Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt chín ES 250, ES 300

Máy thái thịt ES 250, ES 300.. là dòng máy thái thịt chín đáp ứng nhu cầu vừa và nhỏ từ 20 – 30 Kg/ngày; chuyên dùng cho hộ gia đình, quán ăn, nhà hàng, khách sạn, tiệm bánh mì, bếp ăn công nghiệp, Canteen..

may-thai-thit-chin-ES-250-02

I. Máy thái thịt chín ES 250, ES 300 có thể thái được gì ?

Máy thái thịt ES 250, ES 300 chuyên thái thịt chín, giò chả, thịt đông se lạnh (đã rã đông sơ qua). Bên cạnh đó máy cũng thái được các loại rau củ có kích thước lớn như: Bắp cải, bắp chuối, khoai tây, khoai lang…

máy thái thịt chín

Và không thái được gì?

Thái thịt đông đá hay các loại thịt chín có lẫn xương, sụn.. có thể làm mẻ lưỡi dao. Máy không thái được thịt đông đá (chỉ thái được sau khi rã đông sơ qua). Nếu có nhu cầu thái thịt đông đá, bạn nên tham khảo máy cưa xương.

II. Chuẩn bị:

  • Chuẩn bị các khối thịt vuông vức, tối đa khoảng 3Kg, cắt thịt theo sớ để máy dễ cắt và lát cắt đẹp hơn.
  • Kiểm tra máy, lưỡi dao, giá kẹp thịt, núm điều chỉnh lưỡi dao trước khi vận hành máy.
  • Kiểm tra dây cắm và dây nguồn đảm bảo an toàn trước khi cắm vào nguồn điện.

huong-dan-su-dung-may-thai-thit-chin-6

III. Cách sử dụng máy thái thịt chín ES 250, ES 300

1. Đặt máy nơi chắc chắn, kết nối máy với nguồn điện. Cho miếng thịt cần thái lên giá đỡ, dùng các đinh trên giá để kẹp chặt khối thịt vào giá đỡ thịt.

sử dụng máy thái thịt chín

2. Xoay núm điều chỉnh độ dày lát thịt ( từ 1 – 12mm) để điều chỉnh độ rộng của lưỡi dao so với mặt tiếp xúc.

3. Dùng một khay chứa thịt đặt phía sau của máy để hứng thịt sau khi thái.

4. Trước khi bật máy, chú ý đưa giá kẹp thịt về vị trí xa nhất của mâm xoay.

5. Bật công tác nguồn cho máy chạy. Lúc này lưỡi dao sẽ xoay quanh mâm.

6. Đứng ở tư thế thoải mái nhất, sau đó dùng tay thuận giữ chặt tay cầm và đưa giá kẹp thịt vào qua lại quanh lưỡi dao. Lúc này thịt được thái theo độ dày đã điều chỉnh trước đó, nếu muốn thay đổi độ dày nên dừng máy và điều chỉnh lại núm xoay.

IV. Lưu ý:

– Thái thịt nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào tốc độ bạn đẩy giá kẹp thịt.

– Thái thịt liên tục khoảng 15-20 phút, thì cho máy ngừng hoạt động từ 3-5 phút để đảm bảo độ bền cho động cơ.

– Lưỡi dao rất sắc nên tránh xa tầm tay trẻ em.

– Chỉ mài dao khi thấy cần thiết, thói quen mài dao hằng ngày sẽ làm lưỡi dao nhanh mòn.

– Không nên cắt những miếng thịt quá cứng, quá khổ với lưỡi dao của máy.

– Khi cần thay thế lưỡi dao, đá mài.. bạn nên liên hệ với Viễn Đông để có linh kiện thay thế chính xác.

VIỄN ĐÔNG hi vọng với những chia sẻ trên đây, phần nào giúp bạn sử dụng máy thái thịt của mình một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Bài viết liên quan

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho