Giật mình khi biết tác hại của nồi nấu rượu bằng than củi

Nồi nấu rượu bằng than củi đã không còn xa lạ với những hộ gia đình hay những cơ sở nấu rượu trong nhiều năm trở lại đây. Tuy vậy, có mấy ai biết rằng phương pháp nấu rượu này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại đến sức khỏe trong quá trình đun nấu!

nồi nấu rượu

Nguyên liệu than sử dụng trong quá trình đun nấu tích lũy trong thời gian dài là nguyên nhân ảnh hưởng đến hệ hô hấp

+ Gây ngộ độc khí than (do trong than có khí độc SO2, NO2, CO…)

+ Tác nhân gây viêm phổi, viêm phế quản, ung thư phổi…

+ Đốt than tổ ong trong phòng kín có thể gây ngạt dẫn đến chết người.

+ Phụ nữ mang thai nếu thường xuyên sống trong môi trường bị ô nhiễm bởi khói than sẽ có nguy cơ bị sẩy thai, thai bị biến dạng rất cao.

nồi nấu rượu

Ngoài ra, than còn là tác nhân của rất nhiều bệnh lí khác như: viêm phổi, viêm phế quản, hen suyễn, thậm chí nặng hơn có thể gây ra bệnh phổi tắc nghẽn, phù nề, ung thư thanh quản.

Phương pháp chưng cất rượu truyền thống tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao

nồi nấu rượu

Nấu rượu là cả một quá trình hoạt động liên tục chưng cất cơm rượu lên men của nồi nấu rượu dưới nhiệt độ rất cao. Hệ thống nồi hơi nấu rượu bằng than kiểu cũ hoàn toàn không có hệ thống bảng điều khiển nhiệt độ như các nồi nấu rượu bằng điện hiện đại ngày nay.

Do vậy, trong quá trình nấu, người nấu chỉ cần sơ ý thì khu vực nấu rượu rất dễ xảy ra cháy nổ vì lửa than rất dễ bén lại khó dập tắt.

Nồi nấu rượu thủ công gây ra mệt mỏi khi nấu rượu

nồi nấu rượu

Để chưng cất một mẻ rượu thành công cần rất nhiều thời gian và công sức, trung bình mỗi mẻ rượu cần ít nhất 3h chưng cất liên tục thì mới cho ra được rượu thành phẩm.

Trong quá trình đun nấu hoàn toàn thủ công này, người nấu thường xuyên phải đảo cơm rươu trong nồi nấu cho đều tay để cho ra mẻ rượu chất lượng tốt nhất.

Việc làm này diễn ra thường xuyên trong nhiều tháng liền dễ dẫn tới tình trạng suy nhược cũng như tiềm ẩn nguy cơ mắc các loại bệnh lí về đường hô hấp.

nồi nấu rượu

Đặc biệt với những xưởng rượu chuyên nghiệp, với khối lượng rượu sản xuất đến hàng trăm lít rượu một ngày thì người nấu thường phải làm việc đến hàng chục tiếng liền bên cạnh nồi nấu rượu.

Cách thức làm việc cường độ cao như vậy kết hợp với môi trường nóng nực hàng ngày được cho là nguyên nhân chính dẫn đến ngất xỉu hay thậm chí là đột quỵ tại các cơ sở nấu rượu chuyên nghiệp.

nồi nấu rượu

Nhận thấy bộ nồi nấu truyền thống có nhiều bất cập nên cơ khí Viễn Đông đã cho ra đời bộ sản phẩm nồi nấu rượu kiểu mới, sử dụng 100% điện năng, an toàn, năng suất cao cho những người làm rượu. Hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí về sản phẩm!

Xem thêm: nồi nấu rượu minimáy nấu rượulò nấu rượu, nồi nấu rượu điệnnồi nấu rượu công nghiệpnồi nấu rượu gạolò nấu rượu bằng điện

Bài viết liên quan

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho