CHI TIẾT SẢN PHẨM
Thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp là các thanh hình chữ U có nhiều kích cỡ dài ngắn với công suất khác nhau. Bộ phận này đóng vai trò chủ chốt trong quá trình vận hành và sử dụng của tủ cơm. Để biết thêm chi tiết, hãy đồng hành cùng mayviendong.vn qua bài viết sau đây để xem thanh nhiệt làm chín thực phẩm hiệu quả như thế nào nhé!
Thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp
Contents
Thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp làm chín thực phẩm hiệu quả
Xem thêm: TỦ NẤU CƠM 4 KHAY – VẬN HÀNH TỦ HẤP CƠM VIỄN ĐÔNG MỚI NHẤT 2022
Bạn biết gì về thanh nhiệt?
Thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp là phụ kiện chuyên dụng cho tủ cơm công nghiệp bằng điện, được làm bằng inox, với 2 đầu được đấu với nguồn điện. Sản phẩm thường được thiết kế với hình dạng chữ U để có thể cung cấp một lượng nhiệt với độ tỏa đều nhất.
Thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp
Tác dụng của thanh nhiệt là gì?
Khi cắm nguồn điện vào tủ nấu cơm, tủ sẽ bắt đầu trạng thái làm việc và điện sẽ truyền tới bộ phận thanh nhiệt. Thanh inox sẽ tự gia nhiệt ở mức lớn để làm cho nước nóng dần, tạo hơi mạnh giúp cho gạo và các thực phẩm khác được chín. Khi cơm trong tủ chín, tủ sẽ ngắt nhiệt trở về chế độ ủ, sau đó thanh nhiệt giảm nhiệt xuống giúp cơm chuyển sang chế độ ủ và dẻo hơn.
Tùy theo công suất của mỗi thanh nhiệt là bao nhiêu Kw thì khả năng làm nóng sẽ có sự khác biệt.
Tuổi thọ của thanh nhiệt tủ cơm là bao lâu?
Tùy theo cách người dùng sử dụng và bảo quản mà tuổi thọ thanh nhiệt của tủ nấu cơm sẽ khác nhau. Nếu quá trình sử dụng đúng cách, vệ sinh sạch sẽ có thể kéo dài tuổi thọ lên đến 12 – 15 tháng.
Thay thế thanh nhiệt theo định kì để sử dụng hiệu quả tủ cơm công nghiệp!
Một số nguyên nhân khiến thanh nhiệt bị hư hỏng
Giống như loại thanh nhiệt dùng trong các thiết bị công nghiệp khác, dù được làm bằng chất liệu tốt nhưng thiết bị này vẫn có thể bị hỏng. Một số nguyên nhân thường thấy khiến thanh nhiệt bị hỏng như:
- Tần suất sử dụng quá nhiều trong thời gian dài khiến cho khả năng gia nhiệt kém đi nhiều và buộc phải thay thế.
- Do thanh nhiệt ít được vệ sinh, bảo hành, lau chùi, bị bám các cặn nước => khả năng cấp nhiệt kém.
- Thường xuyên để cho thanh nhiệt ngâm trong nước mà chưa để tủ hoạt động cũng khiến cho tuổi thọ của thanh nhiệt bị hao giảm.
- Điện áp đầu vào nếu như quá thấp thì sẽ dẫn đến thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp hoạt động không hết công suất và tốn điện. Nếu như điện áp quá cao – cao hơn mức điện áp của thanh nhiệt cũng sẽ làm thanh nhiệt bị cháy.
- Khi phao cấp nước bị hỏng, nước cạn nhưng van xả nước lại không hoạt động cũng dẫn đến cháy thanh nhiệt.
Cần lựa chọn thanh nhiệt tủ cơm với điện áp phù hợp
Với thanh nhiệt của tủ cơm công nghiệp 4 khay thì nguồn điện áp quy định là 220 V. Nếu bạn sử dụng nguồn 380 V thì sẽ dẫn đến hỏng thanh nhiệt. Ngược lại, nếu điện áp định mức của nó là 380 V mà bạn dùng 220 V thì khả năng làm nóng của tủ sẽ hạn chế.
Để tháo thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp cũng hết sức đơn giản. Bạn có thể dùng tua vít 2 hoặc 4 cạnh để tiến hành tháo các đinh ốc gắn ở trên đó. Khi đã tháo xong bạn sẽ thay thế thanh nhiệt mới vào luôn.
Mọi hư hỏng phát sinh, bạn nên liên hệ với đơn vị cung cấp để được tư vấn cách cách xử lí phù hợp!
Bình luận