Xôi là một món ăn được làm từ nguyên liệu chính là gạo nếp, được đồ hay hấp chín bằng hơi nước. Xôi rất thịnh hành trong nền ẩm thực của nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Nếu đang tìm hiểu cách hông xôi ngon, bài viết này của mayviendong.vn chính là dành cho bạn.
Sau đây là cách hông xôi dẻo ngon vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể tự làm được.
Chọn gạo là một công đoạn vô cùng quan trọng để có thể hấp xôi ngon và mềm dẻo nhất. Khi chọn gạo đồ xôi, bạn nên chọn những loại gạo như tú lệ, nếp cái hoa vàng hay nếp trứng ngỗng. Những loại gạo này khi chín xôi thơm ngon, dẻo mềm ngay cả khi đã nguội.
Ngâm gạo là bước quan trọng trong mọi cách hông xôi ngon
Ngâm gạo sẽ giúp cho xôi dẻo hơn. Thông thường, bạn nên ngâm gạo trong 6-8 tiếng đồng hồ rồi mới cho vào hấp. Khi ngâm, bạn cũng có thể cho thêm một chút muối giúp khử mùi và tạo hương vị.
Rải gạo thành các lớp trong nồi hấp sẽ giúp cho hơi nước lưu thông dễ dàng, xôi sẽ chín đều hơn. Hãy bốc từng nắm gạo và rải đều, thay vì đổ gạo vào cùng một lúc. Bạn cũng có thể dùng đũa chọc một vài lỗ to để hơi nước lan toả dễ hơn.
Mỗi một loại gạo sẽ cần hấp ở nhiệt độ khác nhau với lượng nước khác nhau. Nhiệt độ và lượng nước khi hấp ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng xôi khi chín. Hãy giữ lượng nước vừa đủ suốt cũng như giữ nhiệt độ ổn định khi nấu, nếu không xôi có thể bị cháy khét hoặc nhão, sẽ không được thơm ngon.
Đồ xôi hai lửa sẽ giúp cho món xôi giữ được độ ngon và mềm dẻo ngay cả khi để nguội. Khi xôi vừa chín, bạn hãy xới ra rồi để nguội bớt. Sau đó cho xôi vào hấp thêm một lần nữa. Đây là một cách hấp xôi ngon được nhiều người đồ xôi lâu năm sử dụng.
Cách hông xôi ngon
Toàn bộ nồi nấu xôi Viễn Đông được làm từ inox 304 không gỉ. Thành nồi có hai lớp, ở giữa là một lớp foam cách nhiệt. Nhờ thiết kế cao cấp, nồi xôi có khả năng giữ nhiệt tốt, đồng thời an toàn khi sử dụng.
Xửng hấp làm từ inox 304, được đục lỗ nhỏ giúp lưu thông hơi nước tốt và có thể tháo rời để cho gạo vào dễ dàng. Xửng hấp cũng có hai quai cầm để nhấc ra ngoài.
Cách hông xôi dẻo ngon. Cách hông xôi ngon nhất
Nồi đồ xôi bằng điện có phễu inox tiếp nước nối với ống dẫn trong suốt, hỗ trợ người dùng thêm nước vào nồi cũng như quan sát mực nước khi nồi đang nấu.
Bảng điều khiển của nồi nấu xôi công nghiệp có công tắc thanh nhiệt, đèn báo và núm điều chỉnh nhiệt độ giúp người dùng vận hành máy một cách đơn giản.
Hướng dẫn cách hông xôi ngon. Cách hấp xôi ngon nhất với nồi hấp công nghiệp
Ngoài nồi hấp xôi bằng điện, bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng tủ hấp công nghiệp để đồ xôi. Tủ hấp xôi công nghiệp Viễn Đông có nhiều mẫu mã với nhiều mức năng suất và giá thành khác nhau, phù hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng.
Tủ hấp cũng có nguyên lí hoạt động giống nồi nấu xôi bằng điện, nhưng có khả năng nấu nhiều hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể hấp đồng thời xôi và các loại thực phẩm khác cùng một lúc nhờ hệ thống khay chứa. Ngoài ra, tủ hấp công nghiệp có thể sử dụng gas hoặc điện, thậm chí là đồng thời cả gas và điện, giúp bạn linh hoạt hơn trong quá trình hấp.
Cách hông xôi ngon bằng tủ hấp
Nồi điện nấu xôi thường được sử dụng để hấp lượng xôi lớn thường xuyên. Vì vậy khi mua nồi đồ xôi bằng điện, khách hàng cần lưu ý một vài tiêu chí sau:
Cách hông xôi mềm ngon. Cách hông xôi dẻo ngon
Khách hàng nên lựa chọn mua nồi nấu xôi bằng điện ở những cơ sở chuyên sản xuất hoặc cung cấp các thiết bị thực phẩm công nghiệp uy tín để có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm, có chế độ bảo hành tốt,… Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất các thiết bị công nghiệp, Viễn Đông là địa chỉ cung cấp những sản phẩm với chất lượng tốt nhất.
Hi vọng bài viết vừa rồi đã giúp bạn tìm ra cho mình cách hông xôi ngon. Chúc bạn thành công với những món xôi thơm, ngon và dẻo.
Bình luận