Sử dụng nồi tráng bánh cuốn điện đúng cách

Nồi tráng bánh cuốn Viễn Đông đang trở thành trợ thủ đắc lực của người tráng bánh cuốn nhờ tráng bánh nhanh chóng, mỏng đều. Với các kích thước bánh tráng thông dụng cho bạn lựa chọn:

Bài viết này hướng dẫn bạn sử dụng nồi tráng bánh cuốn điện đúng cách

nồi tráng bánh cuốn dùng điện Viễn Đông

Bước 1: Cho nước vào nồi tráng bánh cuốn điện, bạn phải đảm bảo lượng nước ngập thanh nhiệt. Không đun nấu trong tình trạng không có nước nếu không sẽ làm cháy thanh nhiệt. 

Thanh nhiệt này do Viễn Đông sản xuất và cũng được sử dụng trong các dòng nồi khác như nồi nấu cháo công nghiệp nồi nấu có cánh khuấynồi hầm xương điệnnồi nấu sữa đậu nànhnồi nấu rượu.

Bước 2: Vặn núm điều chỉnh nhiệt của cả 2 thanh nhiệt cho nước nhanh sôi. Căng vải lên khung tráng bánh rồi để khung tráng bánh vào nồi. Đậy nắp nồi lại.

Bước 3: Sau khi nước sôi, bạn hạ nhiệt độ hoặc tắt bớt 1 thanh nhiệt, làm sao cho nước vẫn sôi cung cấp đủ hơi cho tráng bánh. Lấy muôi múc một lượng bột tráng bánh vừa đủ, trải đều lên tấm tráng rồi đậy nắp lại. Nếu nước sôi mạnh thì chỉ cần đợi 3-5 giây là chín bánh. Thời gian chín bánh cũng tùy thuộc vào lượng bột cũng như độ đặc loãng của bột.

Bước 4: Khi lấy bánh ra khỏi nồi, bạn dùng đũa hoặc thanh gỗ để lấy. Hãy nhẹ nhàng để bánh không bị rách. Trải bánh ra rồi cho nhân lên, cuộn lại. Cứ thế lặp lại quy trình tráng-cuộn như vậy.

Bước 5: Trong quá trình tráng, nước trong nồi sẽ hết, để tiết kiệm thời gian, tránh việc chờ nước sôi lại để tạo hơi, bạn hãy cho nước sôi vào lòng nồi thông qua ống tiếp nước bên thành nồi. Nhờ thiết kế này mà bạn không mất công nhấc tấm tráng bánh lên để thêm nước hay làm rách một ít tấm tráng.

Bước 6: Sau khi kết thúc công việc tráng bánh, bạn hãy vệ sinh nồi hấp bánh cuốn sạch sẽ. Điều này vừa giữ vệ sinh vừa góp phần tăng tuổi thọ nồi.

Ngắt nguồn điện, xả nước trong lòng nồi thông qua van xả ở đáy nồi. Bạn nên lưu ý xả nước lúc này đang là nước nóng, cần cẩn thận. Nước này có thể sử dụng được như nước sôi bình thường.

Lấy tấm tráng bánh ra, lấy vải khỏi khung, giặt sạch. Với bề mặt nồi, bạn chỉ cần lau qua do nồi được làm từ inox 304 sáng bóng, dễ lau chùi. Lau sạch sẽ từ trong ra ngoài, tốt nhất không để nước đọng để vẻ ngoài nồi luôn như mới, kể cả thanh nhiệt.

Vậy là bạn có thể an tâm sử dụng nồi bánh cuốn điện Viễn Đông rồi. Chúc công việc kinh doanh của bạn thuận lợi!

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho