Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh mì đối lưu

Lò nướng bánh đối lưu là thiết bị dùng để nướng các loại bánh mì ổ, bánh baguette. Bên cạnh đó, lò còn được sử dụng để nướng các loại bánh bông lan, bánh ngọt, quay gà vịt, quay thịt heo…

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LÒ NƯỚNG BÁNH ĐỐI LƯU

Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh mì đối lưu

Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh mì đối lưu

Hầu hết các loại lò nướng bánh mì đều sử dụng điện 380v (3 pha). Điều này gây khó khăn cho các khách hàng chưa có điều kiện chuyển điện. do đó chúng tôi có cung cấp thêm dòng lò nướng bánh đối lưu 5 khay dùng điện 220v. Sau đây là một số chỉ dẫn cơ bản về các sử dụng lò nướng bánh đối lưu.

Cách lắp đặt:

Lắp điện nguồn vào lò nướng:

– Nơi lắp đặt lò nướng phải thoáng mát không bị ẩm ướt không bị mưa nắng tiếp xúc trực tiếp.

– Đặt lò nướng ở nơi khô ráo, cách tường khoảng 20cm.

– Đối với điện 220v ta sử dụng 1 attomat 32A ( điện 380v ta sử dụng atstomat 3 pha 32A) lắp bên ngoài.

– Lắp dây tiếp đất tại vị trí dây nguồn ( dây 2 màu xanh vàng ) hoặc lắp trực tiếp vào thân lò nướng ngay tại vị trí ốc hãn phía dưới máy có ký hiệu tiếp đất.

– Dây nguồn nối với lò nướng : ta sử dụng dây 6.0 đối với máy sử dụng điện 220v hoặc 5.0 đối với điện 380v.

– Khi lắp điện vào máy đối với lò 220v ta phân biệt dây lửa và dây mát theo bút thử điện và theo ký hiệu trên dây nguồn của máy

– Lắp đường ống cấp nước và xả nước vào máy: đường ống nước vào phía trên máy ta cấp nước liên tục 24/24h. để đảm bảo quá trình hoạt động phun nước cho bánh.

Các nút điều khiển cơ bản của lò nướng bánh đối lưu 5 khay

Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh mì đối lưu

Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh mì đối lưu

Thiết bị bảo vệ và đóng ngắt điện: trong thiết bị này có attomats trong máy atomats chống dò điện, khởi động từ điều khiển đóng ngắt thanh nhiệt và moto cách quạt, khe hở điều chỉnh nhiệt

Vận hành lò nướng bánh mì đối lưu:

Đối với lò mới mua về trong lò còn rất nhiệt dầu máy vì thế ta phải ra nhiệt đốt lò khoảng 6h vừa đốt vừa vệ sinh bằng khăn ẩm cho hết mùi dầu sau đó mới tiến hành đưa bánh vào lò đốt.

Chạy máy:

– Bật công tắt nguồn để khởi động máy

– Cài đặt nhiệt độ nướng: đối với mỗi loại bánh khác nhau mà ta có nhiệt độ cài đặt khác nhau, thông thường nhiệt độ bánh mỳ lạt khoảng 200-220 độ, bánh ngọt từ 180- 200 độ. Trước khi đưa bánh vào lò ta tăng nhiệt độ lên cao hơn 20 độ sau đó đưa bánh vào phun nước cho bánh và vặn nhiệt độ về nhiệt độ nướng.

Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh mì đối lưu

– Bật chế độ phun nước: đối với bánh mỳ lạt sau khi đưa bánh vào ta bật công tắc phun nước. chế độ cài đặt sẵn ở máy là thời gian phum nước 5s khoảng cách phun nước là 10s tổng thời gian cài phun nước là 20s. nếu cảm thấy bánh vẫn khô ta có thể cài tăng thời gian phun nước bằng cách tăng núm điều chỉnh thoài gian phun nước trong máy, khi tăng thời gian phun ta cũng tăng cài tổng thời gian phun nước theo công thức:                                 

Tổng thời gian phun = 2 x thời gian phun + khoảng thời gian nghỉ giữa 2 Lần phun

– Bật chế độ hẹn giờ cho lò:  đối với từng loại bánh ta có chế độ hện giờ cho lò nướng khác nhau để điều chỉnh thời gian ta nhấn vào nút lên xuống theo ký hiệu ở đồng hồ.( đố với tất cả đồng hồ hện thời gian và đồng hồ phun nước mỗi lần cài đặt sau đó bật lại sẽ tự động lặp lài thời gian cài trước đó). Sau khi đưa bánh vào lò ta đóng cửa và bật hẹn giờ.

Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh mì đối lưu

Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh mì đối lưu

– Trong thời gian nướng bánh ta có thể xem chất lượng bánh nướng bằng cách bật công tắc đèn( chú ý bật xong phải tắt không nên để đèn sáng quá lâu

– Với những lần nướng bánh đầu tiên chất lượng bề mặt bánh chưa được đều ta phải chỉnh khe thoát nhiệt lại cho phù hợp. ở vị trí nào mặt bánh bị cháy ta kép bớt khe nhiệt lại chỗ nào trắng ta mở ke nhiệt rộng ra bằng cách điều chỉnh vít ngay tại khe trên của bánh

Những lưu ý khi vận hành

lò nướng bánh mì đối lưu 5 khay việt nam (1)

Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh mì đối lưu

– Đối với lò đối lưu khi bánh gần chín ta nên mở tủ đảo một số khay bánh cho bánh chín đều

– Đối với những núm điều chỉnh bên trong cơ bản nhà sản xuất đã điều chỉnh tương đối chính xác chúng ta không nên can thiệp vào.

– Điều chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp với từng loại bánh.

– Nên bật quạt quay theo chế độ Auto vì ở chế độ này khi mở của quạt sẽ ngừng hoạt động, không thổi khí nóng trực tiếp vào người.

– Thường xuyên kiển tra đường nước cấp cho máy.

Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh mì đối lưu

Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh mì đối lưu

Cách xử lý một số hư hỏng

– Máy không có điện khi bật attomats: kiểm tra attomats còn hoạt động tốt hay không, kiểm tra cầu chì trong máy (cầu chi nằm trong máy bên trái núm điều chỉnh thời gian nghỉ quạt đảo chiều, cầu chì có màu trắng). kiểm tra attomats trong máy

– Máy chạy nhưng nhiệt không lên hoặc lên không hết: kiểm tra đồng hồ nhiệt ở đèn báo on hay off, khiểm tra khởi động từ xem có hoạt động hay không, kiểm tra sự thông nhau giữa các tiếp điểm đối diện nhau ở khởi động từ.

Click để xem thêm các loại lò nướng bánh mì  

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho