Hỏi: Nấu xôi bao nhiêu phút thì chín?

Xôi là món ăn ưa thích của rất nhiều người. Bạn đang không biết đồ xôi như thế nào cho ngon? Bạn không biết nấu xôi bao nhiêu phút thì chín? Hãy cùng mayviendong.vn tìm hiểu cách đồ xôi ngon trong bài viết dưới đây nhé. 

nấu xôi bao nhiêu phút thì chín

Hướng dẫn cách đồ xôi ngon 

Bước 1: Lựa chọn gạo đồ xôi

Khi chọn gạo đồ xôi, bạn nên chọn loại gạo đều hạt, có màu trắng đục, không bị gãy và có mùi thơm tự nhiên. Các loại gạo nếp như tú lệ, nếp cái hoa vàng hay nếp trứng ngỗng là những loại thường được nhiều người lựa chọn để nấu xôi. Những loại gạo này khi chín cho thành phẩm dẻo mềm ngay cả khi xôi đã nguội. nấu xôi bao nhiêu phút thì chín

Đồ xôi bao nhiêu phút thì chín? 

Bước 2: Ngâm gạo 

Tùy loại gạo bạn lựa chọn sẽ cần thời gian ngâm khác nhau. Thông thường bạn nên ngâm gạo trong 6-8 tiếng, xôi khi nấu sẽ dẻo hơn. Bạn cũng nên cho thêm một chút muối để khử mùi và tạo hương vị khi ngâm gạo. 

Bước 3: Cho gạo vào nồi 

Ở bước cho gạo vào nồi, bạn hãy bốc từng nắm gạo thay vì đổ gạo vào để các hạt được rải thành các lớp, không bị chèn lên nhau, hơi nước toả khắp nồi, xôi sẽ chín đều hơn. Bạn cũng có thể để gạo vào giữa và để hở các lỗ xung quanh hoặc dùng đũa chọc 3-4 lỗ to để hơi nước lưu thông dễ hơn. 

nấu xôi bao nhiêu phút thì chín

Nấu xôi bao nhiêu phút thì chín? 

Ngoài ra, hãy sử dụng một chiếc khăn ẩm ủ bên ngoài nắp nồi, giúp bịt kín miệng nồi ngăn hơi nước thoát ra ngoài, xôi sẽ chín đều hơn. 

Bước 4: Canh nhiệt độ và lượng nước 

Bạn nên canh nhiệt độ và lượng nước phù hợp khi hấp xôi. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình đồ xôi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ mềm dẻo và thơm của xôi sau khi chín. 

Bạn nên cho lượng nước vừa đủ vào nồi hấp và giữ nhiệt độ ở mức ổn định trong khi nấu. Nhiệt độ quá cao xôi sẽ dễ bị cháy khét, còn nhiệt độ quá thấp xôi sẽ dễ bị nhão. 

Bước 5: Đồ xôi hai lửa 

nấu xôi bao nhiêu phút thì chín

Nấu xôi bao nhiêu phút thì chín?

Để món xôi giữ được độ ngon và mềm dẻo ngay cả khi để nguội, bạn hãy thực hiện đồ xôi hai lửa. Khi xôi vừa chín tới, hãy xới ra rồi để nguội bớt. Sau đó cho xôi vào hấp thêm 1 lần nữa. Đồ hai lần như vậy sẽ giúp xôi giữ được độ ngon ngay cả khi đã để nguội.  

Nấu xôi bao nhiêu phút thì chín? 

Thời gian hấp xôi khi sử dụng nồi nấu xôi

Viễn Đông hiện đang cung cấp ba loại nồi đồ xôi bằng điện: 3kg, 5kg và 10kg. Nồi nấu kích thước lớn hơn sẽ có công suất cao hơn, đồ được lượng xôi nhiều hơn trong một mẻ. Trung bình, thời gian đồ xôi bằng nồi nấu xôi điện là khoảng 45-60 phút

Thời gian hấp xôi khi sử dụng tủ hấp 

Nếu bạn có nhu cầu đồ lượng xôi lớn hơn 10kg, hãy sử dụng tủ hấp thay vì nồi nấu. Tủ hấp có thể đồ được nhiều xôi hơn trong một mẻ, thời gian đồ xôi cũng chỉ vào khoảng 40 phút. Bên cạnh đó, sử dụng tủ hấp, bạn còn có thể hấp xôi và các loại thực phẩm như gà,.. cùng một lúc, giúp tiết kiệm thời gian hơn. 

Nồi nấu xôi bằng điện Viễn Đông 

Thành nồi hai lớp giúp cách nhiệt, an toàn với người sử dụng 

Nồi nấu xôi điện Viễn Đông có thành nồi hai lớp làm bằng inox cao cấp, ở giữa có một lớp cách nhiệt foam. Nhờ lớp foam này, nồi xôi điện có khả năng giữ nhiệt tốt, xôi vẫn giữ được độ nóng 4-5 tiếng sau khi nấu. Ngoài ra, người dùng chạm vào thành nồi cũng sẽ chỉ cảm thấy hơi ấm chứ sẽ không bị bỏng. 

Toàn bộ nồi nấu xôi điện được làm từ inox 304 không gỉ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

nấu xôi bao nhiêu phút thì chín

Nấu xôi bao lâu thì chín? Nấu xôi bao nhiêu phút thì chín?

Xửng hấp tháo rời

Xửng hấp cũng được làm từ inox 304 và được đục lỗ giúp hơi nước bốc lên làm xôi chín đều. Những lỗ khí này rất nhỏ nên bạn cũng không phải lo gạo bị lọt xuống bên dưới. 

Xửng hấp được thiết kế chắc chắn với thành dày để có thể chịu được khối lượng gạo lớn. Xửng hấp còn có hai quai cầm để người dùng có thể dễ dàng nhấc ra ngoài. 

nấu xôi bao nhiêu phút thì chín

Xôi hấp bao lâu thì chín? Nấu xôi bao nhiêu phút thì chín?

Phễu inox tiếp nước tiện lợi

Khi đồ xôi bằng nồi hấp điện, bạn cần chú ý không để cạn nước dẫn đến tình trạng cháy thanh nhiệt. Nồi đồ xôi điện Viễn Đông được nhà sản xuất thêm vào ống tiếp nước để hỗ trợ người dùng thêm nước vào khi nồi đang hoạt động. Bạn có thể dễ dàng đổ thêm nước qua phễu inox mà không cần nhấc xửng hấp ra ngoài. 

Phễu tiếp nước được gắn với ống nhựa trong suốt để người sử dụng có thể kiểm tra mực nước trong nồi. Hãy đảm bảo mực nước luôn nằm ở 1/2 ống, tức thanh nhiệt vẫn đang ngập nước. 

Bảng điều khiển thông minh

nấu xôi bao nhiêu phút thì chín

Đồ xôi bao nhiêu phút là được? Nấu xôi bao nhiêu phút thì chín?

Nồi nấu xôi Viễn Đông vận hành hoàn toàn tự động. Nồi được trang bị bảng điều khiển thông minh với công tắc thanh nhiệt, đèn báo và núm điều chỉnh nhiệt độ từ 50-120°C giúp người dùng có thể sử dụng nồi nấu một cách dễ dàng.

Hi vọng với bài viết trên, bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi nấu xôi bao nhiêu phút thì chín. Chúc các bạn có thể nấu ra những phần xôi thơm ngon nhất. Và hãy liên hệ ngay đến chi nhánh Viễn Đông gần bạn nhất để có thể đặt mua cho mình nồi nấu xôi bằng điện chất lượng cao nhé. 

 

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho