Bàn lạnh hay còn gọi là bàn mát hoặc bàn đông có cấu tạo từ inox được setup bếp nhà hàng. Đây là 1 trong những thiết bị quan trọng trong các gian bếp của khách sạn, bếp ăn tập thể. Cùng mayviendong.vn tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo và chức năng của bàn lạnh và bàn mát nhé!
Bàn mát Viễn Đông có chức năng chính là bảo quản, giữ lạnh cho sản phẩm; chức năng khác là để sơ chế, chế biến thức ăn ở trong các quán ăn.
Dải nhiệt độ của bàn mát Viễn Đông từ 0 – 10ºC, giữ cho rau, củ, quả, trứng và một số thực phẩm khác vẫn giữ được độ tươi ngon. Ở các quầy bar, khách hàng của Viễn Đông thường điều chỉnh nhiệt độ lên một chút để giữ lạnh đồ uống và nước ép.
Phần thành bàn và mặt bàn được làm có lớp cách nhiệt rất dày, cửa tủ cũng được viền cao su nên nhiệt không bị thất thoát ra bên ngoài giúp hiệu quả làm mát cũng cao hơn.
Bàn mát, bàn đông, bàn lạnh thường có nhiều kích thước khác nhau tùy chọn được theo từng nhu cầu riêng như 1,2m, 1,5m, 1,8m,…Tùy vào diện tích của căn bếp mà bạn chọn loại bàn cho phù hợp.
Bàn mát 2 cánh thường có chiều dài là 1.2m thuận lợi có việc lưu trữ các thực phẩm, salad, sanwich trong các bếp ăn nhà hàng có quy mô vừa và thường.
Bàn mát 1.5m rộng hơn một chút cũng sẽ phù hợp với những quán ăn có quy mô lớn hơn một chút, khu vực bếp khoảng tầm từ 15-25m2.
Bàn mát 1.8m sẽ phù hợp với những bếp ăn công nghiệp có quy mô lớn, bàn mát có thể chứa được rất nhiều thực phẩm
Bàn đông lạnh thường có dung tích nhỏ nhưng phía dưới có nhiều ngăn nên bảo quản được nhiều thực phẩm. Nhờ có thiết kế nhỏ gọn và tích hợp, bàn lạnh phù hợp với mọi gian bếp công nghiệp, nhà hàng đặc biệt là những quán ăn nhỏ khi tận dụng được 1 không gian mà làm được 2 việc.
Bàn hiện nay có nhiều kích thước khác nhau giúp ta đa dạng được các loại hàng hóa. Bàn phù hợp với các cửa hàng, siêu thị, các gia bếp, quầy bar…
Bàn đông mát cũng có nhiều loại như cánh kính và cánh inox khác nhau. Mỗi loại phù hợp với những nhu cầu khác nhau như:
Các mức nhiệt đa dạng cho phép bạn điều chỉnh sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm.
Mặt bàn của bàn lạnh công nghiệp sử dụng inox 304, loại inox này có khả năng chống ăn mòn rất cao, tiếp xúc được với nhiều loại thực phẩm mà không lo bị han gỉ. Phần tủ bên dưới được làm từ inox và tôn tráng kẽm, 2 lớp cách nhiệt nên đảm bảo nhiệt không bị rò rỉ ra ngoài, tiết kiệm điện đáng kể.
Bàn lạnh là thiết bị bếp nhà hàng được nhập khẩu nguyên chiếc nên sẽ đảm bảo những tiêu chuẩn về chất lượng sử dụng.
Ngoài ra, bàn đông, bàn mát còn được Viễn Đông nhập khẩu và phân phối trực tiếp từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như TURBO AIR,… có chất lượng tốt, được nhiều chuyên gia, các nhãn hiệu nổi tiếng như KFC, BBQ lựa chọn. Sản phẩm được cam kết về dịch vụ chất lượng chuyên nghiệp, giá cả cạnh tranh.
Bàn đông, bàn mát cánh kính, là thiết bị bếp công nghiệp chuyên được các quầy bar sử dụng. Bàn được thiết kế kính đẹp giúp việc trưng bày hoa quả, đồ uống trong các quán bar thẩm mỹ hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi được thực phẩm được bảo quản trong tủ của mình dễ dàng.
Bàn đông lạnh cánh inox thường được dùng trong các gian bếp của nhà hàng, các bếp ăn công nghiệp. Nó có khả năng làm lạnh, làm mát, đóng đông thực phẩm đồ ăn tốt. Bàn đông công nghiệp có đồng hồ hiển thị nhiệt độ, với thiết kế inox chắc bền. Mặt bàn dùng để làm bàn chặt sẽ tiết kiệm được diện tích và tiện dụng cho việc trưng bày các khay chứa thực phẩm của nhà hàng, khách sạn…
Việc lau chùi vệ sinh của bàn mát cũng dễ dàng, đảm bảo an toàn thực phẩm cho các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp.
Đây là bảng giá của bàn mát công nghiệp Viễn Đông được cập nhật lần cuối vào tháng 4 năm 2021 tại chi nhánh Hà Nội.
Sản phẩm | Giá bàn mát công nghiệp (VNĐ) |
Bàn lạnh cho nhà hàng 1200 | 18.500.000 |
Bàn mát nhà hàng 1500 | 23.500.000 |
Bàn mát công nghiệp 1800 | 26.000.000 |
Bàn mát điện công nghiệp 2200 | 34.500.000 |
Bàn salad mát 2 cánh 1200 – 1500 | 24.500.000 – 27.500.000 |
Bàn salad máy 3 cánh 1800 | 32.500.000 |
Bàn mát cánh kính 2200 | 34,500,000 |
Bàn mát cánh kính 1200 | 22,500,000 |
Bàn mát cánh kính 1500 | 26,000,000 |
* Ngoài giá bàn mát công nghiệp, bàn salad Việt Nam nếu muốn biết thêm giá tủ mát công nghiệp các loại có thể tham khảo tại đây!
Lưu ý khi sử dụng bàn mát:
Phân loại thực phẩm riêng biệt: Bạn nên phân loại thực phẩm chín, thực phẩm sống ra riêng. Rau, củ, quả và thịt, cá sống cũng nên để riêng. Nếu không đủ ngăn thì bạn có thể mua thêm những chiếc hộp nhựa lớn để chia thêm ngăn.
Bảo quản thực phẩm trong hộp: Mỗi loại thực phẩm nên để trong hộp, khay hoặc túi, bao bì. Bạn có thể áng chứng số lượng thực phẩm cần dùng trong một ngày rồi chia thành các túi nhỏ, thuận tiện cho việc dã đông.
Không bảo quản quá lâu: Mỗi loại thực phẩm bảo quản đều có thời hạn. Thông thường các loại thực phẩm nấu chín nên được sử dụng trong vòng 3 tháng. Những thực phẩm để ở ngăn máy thì tối đa là một tuần. Thực phẩm sống bảo quản ở ngăn đông thì tốt nhất là sử dụng dưới 3 tháng.
Bảo trì và vệ sinh định kỳ: Trong quá trình sử dụng bàn lạnh phải được bảo trì định kì và vệ sinh thường xuyên theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Việc vệ sinh và bảo trì sẽ giúp bàn lạnh thông thoáng, hơi lạnh phân bố đều khắp bàn giúp việc bảo quản thực phẩm tốt hơn.
Hạn chế điều chỉnh nhiệt độ: Bạn nên giữ nhiệt độ của tủ mát ổn định, đủ nhiệt độ ở mức quy định bảo quản. Để thực phẩm luôn được bảo quản tốt nhất, không tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động.
Bàn lạnh inox với thiết kế bằng inox trang nhã, sang trọng sẽ là vật trang trí đẳng cấp cho nhà bếp của bạn. Hãy liên hệ ngay tới chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để nhận được hỗ trợ về sản phẩm nhanh nhất.
Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn chuyên sâu về mảng thiết kế bếp công nghiệp, thiết kế bếp nhà hàng hãy liên hệ đến Hotline: 0965.460.345 để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn trực tiếp!
Bình luận