CHI TIẾT SẢN PHẨM
Một trong những công đoạn vất vả nhất khi làm bánh Pizza là cán bột làm đế, đòi hỏi nhiều thời gian và sức lực. Dù bạn làm bánh Pizza tại nhà hay để bán thì đều mất nhiều thời gian cho công đoạn này. Chính vì vậy, máy làm đế bánh Pizza ra đời được ưa chuộng sử dụng hơn hẳn, cùng mayviendong.vn tìm hiểu về chiếc máy này trong bài viết dưới đây.
Contents
Thiết kế máy làm đế bánh Pizza đơn giản hơn bạn nghĩ
Cấu tạo máy làm đế bánh Pizza
Máy làm đế bánh Pizza được thiết kế với nguyên lý cán bột để làm đế bánh, chính vì vậy, bộ phận quan trọng nhất của máy là lô cán bột. Máy gồm 2 lô cán, một lô ngắn ở phía trên và một lô có kích thước dài hơn ở phía dưới. Để kết nối 2 lô cán này, băng tải được thiết kế với độ rộng giúp đưa đế bánh đi mà không bị biến dạng. Tùy thuộc vào khoảng cách giữa 2 lô mà đế bánh của bạn sẽ có độ dày hoặc mỏng khác nhau., chính vì vậy bạn cần để ý nếu các mẫu bánh có độ dày, đường kính khác nhau.
Nếu bạn thắc mắc vì sao bột cần phải đi qua 2 lô cán thì có thể hiểu đơn giản rằng sau khi trộn bột bằng máy trộn bột làm bánh nếu chỉ sử dụng 1 lô cán, bột làm đế bánh Pizza sẽ khó đạt được độ mỏng như ý nên khi đi qua lô cán thứ hai, đế mỏng hơn và cũng dễ tạo hình hơn.
Máy làm đế bánh Pizza có kích thước 430 x 500 x 570 mm và nặng chỉ 29Kg nên rất tiết kiệm diện tích, bạn có thể đặt bất cứ đâu và di chuyển máy dễ dàng để sử dụng thuận tiện cho quá trình làm. Nhìn tổng thể, máy làm đế bánh Pizza vẫn rất thon gọn và không chiếm nhiều diện tích.
Khả năng cán bột làm đế Pizza mỏng và đều khiến máy làm đế bánh Pizza không chỉ được nhiều cơ sở làm bánh lựa chọn mà còn sử dụng được cho nhu cầu gia đình. Máy dùng điện dân dụng 220V/ 50Hz, công suất chỉ 250W nên rất tiết kiệm điện.
Máy vận hành cán bột tự động, bạn chỉ cần cho khối bột làm đế pizza và họng máy, chờ lấy đế bánh đã được cán mỏng để thực hiện các công đoạn tiếp theo nhanh chóng. Toàn bộ máy được làm từ inox nên nhìn sạch sẽ và có tính thẩm mỹ cao.
Ưu điểm máy làm đế bánh Pizza
Từ những đặc điểm cấu tạo trên, có thể thấy máy làm đế bánh pizza có những ưu điểm sau:
- Thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng
- Vận hành tự động, tiết kiệm thời gian, công sức
- Có thể cán đế bánh với độ dày mỏng tùy ý với đường kính đế từ 17-30cm
- Chất liệu inox đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
- Khả năng hoạt động liên tục, cán bột trong thời gian dài, độ bền cao
Tham khảo: Lò nướng bánh pizza giá bao nhiêu? Loại nào nướng bánh ngon?
Cách vận hành máy làm đế bánh Pizza
Hướng dẫn vận hành máy
Bước 1: Chia bột làm đế Pizza thành nhiều phần nhỏ đều nhau, vê thành khối tròn, bật công tắc
Bước 2: Thả từng khối bột Pizza sau khi đã vê tròn vào lô cán bột bên trên, sau đó máy sẽ cán dẹt và đưa bột xuống lô cán thứ 2 ở phía dưới
Bước 3: Bạn chỉ cần chờ đợi đế bánh ở miệng lô cán bột thứ 2, quá trình này máy vận hành hoàn toàn tự động.
Điều chỉnh độ dày mỏng của đế bánh bằng cách điều chỉnh khoảng cách giữa 2 quả lô cán bột. Ở cả lô ngắn và lô dài đều có cần điều chỉnh riêng. Đi qua lô cán đầu tiên, bột được cán mỏng hơn nhưng vẫn chưa thể làm được bánh ngay mà phải qua lô cán thứ 2, vừa làm mỏng và rộng hơn đế bánh.
Máy làm đế bánh Pizza có thể cho thành phẩm là đế bánh có đường kính 17- 30 cm tùy lượng bột bạn đưa vào và độ dày của đế. Vận hành nhanh chóng cho năng suất cao, có khả năng làm việc liên tục trong thời gian dài nên máy được sử dụng cả trong các cơ sở làm Pizza quy mô lớn hoặc cung cấp đế Pizza bán sẵn.
Đế bánh sau khi được cán bằng máy, bạn chỉ cần tạo hình sơ qua cho tròn hoặc theo hình mong muốn và tiến hành chế biến cách công đoạn tiếp theo mà không cần phải cán lại bằng tay.
Trong bài viết này, Viễn Đông sẽ hướng dẫn bạn làm hoàn chỉnh một chiếc bánh pizza với đế bánh đã được cán mỏng bằng máy cán đế pizza.
Xem thêm: Lò nướng pizza điện Viễn Đông hoạt động như thế nào?
Cách làm bánh Pizza đơn giản, dễ thực hiện
Đế bánh sau khi cán mỏng bằng máy làm đế bánh pizza để bột nghỉ 20-25 phút, trong thời gian đó chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu làm nhân bánh.
Làm nhân bánh pizza xúc xích
- Xúc xích đem cắt thành hình tròn hoặc thanh xéo, độ dày tùy vào sở thích ăn uống.
- Ớt chuông bạn đem cắt bỏ cuống, loại bỏ hạt và rửa sạch, cắt thành miếng tròn, mỏng vừa ăn. Tương tự, hành tây đem lột bỏ vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu. Sau khi đã sơ chế xong 2 nguyên liệu này, bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu và xào sơ qua nhưng không xào chín.
- Phô mai nên chọn loại bào sẵn sợi hoặc bạn có thể mua về tự bào thành sợi.
Trang trí bánh pizza xúc xích
Đầu tiên, bạn quết nước sốt cà chua lên phần đế bánh, tỉ lệ tùy vào sở thích ăn uống của từng người. Tiếp theo, phần nhân bánh đã sơ chế trước đó (xúc xích, ớt chuông, hành tây, phô mai) đem rải lên đế bánh sao cho đẹp mắt và đều. Sau khi đã trang trí xong, bạn tiếp tục rắc thêm một lớp phô mai lên mặt của chiếc bánh để bánh trông ngon hơn.
Sau khi khâu trang trí đã hoàn tất, bạn hãy cho bánh vào lò nướng và nướng với nhiệt độ 220 – 250 độ C trong khoảng 15 – 20 phút. Lưu ý trước đó nên bật sẵn lò nướng để làm nóng lò trước, tránh trường hợp bánh nướng không vàng đều do cung cấp nhiệt không đều. Tại Viễn Đông có các loại lò nướng bánh khác nhau có thể nướng pizza, bạn có thể tham khảo thêm về các dòng máy nướng bánh trên trang web.
Máy làm đế bánh Pizza là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho quy trình làm bánh đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Nhờ thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng máy được rất nhiều cơ sở lựa chọn sử dụng dể tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí nhân công.
Liên hệ ngay tới chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm.
Xem thêm: Tấm đá nướng pizza – Thiết bị giúp bạn làm pizza ngon!
Giá bán bao nhiêu ạ
Chào anh/ chị. Viễn Đông sẽ liên hệ báo giá các sản phẩm cho mình nhé