inox sáng bóng. Nhờ đó, tủ hạn chế bị han gỉ, có thể sử dụng lâu dài, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bề mặt cửa tủ được thiết kế lớp kính cường lực trong suốt, có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt. Người dùng có thể dễ dàng quan sát quá trình kích nở bột bên trong tủ một cách dễ dàng.
Tìm hiểu thêm: Tủ ủ bột bánh mì không điện – Giá rẻ, chất lượng, độ bền cao!
Khoang ủ bột mì
Phần khoang ủ bên trong tủ ủ bánh mì khá rộng, có thể đặt được 10 khay, mỗi khay cách nhau một khoảng 12cm. Mỗi khay có 5 rãnh và được chia thành 2 loại kích thước khác nhau: 40x60cm (có thể đặt 10 bánh/khay), 46x72cm (có thể đặt 15 bánh/khay).
Nhờ đó, tủ ủ bột mì 10 khay có thể ủ từ 100-150 bánh với mỗi mẻ.
Lò ủ bánh mì 10 khay có 2 chế độ ủ bột thông dụng:
- Ủ nóng: 2 điện trở khô ở 2 bên dần nóng lên, làm ấm không khí bên trong. Mức nhiệt này được duy trì trong suốt thời gian ủ bột bánh, giúp bột lên men, bánh có độ phồng cần thiết.
- Ủ hơi nước: thanh nhiệt sẽ đun sôi nước trong khoang chứa dưới đáy tủ. Hơi nước nóng lan tỏa trong không gian tủ kích thích men làm nở bột. Phía dưới 10 khay ủ là hệ thống tạo nhiệt gồm các thanh điện trở và phao cấp nước tự động. Mực nước được đảm bảo luôn ngập điện trở nước, hạn chế cháy thanh nhiệt, máy hoạt động tốt.
Bảng điều khiển
Bảng điều khiển của tủ ủ bột mì 10 khay được thiết kế ngay trên thân tủ. Hệ thống điều khiển bao gồm 1 đèn nguồn, 2 đèn báo hoạt động và 2 núm điều chỉnh nhiệt độ ứng với 2 chế độ ủ bột.
Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh và kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm máy qua công tắc nhiệt.
Hướng dẫn sử dụng tủ ủ bột bánh mì 10 khay
Nhờ bảng điều khiển dễ cài đặt và cấu tạo khá đơn giản, không khó để có thể sử dụng thành thạo tủ ủ bánh 10 khay. Bạn chỉ cần nắm được 5 bước cơ bản dưới đây.
Bước 1: Chuẩn bị bột
Bạn cần cân đối lượng men nở cần thiết để trộn với bột. Lượng men quá ít hoặc quá nhiều đều ảnh hưởng đến thời gian ủ bột, chất lượng bột.
Sau khi đã nhào xong bột với men nở, chia nhỏ lượng bột thành các phần bằng nhau, se bột theo hình dáng mong muốn. Tiếp đó đặt từng phần bột đã chia vào trong khay chứa. Các phần bột cần được đặt cách đều để không bị dính vào nhau khi bột nở.
Bước 2: Kết nối tủ với nguồn điện
Kết nối tủ ủ bột mì với nguồn điện 220V/50Hz ổn định. Kiểm tra kỹ tất cả các chi tiết của tủ và nguồn cấp nước để chuẩn bị vận hành.
Bước 3: Cài đặt thông số và bắt đầu ủ bột
Cài đặt nhiệt độ phù hợp với từng loại bánh. Nhiệt độ thích hợp nhất để ủ bột là từ 30-35ºC với ủ nóng và từ 35-40ºC với ủ hơi nước. Không nên ủ bột ở nhiệt độ quá cao, làm giảm đi độ ngon của bánh.
Đưa các khay chứa bột đã được chuẩn bị vào trong tủ, đóng kín cửa tủ để bắt đầu ủ bột.
Đợi từ 1-2h để bột được nở đều. Không nên ủ bột trong 1 thời gian quá dài, làm giảm đi tính đàn hồi của bột..
Bước 4: Thu bột ủ thành công
Sau thời gian ủ bột tự động, bột đã đạt được độ phồng như ý. Bạn chỉ cần thu phần bột ủ để đem đi nướng.
Bước 5: Tiến hành vệ sinh tủ sau khi hoàn thành mẻ ủ bột
Sau khi ủ bột, tiến hành vệ sinh sạch sẽ khay ủ, phần khoang ủ bên trong với nước và dùng khăn ẩm lau phần thành tủ.
Sau khi vệ sinh xong, bạn để tủ ở nơi khô ráo. Tránh để máy tiếp xúc với môi trường ẩm dễ bị nhiễm điện, không để máy nơi có ánh nắng hoặc mưa chiếu vào.
Mua tủ ủ bột mì 10 khay chất lượng, giá thành hợp lý ở đâu?
Nếu bạn đang tìm mua sản phẩm tủ ủ bột mì 10 khay thì Viễn Đông chính là điểm đến hàng đầu. Công ty CP SX & XNK Viễn Đông tự hào là đơn vị tin cậy của hàng nghìn khách hàng trên khắp cả nước. Các thiết bị chế biến thực phẩm được Viễn Đông cung cấp đều đảm bảo chất lượng tốt, giá thành hợp lý.
Khi lựa chọn mua tủ ủ bột mì 10 khay tại công ty, Viễn Đông cam kết:
- Hàng mới, chính hãng 100%, nguyên đai nguyên kiện.
- Bảo hành 12 tháng, hỗ trợ bảo trì trọn đời.
- Cam kết bảo hành miễn phí hoặc đổi trả trong vòng 3 ngày nếu lỗi từ phía nhà sản xuất.
- Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc.
Quý khách muốn đặt hàng hay cần biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ qua hotline hoặc đến ngay các chi nhánh Viễn Đông gần nhất. Viễn Đông hân hạnh được phục vụ!
Bình luận