Nên mua thanh lý nồi nấu xôi bằng điện hay không?

Bạn đang không biết có nên mua thanh lý nồi nấu xôi bằng điện hay không? Mua thanh lý nồi hấp xôi cũ là một phương án tiết kiệm chi phí rất tốt và được rất nhiều người cân nhắc. Cùng tìm hiểu xem có nên sử dụng nồi nấu xôi thanh lý hay không cùng mayviendong.vn nhé.

thanh lý nồi nấu xôi bằng điện

Nồi nấu xôi bằng điện là gì? Công dụng của nồi hấp xôi

Nồi nấu xôi bằng điện là gì?

Nồi nấu xôi bằng điện còn thường gọi là nồi đồ xôi chuyên dùng để nấu xôi, hấp các loại bánh bao, bánh giò, bánh tẻ, hấp thịt, hải sản,… Nồi vận hành bằng điện 100% nên quá trình nấu xôi rất sạch sẽ, không có khói bụi. Nấu xôi bằng điện cũng đảm bảo an toàn cho người bán hơn cách nấu xôi bằng than truyền thống.

Công dụng của nồi hấp xôi bằng điện

Nồi nấu xôi công nghiệp hiện nay đang rất được ưa chuộng nhờ tính tiện lợi. Nồi điện nấu xôi giúp người nấu mang đến những món xôi, ngon, dẻo, chín đều,… Sử dụng nồi điện hấp xôi giúp tiết kiệm chi phí, công sức và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Có nên mua thanh lý nồi nấu xôi bằng điện hay không?

Đầu tư một chiếc nồi nấu xôi bằng điện mới có thể sẽ tốn rất nhiều tiền. Vì vậy mua thanh lý nồi nấu xôi bằng điện cũng là một lựa chọn không tồi. Giá nồi nấu xôi bằng điện cũ chỉ bằng ⅔, thậm chí một nửa so với mua mới.

Mua hàng thanh lý, bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí lớn để đầu tư các vật dụng khác cho quán xôi của mình. Giá thành tiết kiệm, lại vẫn đảm bảo công năng sử dụng, mua hàng thanh lý cũng là một lựa chọn không tồi đấy chứ. 

thanh lý nồi nấu xôi bằng điện

Thanh lý nồi nấu xôi bằng điện

Giới thiệu nồi nấu xôi bằng điện Viễn Đông 

Bạn hoàn toàn có thể đầu tư một chiếc nồi nấu xôi Viễn Đông thay vì phải mua thanh lý nồi nấu xôi bằng điện. Nồi nấu xôi công nghiệp Viễn Đông với giá thành phải chăng, chất lượng trên cả tuyệt vời sẽ là lựa chọn đầu tư an toàn và lâu dài hơn so với nồi nấu xôi cũ. 

Thành nồi hai lớp giúp cách nhiệt 

Thành nồi nấu xôi bằng điện Viễn Đông có 2 lớp được làm bằng inox 304, ở giữa là một lớp foam cách nhiệt. Vì vậy khi chạm vào thành nồi, bạn sẽ không bị bỏng. Thành nồi hai lớp cùng foam cách nhiệt sẽ giúp xôi giữ được độ nóng, mềm dẻo 4-5 tiếng sau khi nấu.

nồi nấu xôi

Thanh lý nồi nấu xôi bằng điện

Xửng hấp có thể tháo rời

Xửng hấp làm bằng inox 304 không gỉ có thiết kế chắc chắn để chịu được lượng lớn gạo, có hai tay quai để nhấc ra dễ dàng. Xửng được đục nhiều lỗ nhỏ giúp hơi nước lan toả đều trong nồi. Thiết kế này sẽ giúp cho xôi chín đều và nhanh hơn. 

thanh lý nồi nấu xôi bằng điện

Thanh lý nồi nấu xôi bằng điện

Phễu tiếp nước tiện lợi 

Nồi nấu xôi điện được trang bị phễu và ống tiếp nước để thêm nước vào nồi. Bạn có thể đổ nước qua phễu inox mà không cần nhấc xửng hấp ra ngoài. Hãy đảm bảo mực nước luôn nằm ở 1/2 ống, tức thanh nhiệt vẫn đang ngập nước. Cần chú ý không để bị cạn nước, sẽ rất dễ gây cháy nồi.

Bảng điều khiển thông minh 

Nồi nấu xôi bằng điện có trang bị bảng điều khiển thông minh với công tắc thanh nhiệt, đèn báo và núm điều chỉnh nhiệt độ từ 50-120°C giúp người dùng có thể sử dụng nồi nấu một cách dễ dàng.

thanh lý nồi nấu xôi bằng điện

Thanh lý nồi nấu xôi bằng điện

Nguyên lý hoạt động, hướng dẫn sử dụng nồi điện nấu xôi 

Nguyên lý hoạt động của nồi đồ xôi bằng điện 

Nồi hoạt động với nguyên lý hấp cách thủy: thanh nhiệt sẽ chuyển hóa điện năng thành nhiệt, truyền vào trong khoang chứa nước. Nước sôi sẽ tỏa hơi nước nóng làm chín thực phẩm ở tầng trên.

Hướng dẫn sử dụng nồi nấu xôi công nghiệp 

Bước 1: Bật công tắc nguồn điện. Chỉnh nhiệt độ lên 120ºC 

Bước 2: Bật công tắc thanh nhiệt, đèn báo bên cạnh sáng là được

Bước 3: Nên để nước được đun sôi trước. Khi nước đã sôi, tắt công tắc thanh nhiệt sau đó vặn núm điều chỉnh nhiệt độ về 60-80ºC để xôi chín từ từ và đạt được độ dẻo.

Bước 4: Sau khoảng thời gian 30-40 phút, bạn thu được xôi chín đúng chuẩn độ dẻo, thơm ngon, không nhão hay khê.

thanh lý nồi nấu xôi bằng điện

Thanh lý nồi nấu xôi bằng điện

Lợi ích khi sử dụng nồi điện hấp xôi Viễn Đông 

Thành phẩm chất lượng 

Nồi hấp xôi điện có hệ thống điều chỉnh nhiệt độ từ 50- 120°C. Việc căn chỉnh nhiệt chính xác sẽ giúp xôi đạt chất lượng chuẩn nhất, không bị nhão hay chín không đều.

Sau khi xôi chín, bạn chỉ cần đậy nắp lại và làm những công việc khác. Bởi xôi vẫn được giữ nóng từ 4- 5 tiếng sau khi nấu và chất lượng xôi vẫn đảm bảo, không bị cứng như phương pháp nấu xôi bằng than hay gas.

thanh lý nồi nấu xôi bằng điện

Thanh lý nồi nấu xôi bằng điện

An toàn, đảm bảo vệ sinh 

Thành nồi nấu xôi được thiết kế 2 lớp với foam cách nhiệt ở giữa, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, không lo bị bỏng, đồng thời làm giảm lượng nhiệt thất thoát ra ngoài, xôi nhanh chín và tiết kiệm điện hơn.

Sử dụng dễ dàng

Sử dụng nồi hấp xôi bằng điện bạn chỉ cần cần ngâm gạo, cho gạo vào nồi, đổ nước vào và bật công tắc, chờ đợi một chút và món xôi ngon, dẻo mềm đã được hoàn thành.

thanh lý nồi nấu xôi bằng điện

Thanh lý nồi nấu xôi bằng điện

Hi vọng bạn đã có những thông tin mình cần để đưa ra quyết định có nên mua thanh lý nồi nấu xôi bằng điện hay không. Nếu bạn đang xem xét đầu tư một chiếc nồi hấp công nghiệp thì đừng chần chừ gì mà hãy liên hệ ngay với chi nhánh Viễn Đông gần nhất theo số hotline dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm nhé. 

  • Chi nhánh Hà Nội: 0962 740 456
  • Chi nhánh Đà Nẵng: 0906 784 555
  • Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh: 0979 208 345
  • Chi nhánh Cần Thơ: 0906 794 345

Bài viết liên quan

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho