Phụ gia làm xúc xích

Mã sản phẩm: Chưa rõ

Tình trạng: Còn hàng

LIÊN HỆ

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Xúc xích trong những năm gần đây dần trở thành loại thức ăn nhanh được mọi người ưa chuộng. Nhưng ít ai biết rằng xúc xích được sản xuất từ những thành phần gì? Phụ gia làm xúc xích gồm những gì? Liệu sử dụng có hại cho sức khỏe hay không? Vậy hãy cùng mayviendong.vn tìm hiểu nhé.

Phụ gia làm xúc xích gồm những gì?

Ngoài nguyên liệu chính được làm từ thịt heo ra thì còn có các phụ gia làm xúc xích khác như:

Muối đỏ hay còn gọi là muốn diêm

Muối đỏ tồn tại chủ yếu ở dạng tinh thể, giống như muốn ăn vì vậy muốn đỏ ngoài chức năng làm hồng cho thực phẩm ra, còn có tác dụng bảo vệ thực phẩm bằng việc giảm bớt lượng nước vốn có trong thịt khiến cho các loại vị khuẩn không đủ môi trường sống cần thiết để tồn tại và phát triển.

Phụ gia làm xúc xích

Phụ gia làm xúc xích – Muối đỏ

Ngoài ra, với tác dụng làm hồng thực phẩm khiến cho sản phẩm tạo thành có màu hồng đẹp mắt tạo nên hương vị đặc biệt của sản phẩm.

Muốn đỏ là thành phần phụ gia được cấp phép bởi bộ y tế việt nam nên hoàn toàn có thể sử dụng. Bản chất của muối đỏ hoàn toàn không gây hại. Tuy nhiên, khi ăn quá nhiều liều lượng muốn đổ vượt mức cho phép thì vi khuẩn trong đường ruột sẽ bị biến đổi thành một số chất khác, gây hại cho sức khỏe con người. Để đảm bảo an toàn nên sử dụng từ 100-150g/kg sản phẩm sẽ an toàn hơn cho người sử dụng

Protein đậu nành

Được chế biến bằng cách trích ly protein từ đậu nành với hàm lượng cao trên 90% để cung cấp cho các quá trình chế biến sản phẩm từ thịt

phụ gia làm xúc xích

Phụ gia làm xúc xích – Protein đậu nành

Tính năng chính của protein đậu nành là giúp cải thiện được cấu tạo của sản phẩm thành các dạng gel hay nhũ… và có khả năng giữ nước liên kết các chất béo lại. Ngoài ra protein còn tạo cho xúc xích tăng cao giá trị dinh dưỡng cao.

Bột ngọt

Bột ngọt thực chất là muối của natri và axit một trong những axit amin tồn tại trong cơ thể người và động vật. Tồn tại trong các thực phẩm có sẵn trong tự nhiên nên quá trình sản xuất cũng từ các thành phần ấy bằng các phương pháp lên men tự nhiên tương tự như rượu, bia, nước mắm…

phụ gia làm xúc xích

Phụ gia làm xúc xích – Bột ngọt

Tuy nhiên, bột ngọt chỉ có tác dụng làm thực phẩm ngon ngọt hơn chứ hoàn toàn không có giá trị dinh dưỡng nào ngoài ra nếu làm dụng quá nhiều bột ngọt thì sẽ có hại đến sức khỏe vì vậy chỉ nên cho một liều lượng nhỏ khoảng 1% tức 10g/kg sản phẩm mà thôi

Đường, bột tiêu, ớt…

Với những nguyên liệu phụ bổ xung thêm đường, bột tiêu, ớt…. sẽ giúp cho sản phẩm tăng thêm vị thơm ngon. Ngoài ra đường còn là chất phụ gia làm giảm hoạt tính của nước. Đường kết hợp với muối sẽ kìm hãm sự hoạt động của vi khuẩn nấm mốc gây bệnh

Phụ gia làm xúc xích

Phụ gia làm xúc xích – Đường

Phụ gia làm xúc xích khác

Ngoài những phụ gia làm xúc xích chính kể trên ,xúc xích còn có những nguyên liệu phụ khác với chỉ 0,4-0,6% trên một trọng lượng khô. Các chất này có chức năng tăng sự liên kết của thành phẩm, tạo độ xốp cho xúc xích, chón vón và bảo quản xúc xích khỏi các vi sinh vật. Và đều là những thành phần gồm những chất vitamin có lợi nên rất an toàn khi sử dụng

Có nên sử dụng xúc xích hay không

Xúc xích là thức ăn nhanh phổ biến nhiều người sử dụng.

xúc xích

Nhưng thực chất xúc xích không chứa quá nhiều chất dinh dưỡng vì được làm một phần là các chất thịt tự nhiên, còn lại là chất tạo nhũ đạm và các chất béo khác vì vậy sự dụng xúc xích quá nhiều sẽ gây ra một số bệnh sau:

Bệnh béo phì

Xúc xích chứa một hàm lượng axit béo khá cao, khi sử dụng một số lượng lớn xúc xích sẽ có “cơ hội” mắc bệnh béo phì đồng thời hệ thống tim mạnh cũng bị ảnh hưởng gây tổn thương và các mao mạch máu cũng bị tác động đến

 

máy nướng xúc xích

Có thể bị ung thư

Trong quá trình sản xuất xúc xích nitrit là một phụ gia không thể thiếu của xúc xích, đây là một chất phụ gia giúp tăng thêm màu sắc mùi vị cũng như thời gian sử dụng của xúc xích. Nitrit hoàn toàn không có hại cho sức khỏe những Khi ăn quá nhiều xúc xích hàm lượng nitrit trong cơ thể vượt quá mức cho phép khiến các chất protein thủy phân trong tế bào dạ dày tạo ra sẽ tác dụng với nhau tạo thành một hợp chất gây ung thư.

xúc xích rán

Vì vậy để đảm bảo an toàn, hàng ngày chỉ nên sử dụng từ 1- 2 cây xúc xích. Nhưng nếu bạn ăn càng ít càng tốt. Ngoài ra khi tiêu thụ lượng lớn thịt chế biến như xúc xích thì nên ăn thêm nhiều rau tươi, hoa quả, vitamin C để có thể điều tiết, ức chế lượng muốn mà cơ thể hấp thụ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Hi vọng với bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về các chất phụ gia làm xúc xích. Nếu bạn có nhu cầu làm xúc xích và cần tìm mua các nguyên liệu trên thì hãy liên hệ ngay với Viễn Đông để được các nhân viên tư vấn nhé.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho