Cách sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp

Những chỉ dẫn về lắp đặt, vận hành và khắc phục sự cố trong quá trình sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TỦ HẤP CƠM CÔNG NGHIỆP 

Tủ hấp công nghiệp là thiết bị có chức năng:

– Hấp cơm, xôi, thịt, và các loại thực phẩm.

– Hấp giò chả, xúc xích, lạp xưởng và các loại bò viên, cá viên…

– Hấp các loại bánh: bánh bao, bánh bò, bánh chưng, bánh tét…

– Hấp các loại củ quả như: ngô, khoai mì, khoai lang

=> Lưu ý: tủ hấp công nghiệp hay được gọi tên gắn liền với sản phẩm nấu hấp như: tủ hấp bánh baotủ hấp giò chảtủ hấp hải sảntủ nấu cơm

Chuẩn bị + Lắp đặt:

1. Nguồn điện: Quý khách nên chuẩn thêm một bộ cầu dao (CB) riêng dùng để bật/tắt khi vận hành. Với các tủ từ 6 đến 8 khay quý vị dùng CB 40A, tủ lớn hơn dùng CB 50A trở lên. Quý vị đấu đường dây vào CB để bật tắt khi vận hành.

2. Nguồn nước: Quý khách chuẩn bị một ống tiếp nước Ø21 hoặc Ø27 để nối với ống tiếp nước của máy và vòi để đóng mở khi vận hành máy. Hệ thống đường nước nên được đặt cố định, tránh xa đường dây điện và những nơi thường xuyên qua lại để đảm bảo sự ổn định. Nước sẽ tự động đóng ngắt qua van xả cơ khi máy hoạt động.

3. Không gian lắp đặt máy nên để nơi thoáng, tránh nơi ẩm mốc và tránh xa tầm tay trẻ em.

4. Quý vị nên chuẩn bị thêm một cọc tiếp đất và nối dây tiếp đất để đảm bảo an toàn về điện.

5. Để đảm bảo an toàn, quý khách nên chuẩn bị thêm công tắc hổng rò điện và hòm bảo hiểm ở gần để có thể ngắt điện khi cần thiết.

Cách sử dụng:

1. Kiểm tra lại đường nước và đường điện đã chuẩn bị phía trên, sau khi mọi thứ đảm bảo an toàn, quý vị mở van xả nước vào máy, quan sát đến khi nước tự vào đủ ngập thanh điện trở sẽ tự đóng lại. quý vị đóng cửa tủ và bật điện cho tủ chạy trong vòng từ 5 – 7 phút để nước sôi và lên hơi.

2. Người dùng chuẩn bị đồ cần hấp vào khay, riêng với gạo thì quý vị cho thêm nước vào cùng trên một khay. Khi nước đã có hơi, quý vị mở tủ và xếp các khay vào tủ theo các đường đã định vị sẵn. Lưu ý nhớ đánh số từng khay trước khi cho vào. Sau đó đóng cửa tủ và chờ thời gian chín.

3. Một đặc điểm của tủ hấp là các khay phía dưới sẽ chín trước, tùy vào từng đồ hấp mà các khay sẽ chín cách nhau từ 5 đến 10 phút.

4. Sau thời gian chín đồ, quý vị mở cửa tủ ra, đợt hơi nước trong tủ thoát bớt đi ta lấy các khay đã chín ra.

5. Khi không vận hành nữa, quý vị ngắt đường nước, đường điện và vệ sinh máy chuẩn bị cho lần sử dụng tiếp theo.

Một số lưu ý khi sử dụng máy

1. Để máy ở khu vực xa tầm tay trẻ em hoặc những nơi ẩm thấp. khi sử dụng không nên cho trẻ em đến gần sẽ rất nguy hiểm.

2. Trước khi bật CB vào điện, người dùng cần kiểm tra đường nước và máy trước, đảm bảo nước đã vào đủ mới cấp điện. Nếu để máy hoạt động khi không có nước sẽ dẫn đến tình trạng cháy điện trở.

3. Đối với các loại đồ hấp có kèm nước cùng, quý vị sử dụng khay phẳng không lỗ, với các loại đồ hấp không có nước, quý vị dùng khay phẳng có lỗ để đồ chín nhanh hơn.

4. Khi mở cửa tủ, cần lưu ý đứng về phía bên phải của tủ, mở tay nắm bên tay trái và đợi hơi thoát hết mới lấy khay. Tuyệt đối không đứng ở phía tay nắm khi mở tủ vì hơi thoát ra nhiều dễ gây nóng rát.

5. Đeo bao tay và không nên mở tủ khi đang trong quá trình hấp.

6. Các đồ hấp cách thủy,người dùng nên để khay khô trước khi cho vào tủ.

7. Thời gian chín các đồ trung bình: Gạo, cơm (40 – 50 phút tùy vào loại gạo), giò chả (80 – 90 phút tùy vào khuôn chả 1Kg hay 0,5kg)…

8. Đường dây điện dùng để đưa điện vào máy cần dùng dây đủ lớn: Tủ 6 khay dùng dây 4 chấm trở lên, tủ 8 khay dây 6 chấm trở lên, máy trên 10 khay dùng điện 3 pha(380v) dây cỡ lớn 1ly.

Vệ sinh máy

1. Sau khi máy đã hoạt động xong, người dùng mở cửa tủ để hơi nước thoát ra và mở van xả nước ở ngăn đáy, dùng 1 châu nhỏ dùng để chứa các nước còn dưa đó bỏ đi.

2. Đóng van lại và xả nước vào để cấp nước sạch vào tủ, dùng khăn lau hết các váng bẩn còn lại trong khoang và xả sạch nước.

3. Vét và đẩy trôi hết các đồ còn rơi vãi trong quá trình vận hành ra khỏi đáy tủ

4. Vệ sinh các khay hấp bằng xà phòng bên ngoài.

5. Sau khi vệ sinh khoang bên trong xong, người dùng để hở cửa tủ để thông hơi, không nên đóng cửa tủ vì như vậy dễ làm tủ bị ám mùi khó chịu

Bảo quản máy + khắc phục sự cố

1.    Bảo quản máy:

a)    Đặt máy nơi khô ráo, tránh nơi ẩm thấp, nhiều nước.

b)    Trong trường hợp quý vị để lâu ngày không sử dụng, người dùng nên vệ sinh kỹ càng, lau khô hết các khoang bên trong tủ và để hở cửa tủ ở nơi thoáng mát.

2.    Khắc phục sự cố:Sự cố với máy thường đến từ hai vấn đề điện và nước.

a)    Trường hợp về nước: nếu nước không cấp vào tủ trong khi đã mở van xả, quý vị nên kiểm tra lại đường nước trước, sau đó kiểm tra lại van xả xem chốt phao có vấn đề j không, nếu chệch trốt phao, người dùng đẩy nó lại vị trí cũ hoặc thay phao mới.

b)   Trong trường hợp điện:

+ Điện vào không đủ làm CB nhảy liên tục: Quý vị thay đường dây điện đủ lớn để tải đạt đủ công suất cho máy.

+ CB nếu cắm vào thường xuyên bị cúp, người dùng thay CB lớn hơn (40 – 50 A).

+ Thanh điện trở bị cháy: Quý vị vui lòng báo ngay lại cho nhân viên kỹ thuật của công ty hoặc các số điện thoại trên phiếu bảo hành, chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay để thay điện trở mới. 

Tham khảo thêm: máy ép mía siêu sạchxe nước míamáy ép nước mía mini

 Qúy vị có thể xem thêm thông tin về tủ hấp công nghiệp tại địa chỉ web: https://mayviendong.vn/180-282-Tu-com-cong-nghiep.html


Xem thêmtủ sấy nông sảnmáy xay giò chảmáy xay giò chả gia đình

Dòng nồi công nghiệpnồi nấu cháo công nghiệpnồi nấu có cánh khuấy, nồi nấu sữa đậu nànhnồi hầm xương điệnnồi tráng bánh cuốnnồi nấu rượu, mua tủ hấp công nghiệp

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho