Vận hành nồi nấu phở không quá khó, nhưng để đạt được hiệu quả cao và tiết kiệm tối đa chi phí như đã nói thì bạn cần biết cách sử dụng nồi nấu phở. Nồi nấu phở Viễn Đông gồm 3 dòng chính là nồi nhúng bánh, nồi nấu nước lèo và nồi hầm xương. Bên cạnh đó còn có các nồi nấu phở dung tích lớn trên 200 Lit đặt hàng theo nhu cầu. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng các loại nồi đúng cách và tiết kiệm nhất.
Với một quán phở thông thường, phải sử dụng 3 nôi cơ bản: nồi nhúng bánh phở, nồi nhúng nước lèo, nồi hầm xương. Tùy theo quy mô quán và số lượng khách để bạn lựa chọn dung tích của các loại nồi cho phù hợp.
Đây là nồi có dung tích nhỏ nhất của nồi nấu phở điện Viễn Đông, chuyên dùng nhúng bánh phở, nhúng rau, thịt bò… Vận hành nồi cũng rất đơn giản:
Bước 1: Kiểm tra nồi và thanh nhiệt, đường điện đã đáp ứng tiêu chuẩn chưa. Khi đảm bảo tất cả mới tiến hành sử dụng nồi.
Bước 2: Cho nước vào nồi nhúng bánh 25L với lượng nước đủ dùng. Vặn núm điều chỉnh nhiệt độ lên mức tối đa và nhấn công tắc vận hành thanh nhiệt.
Nồi sẽ tự vận hành đun sôi nước trong khoảng 20 phút.
Bước 3: Sau khi nước đã sôi, bạn vặn núm điều chỉnh nhiệt độ về mức hợp lý để giữ cho nước sôi liu riu cả ngày.
Sử dụng nồi nấu nước lèo 50- 60L cho các quán phở có quy mô vừa và nhỏ. Nếu có nhu cầu lớn hơn, bạn có thể sử dụng nồi nấu phở bằng điện Viễn Đông dung tích lớn hơn 80- 100- 120L… để nấu nước lèo.
Nấu nước lèo cũng tương tự như nồi nhúng bánh phở, có điều nồi 50- 60L được trang bị 2 thanh nhiệt. Khi nước đã được đun sôi, bạn tắt bớt 1 thanh nhiệt và điều chỉnh nhiệt độ thanh nhiệt còn lại để giữ độ sôi vừa đủ cho nồi.
Vận hành nồi nấu phở theo cách này giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí về điện mà vẫn cho năng suất cao, phục vụ công việc nấu nướng cả ngày. 2 thanh nhiệt có công tắc điều chỉnh riêng biệt nên vận hành linh hoạt, khi cần đun nhanh thì mở cả 2 thanh nhiệt, khi không sử dụng đến có thể tắt bớt.
Lượng điện tiêu thụ tiết kiệm lên đến 30% so với sử dụng liên tục hai thanh nhiệt và đỡ tốn kém hơn so với dùng than hay gas.
Nồi hầm xương Viễn Đông có dung tích 80L trở lên. Thông thường, lượng xương hầm chiếm 20- 25% dung tích nồi, bạn có thể cân nhắc tiêu chí này để chọn nồi hầm xương phù hợp.
Ví dụ: Nồi hầm xương 80L cho lượng nước lèo khoảng 55- 60L, phù hợp cho các quán cung cấp 100- 150 tô phở/ ngày.
Vận hành nồi nấu phở để hầm xương cũng tương tự như nồi nhúng bánh phở, nồi nấu nước lèo. Nồi được trang bị thêm sọt xương, bạn cho xương đã được rửa sạch vào sọt xương và đặt sọt vào nồi, vận hành như các loại nồi trên. Sọt xương giúp hạn chế xương vụn rơi xuống nước lèo.
Một loại nồi nấu phở bằng điện Viễn Đông nhận đặt hàng là nồi nấu phở dung tích lớn 200- 500L, chuyên dùng cho các quán bún phở, bếp ăn công nghiệp. Nồi lớn nên có hệ thống balance hỗ trợ.
Để có thêm thông tin chi tiết, liên hệ ngay tới chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn.
Máy ép dầu lạc vừng Mini ZJY 356 giá là bao nhiêu
Máy có giá 8.900.000 đồng. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn hoặc có thể liên hệ với chi nhánh gần nhất của chúng tôi để biết thêm thông tin:
– Hà Nội: 0962 740 456 – C32 Ngõ 409 Tam Trinh – Hoàng Mai – Hà Nội
– Thanh Hóa: 0961 813 066 – 68 Nguyễn Huy Diệu – Đông Hương – TP. Thanh Hóa
– Đà Nẵng: 0906 784 555 – 108 Nguyễn Thái Bình – Liên Chiểu – Đà Nẵng
– Tp.Hồ Chí Minh: 0979 208 345 – 269/28-30 Lý Thường Kiệt – Q11 – Hồ Chí Minh