Ngày nay, nồi chưng cất rượu bằng điện đang dần dần thế chỗ cho các phương pháp nấu rượu truyền thống. Vậy thiết kế của dòng máy này đặc biệt như thế nào mà khiến người sử dụng dành sự quan tâm đặc biệt đến vậy? Hãy cùng mayviendong.vn giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này nhé.
Phù hợp với những cơ sở sản xuất rượu như nhà hàng, quán ăn lớn hay các siêu thị, hộ gia đình có nhu cầu nấu rượu với khối lượng lớn, nồi chưng cất rượu ra đời và được thiết kế bởi 4 bộ phận chính, bao gồm:
Nồi ủ rượu: Giữ nhiệt tốt nhờ thành nồi làm bằng 2 lớp inox 304 chất lượng cao, ở giữa nồi ủ cơm rượu có chứa dung dịch cách thủy (thường là dầu ăn hoặc nước) để làm chín cơm rượu, lớp trong cùng dùng để chứa nguyên liệu nấu rượu. Bên cạnh đó, lớp ngoài cùng là bông thủy tinh cách nhiệt, vừa có tác dụng giữ nhiệt, vừa tiết kiệm điện lại giúp đẩy nhanh quá trình chưng cất.
Nắp nồi ủ rượu: Vung hình nón nghiêng 45 độ có buồng lọc cặn bã, chất độc nên rượu thành phẩm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hơn nữa, hình ngón nghiêng giúp quá trình ngưng tụ rượu dễ dàng hơn.
Chóp nắp: Chứa buồng lọc cặn bã chất độc giúp loại bỏ được nhiều độc tố trong rượu tự nấu.
Ngoài ra, nồi được trang bị van cấp nước, van xả bỗng, van hơi một chiều tiện lợi, giúp quá trình nấu rượu tự động nhanh chóng, không cần tác động của con người và tiết kiệm được nhiều giờ đồng hồ trong quá trình sử dụng.
Bộ phận ngưng tụ nước rượu nối từ nắp nồi ủ rượu sang khoang làm mát được làm từ 100% inox 304 đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, ống còn được trang bị chốt khóa hiện đại để kiểm soát lượng rượu chưng cất được.
Được lắp riêng biệt so với thân nồi, hệ thống điều khiển điện được trang bị với các thông số điều chỉnh nhiệt độ, thời gian nấu. Điều này giúp quá trình nấu rượu diễn ra hoàn toàn tự động, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để trông chừng như phương pháp nấu rượu truyền thống. Bên cạnh đó, việc sử dụng tủ điều khiển vô cùng dễ dàng, thuận tiện.
Với thiết kế hình trụ đứng, bên trong là đường ống ruột gà hiện đại tích hợp các thiết bị lọc rượu tối tân. Cụ thể, đường ống ruột già của nồi có khoảng 3 vòng, nằm trọn trong khoang chứa nước hoặc đá lạnh để làm mát rượu và cho rượu ra để nguội, có thể sử dụng đóng chai ngay.
Bồn làm mát rượu sử hữu dung tích khá lớn, do đó người sử dụng có thể thu chứa một mẻ nấu rượu dễ dàng.
Để lựa chọn nồi nấu rượu công nghiệp phù hợp, bạn nên xác định trung bình một ngày bạn cần sản xuất bao nhiêu lít rượu? Nắm rõ được điều này, nhà sản xuất đã cho ra mắt nhiều loại nồi với các kích thước khác nhau, phổ biến nhất là các loại 10kg; 20kg; 30kg. Ngoài ra để đáp ứng nhu cầu lớn hơn, bạn có thể xem xét nồi nấu rượu 50kg; 100kg.
Với hiệu suất cao của nồi nấu rượu, lượng rượu nấu được từ 10kg gạo đạt được từ 6 – 8 lít rượu 40 – 45 độ. Con số này sẽ giúp bạn tìm được nồi chưng cất rượu phù hợp với nhu cầu.
Để biết thêm thông tin về sản phẩm, vui lòng liên hệ với đội ngũ nhân viên để giải đáp thắc mắc. Chúc bạn sớm tìm được nồi chưng cất rượu phù hợp!
Bình luận