Những bí mật chưa được bật mí về bộ nồi nấu bánh canh

Bộ nồi nấu bánh canh gồm những nồi gì bạn đã biết hay chưa? Có phải để nấu tất cả các loại bánh canh đều sử dụng bộ nồi này? Mayviendong.vn tin rằng có nhiều khách hàng chưa thực sự biết về điều này. Vì vậy hãy cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

bộ nồi nấu bánh canh

Những bí mật chưa được bật mí về bộ nồi nấu bánh canh

Thông thường, khách sẽ mua 3 nồi về để bán bánh canh: nồi trụng, nồi nấu nước dùng và nồi hầm xương. Tuy nhiên, giống như nồi nấu phở hay nồi nấu hủ tiếu, khách hàng không nhất thiết phải mua đủ cả 3 nồi mà có thể dùng 2 nồi kết hợp với các linh kiện khác như ống trụng hoặc sọt xương.

Tuy nhiên, có nhiều món bánh canh khác nhau như bánh canh ghẹ, bánh canh chân giò, bánh canh tôm, …. và không phải nấu món bánh canh nào cũng sẽ cần nồi hầm xương. Nếu trong cách làm của món bánh canh đó không phải sử dụng nước xương để nấu nước dùng thì đương nhiên khách hàng không cần phải đầu tư nồi ninh xương.

bộ nồi nấu bánh canh

Chỉ khi nấu bánh canh chân giò thì khách hàng mới cần sử dụng đến nồi hầm xương, các loại bánh canh còn lại thì không. Vậy nên bộ nồi nấu bánh canh không nhất thiết luôn phải là 3 nồi mà có thể chỉ gồm 2 nồi. Khi nấu bánh canh cần đặc biệt chú ý tới việc trụng bánh canh vì bánh canh phải trụng lâu và kĩ mới chín, vậy nên nước trụng luôn phải đảm bảo đủ nhiệt độ.

Trong trường hợp khách hàng mua nồi và kèm theo ống trụng để tiết kiệm chi phí thì ống trụng phải dùng để nấu nước dùng ở trong còn bánh canh sẽ được trụng ở bên ngoài. Bởi nếu trụng bánh canh trong ống trụng sẽ không đủ nhiệt độ, nhiệt độ sẽ bị giảm 1 phần qua lớp inox của ống trụng, khi đó bánh canh sẽ không chín hoặc lâu chín hơn.

bộ nồi nấu bánh canh

Bộ nồi nấu bánh canh Viễn Đông

Thậm chí nhiều nơi, người bán còn cho bánh canh vào nấu luôn với nước dùng. Khi có khách chỉ cần múc ra ăn, bánh canh vừa không phải trụng lâu mà vẫn nóng, ngon. Tuy nhiên nếu sử dụng nồi điện nấu bánh canh, Viễn Đông khuyên bạn không nên nấu như vậy bởi nồi sử dụng thanh nhiệt ở bên dưới để đun sôi. Mặc dù đã có tấm phên chắn ngăn cách với thanh nhiệt nhưng tấm phên này sẽ có các lỗ nhỏ, sợi bánh canh có thể rơi xuống phía dưới cùng với thanh nhiệt.

Đồng thời, Viễn Đông đưa ra lời khuyên cho khách hàng chỉ nên nấu bánh canh bột gạo bằng nồi nấu bánh canh dùng điện. Bởi bánh canh bột lọc trong thành phần nguyên liệu có chứa bột năng, những thực phẩm có chứa bột năng khi nấu lên sẽ ra nhớt. Chính vì vậy nên bánh canh bột lọc thường trơn, khi trụng sẽ rơi vãi ra nhiều không giống như trụng phở hay hủ tiếu.

Bánh canh lắng xuống đáy nồi, ngâm 1 lúc trong nước nóng thì sợi bánh canh sẽ rã ra và bột lẫn vào nước. Nước sẽ sệt dần và bám vào thanh nhiệt, thanh nhiệt sẽ nhanh hỏng. Thông thường tuổi thọ thanh nhiệt là từ 6 – 12 tháng tuy nhiên nếu dùng nồi điện nấu bánh canh thì tầm 3 – 4 tháng khách sẽ phải thay thanh nhiệt 1 lần. Dấu hiệu hỏng thanh nhiệt đó chính là thanh nhiệt bị nứt và dẫn tới nồi bị rò điện.

bộ nồi nấu bánh canh

Những bí bật về bộ nồi nấu bánh canh

Mua bộ nồi nấu bánh canh có tủ điện chiết áp là phù hợp nhất

Do nồi có sử dụng chiết áp để vặn điều chỉnh nhiệt giống như đun bếp gas nên nồi nấu bánh canh luôn được giữ sôi liu riu đảm bảo độ nóng. Hơn nữa nồi luôn đảm bảo được nhiệt độ để bánh canh chín khi trụng. Giá nồi có tủ điện đương nhiên sẽ cao hơn so với các nồi khác do phải làm tủ điện riêng, tuy nhiên điều quan trọng nhất khi nấu bánh canh đó chính là phải NGON. Vì vậy nếu muốn kinh doanh bánh canh thành công thì bạn nên chấp nhận đầu tư.

bộ nồi nấu bánh canh

Sử dụng bộ nồi nấu bánh canh tủ điện chiết áp

Đối với các nồi từ 120L trở xuống sẽ sử dụng điện 1 pha 220V, khách hàng có nhu cầu dùng điện 3 pha vui lòng trao đổi với nhân viên kinh doanh để thiết kế lại hệ thống điện phía dưới nồi. Nếu mua 3 nồi sử dụng cùng 1 lúc vẫn có thể dùng điện 1 pha, nhưng để sử dụng ổn định, khách hàng nên dùng điện 3 pha 380V sẽ khỏe hơn.

Viễn Đông hiện đang cung cấp đầy đủ các cỡ nồi nấu bánh canh dùng điện cũng như linh kiện đi kèm (sọt xương, ống trụng, thanh nhiệt, …) Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua hãy liên hệ ngay tới các chi nhánh Viễn Đông trên toàn quốc tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Cần Thơ ngay hôm nay để được báo giá cụ thể.

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho