CHI TIẾT SẢN PHẨM
Ép nước mía là công việc quen thuộc của những ai đang mở quán nước giải khát vào mùa hè này. Hãy đọc bài viết dưới đây của mayviendong.vn để khám phá những ký thuật cơ bản cần để sử dụng xe ép nước mía có tủ kính đúng cách nhất nhé!
Contents
Xe ép nước mía có tủ kính và cơ chế ép nước mía
Xe ép nước mía có tủ kính P2 – 800 là gì?
Xe xay nước mía P2 – 800 là dòng xe bán nước mía có kích thước lớn, ép mía nhờ đầu ép kim cương và động cơ đồng siêu kiệt nước, khả năng vắt kiệt đến 95%. Xe nước mía có kính có khả năng quay 10-11 vòng trong 1 phút, công suất máy đạt hiệu quả với 600 ly nước mía mỗi ngày. Loại máy này cũng có thể ép được 2 cây mía cùng một lúc do có họng cho mía và lô cuộn dài.
Ngày nay bạn có thể bắt gặp xe xay mía ở bất cứ đâu: các hàng quán ven đường, các quán cà phê, quán nước,… với khả năng ép nước mía siêu sạch và thơm ngon, di chuyển tiện lợi giúp cho bạn mỗi lần bày/dọn quán dễ dàng và nhanh chóng hơn.
Đặc biệt xe xay nước mía có kính rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần kết nối với nguồn điện và thao tác theo hướng dẫn kèm theo máy là có thể dễ dàng thao tác thành thạo máy để vận hành ép nước mía được rồi.
Các bộ phận của xe bán nước mía
Kích thước của xe ép nước mía có tủ kính khá lớn, và có nhiều chi tiết, bao gồm 2 phần chính là:
- Máy ép mía: đầu ép kim cương; lưới và khay lọc bã; công tắc an toàn, núm điều khiển, đèn báo nguồn; motor.
- Các ngăn, khoang chứa: ngăn chứa bã, ngăn chứa đồ, ngăn đựng tiền, kệ kính 2 tầng.
>> Xem thêm: NGỠ NGÀNG về KHẢ NĂNG của máy ép miệng ly ETON B9 – Viễn Đông
Cách máy ép nước mía hoạt động
Giống như nhiều các loại xe bán nước mía khác trên thị trường, P2 – 800 hoạt động ép mía bằng cách dùng lô cuốn cán dẹt mía và cho ra thành quả nước ép mía từ thân cây mía.
Khi kết nối với nguồn điện ở bảng điều khiển sẽ báo hiệu đèn xanh. Bạn có thể điều chỉnh chiều quay của máy ép mía bằng núm vặn của máy, công tắc 2 chiều 1 chiều thuận ép mía, chiều ngược lại giúp nhả mía ra khi bị kẹt.
Kết thúc quá trình ép mía, phần bã sẽ đi xuống thùng chứa bã ngay dưới máy ép, còn phần nước mía sẽ đi qua lưới và khay lọc để lọc vụn bã mía rồi mới chảy ra ngoài.
Cách vận hành và lưu ý khi sử dụng xe ép nước mía có tủ kính
Các bước ép mía với xe xay nước mía
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Để có được 1 ly nước mía thơm ngon, bổ dưỡng đầu tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Mía: cạo sạch vỏ, cắt thành đoạn ngắn 50-60cm, lưu ý cắt vát 1 đầu để mía dễ bám vào máy.
- Chanh/quất: tăng hương vị tươi mát cho nước mía, tạo bọt.
- Đá lạnh: một nguyên liệu không thể thiếu trong các thức uống mùa hè để tạo sự mát lạnh.
Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ, máy móc
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để ép mía: ca đựng, cốc/ly, ống hút,… Và không thể thiếu đó chính là xe ép mía cần phải được kết nối với nguồn điện để vận hành máy.
>> Xem thêm: Máy xay đá SY-300 – Thiết bị chế đồ uống nhà hàng
Bước 3: Tiến hành ép mía
Đầu tiên bạn bật núm điều khiển về bên trái, sau đó từ từ cho mía đã chuẩn bị vào ép, kèm theo 1 miếng chanh/ quất nhỏ. Với xe ép nước mía P2 – 800 bạn không cần phải dùng tay đẩy mía mà máy sẽ tự cuộn hoàn toàn.
Bước 4: Thu nước mía
Nước mía đi qua vòi xả và chảy ra ca đã được để sẵn tại đó, bạn chỉ cần cho ra các cốc nhỏ và mang đến cho khách hàng. Trước khi lấy nước mía ra, nếu không sử dụng máy ép nước mía nữa bạn hãy điều chỉnh công tắc về vị trí chính giữa để máy ngừng hoạt động.
Những lưu ý cần ghi nhớ khi sử dụng xe xay nước mía
Vệ sinh xe ép mía sạch sẽ
Một yếu tố rất quan trọng để đảm bảo vệ sinh cho quán nước di động của bạn, nó đảm bảo máy bạn không bị mốc, do các nước mía và vụn bã mía sót lại. Đồng thời, đảm bảo những lần ép sau mía không bị chua, lẫn bụi bẩm để đảm bảo kho sức khỏe khách hàng của bạn.
Khi vệ sinh máy bạn sử dụng bàn chải nhỏ để cọ sạch 3 quả lô và dùng các chất tẩy rửa thông thường như nước rửa chén để làm sạch tốt hơn. Đồng thời, bạn chỉ cần dùng khăn để lau sạch các bề mặt khác của máy.
Bảo dưỡng máy định kỳ
Các cấu tạo của xe ép nước mía có tủ kính khá đơn giản, nên nhiều người không chú trọng bảo dưỡng mà chỉ vệ sinh máy sơ qua, nhưng thực tế, khi sử dụng lâu dần máy sẽ bị khô dầu hoặc một số mấu nối, đinh vít không còn chắc chắn nữa cần được tra thêm dầu và vặn chặt hoặc thay thế các ốc vít. Máy ép nước mía chỉ sử dụng theo mùa, không qua nhiều nên bạn có thể bảo dưỡng máy theo chu kỳ 6-12 tháng một lần.
Bảo quản máy ở nơi khô ráo, sạch sẽ
Tuy máy đã có các tấm chắn kín và khung inox và khung kính bảo vệ, nên nước cũng hạn chế bị bắn vào các bộ phận của máy ép mía hơn so với 1 số mẫu máy khác, nhưng bạn cũng cần bảo quản tốt máy bởi độ ẩm của không khí, bụi bẩn, ánh sáng…
Những thông tin về xe ép nước mía có tủ kính này có hữu dụng với bạn không? Nếu còn so những thắc mắc khác vui lòng liên hệ vào hotline của Viễn Đông để được nhận tư vấn nhé!
Bình luận