Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản lò nướng bánh mì đúng cách

Bất cứ sản phẩm nào cũng vậy, nếu sử dụng không đúng cách thì chẳng mấy chốc sản phẩm đó sẽ hỏng và đạt hiệu suất không như mong muốn. Bài viết sau đây của Viễn Đông sẽ chia sẻ cho bạn cách vệ sinh và bảo quản lò nướng bánh mì đúng cách.

lo-nuong-banh-mi-3

Về vệ sinh lò nướng bánh mì

Nướng bánh xong, không đóng cửa tủ luôn mà nên mở ra để lò nhanh nguội hơn. Sau khi lò nguội bắt đầu vệ sinh lò nướng, như vậy lò vừa bền vừa tránh bị bỏng:

– Dùng một chiếc khăn ướt lau qua phần rãnh chia khay, đáy lò và các bộ phận bị thực phẩm bám vào, không đổ nước vào để lau lò nướng bánh mì.

– Thành tủ bên ngoài dùng khăn sạch lau qua.

Về bảo quản lò nướng bánh mì

-Lò nướng phải được bảo quản ở những nơi khô ráo, tránh nơi ẩm thấp để không bị nhiễm điện. Đặc biệt không để các loại máy trộn bột, máy se bột, máy chia bột, tủ ủ bột… gần để không bị ảnh hưởng do sức nóng của lò khá cao.

-Dùng xong máy phải vệ sinh lau chùi cẩn thận, việc vệ sinh cẩn thận không những bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn giúp máy bền bỉ, tuổi thọ cao.

-Tuân thủ các hướng dẫn sử dụng, vệ sinh và bảo quản lò nướng bánh mì.

lo-nuong-banh-mi-5-khay-gia-re

Lưu ý khi sử dụng lò nướng bánh mì

– Với lò nướng có số khay ít nên để ngang tầm nhìn, nhằm dễ sử dụng và bảo quản.

– Để lò nướng nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi ẩm thấp và chật trội.

– Phải đảm bảo nguồn điện đúng với điện áp của lò nướng bánh mì.

– Ngoài khay chuyên dụng, thủy tinh chịu nhiệt, gốm, sành và sứ thì không cho các loại như nhựa, nilong, kim loại…vào lò để nướng.

– Nhiệt lò tỏa ra khá cao nên khi mở cánh lò cần cẩn thận, không cho trẻ em đừng gần trong trường hợp này.

– Làm lò nóng trước từ 5-10 phút rồi mới cho bánh vào trong lò.


Tham khảo thêm:

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho