Khung vải tráng bánh cuốn, cách căng vải bánh cuốn trong nồi tráng bánh cuốn

Những chiếc nồi tráng bánh cuốn chuyên dụng bằng điện dường như đã trở thành thiết bị hết sức quen thuộc với các cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm, không chỉ giúp tiết kiệm rất nhiều công sức khi tráng bánh, làm bánh cuốn mà còn hỗ trợ tạo ra những mẻ bánh thơm ngon và hấp dẫn. Và bộ phận hết sức quan trọng trong bất kỳ chiếc nồi tráng bánh cuốn nào đó là vải làm bánh cuốn. Vậy vải làm bánh cuốn là vải gì? Dùng vải gì để tráng bánh cuốn? Hãy cùng mayviendong tìm hiểu nhé!

Bánh cuốn

Bánh cuốn và vải tráng bánh cuốn đối với quá trình làm bánh

Bánh cuốn hay bánh ướt từ lâu đã trở thành một trong những món ăn phổ biến, được nhiều người lựa chọn làm bữa sáng cho bản thân và gia đình mình nhờ sự tiện lợi, hương vị thơm ngon… mà món bánh cuốn nóng mang lại cho mỗi người.

Bột làm bánh là gạo được xay ướt nên rất mịn. Sau khi đã được làm chín bởi hơi nước, lá bánh sẽ được cuốn lại với nhân thịt, mộc nhĩ, nấm hương đã được làm chín hoặc nhân tôm hoặc trứng gà tùy theo sở thích của mỗi người. Bánh sau khi được hoàn thiện sẽ khá dài và cần chia thành các khúc ngắn, cho lên đĩa và có thể bắt đầu thưởng thức. Bánh cuốn thường được sử dụng cùng với nước mắm chanh ớt, thêm 1 vài cọng rau thơm và hành phi thơm sẽ mang đến cho thực khách những hương vị vô cùng hấp dẫn với sự kết hợp của các nguyên liệu. Vị thơm của hành, độ dẻo của vỏ bánh, vị ngọt của thịt và mộc nhĩ,… tất cả hòa quyện lại chỉ trong 1 món bánh cuốn. 

>> Có thể bạn chưa biết: Top 4 thương hiệu giúp bạn mua nồi tráng bánh cuốn điện chất lượng tốt

Khung vài tráng bánh cuốn

Vải tráng bánh cuốn chỉ là 1 vật khá bé nhỏ, nhưng đóng vai trò hết sức quan trọng và là phần không thể thiếu trong quá trình tráng bánh cuốn, đóng vai trò quyết định tới chất lượng bánh được tráng ra. Sử dụng những khung vải tráng bánh cuốn có độ căng vừa phải, thưa giúp bánh được róc, chín đều và bánh cuốn có hương vị thơm ngon đúng chuẩn. 

Vải tráng bánh cuốn tốt nhất là loại vải trắng được dệt từ những chất liệu sợi vải thô và lỗ thưa, khoảng cách giữa các sợi vải không kín như lụa hay cotton mà giống dạng vải bố nhưng sợi nhỏ hơn và được dệt dày hơn đôi chút. Nếu đem so sánh với loại vải làm áo sơ mi đồng phục của cấp tiểu học, trung học thì độ thưa sẽ lớn hơn.

Khuôn căng vải tráng bánh cuốn cần đảm bảo sự chắc chắn để quá trình làm bánh cuốn được thuận tiện và nhanh chóng nhất. Người tráng bánh cuốn sẽ không phải mất nhiều thời gian để điều chỉnh khuôn căng vải tráng bánh cuốn quá nhiều, giúp nâng cao hiệu suất làm việc đặc biệt trong những lúc khách hàng cao điểm. Ngoài ra, khuôn chắc chắn sẽ đảm bảo hình dạng bánh được chính xác hơn cho quá trình cuốn nhân, tránh tình trạng khi cắt bánh ra, nhân bên trong bung ra chỉ vì vỏ bánh không đảm bảo.

>> Tham khảo: Quy trình mở quán làm bánh cuốn nóng để bán

Nồi tráng bánh cuốn Viễn Đông

Để đáp ứng đa dạng về các yêu cầu khác nhau kích thước của vỏ bánh cũng như nâng cao năng suất cho cơ sở, Viễn Đông cũng đã và đang phân phối tới mọi người 3 mẫu máy tráng bánh cuốn với 3 dung tích khác nhau là 30 cm, 40cm và 50 cm cho bạn có thể tham khảo và lựa chọn tùy theo nhu cầu của bản thân và cơ sở. 

vải tráng bánh cuốn

Với thiết kế hiện đại, giúp chiếc nồi có thể tráng bánh nhanh chóng, mỏng đều mà các thao tác lại vô cùng đơn giản. Điểm nổi bật của nồi tráng bánh cuốn Viễn Đông:

  • Sử dụng điện năng: nhờ dùng điện mà người sử dụng không cần vất vả nhóm bếp, không phải hít bụi than có hại cho sức khỏe
  • Cách nhiệt an toàn: thành nồi 2 lớp có lớp cách nhiệt giúp người tráng bánh ngồi bên cạnh nồi thời gian dài mà không cảm thấy nóng bức cũng như hạn chế tai nạn xấu xảy ra.
  • Tiếp nước đơn giản: nồi có ống tiếp nước nên có thể thêm nước vào mà không cần nhấc tấm tráng bánh ra
  • Gia nhiệt dễ dàng: cung cấp nhiệt cho nồi là 2 thanh nhiệt với 2 núm điều chỉnh ngay dưới hộp đáy nồi

Bạn có thể tham khảo qua giá thành theo bảng báo giá cập nhật Tháng 6 năm 2022 của Viễn Đông để có được sự lựa chọn phù hợp nhất 

ModelGiá thành
Nồi tráng bánh cuốn 30cm3.500.000 đồng
Nồi tráng bánh cuốn 40cm3.900.000 đồng
Nồi tráng bánh cuốn 50cm4.900.000 đồng

Với 3 mẫu máy với kích thước khung căn vải đổ bánh cuốn khác nhau, bạn có thể cân nhắc với nhu cầu sử dụng của cơ sở cũng như lượng vốn đầu tư mà lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với mình. Khi bạn muốn thay thế tấm vải tráng bánh cuốn cho máy có thể liên hệ trực tiếp tới Viễn Đông để đặt mua với mức giá vô cùng hợp lý là 65.000 cho 1 chiếc. 

Cách căng vải tráng bánh cuốn

Trước tiên, dùng miếng vải bọc thật kín lên nồi. Bọc kín 1 bên quai nồi và để hở 1 góc ở miệng nồi bên quai kia. 

Tiếp theo, dùng dây chun để buộc xung quanh miệng nồi lại. Chú ý buộc thật chặt để miếng vải được căng. Với cách này, hơi nước sôi ở dưới bay lên sẽ giúp bánh nhanh chín.

vải tráng bánh cuốn

Những lưu ý sử dụng nồi tráng bánh cuốn

  • Cần đổ nước sao cho mực nước bên trong nồi luôn luôn ngập thanh nhiệt để bảo vệ thanh nhiệt không bị cháy hoặc bị chập và cần đổ nước vào trước rồi mới khởi động nhanh nhiệt.
  • Ban đầu nên vặn hết cỡ cả 2 thanh nhiệt lên mức cao nhất để nước sôi nhanh. Sau khi nước sôi thì nên giảm hoặc tắt 1 thanh nhiệt đi.
  • Nên đặt nồi ở nơi bằng phẳng nhất, hạn chế tối đa việc di chuyển trong quá trình vận hành nồi làm bánh cuốn.
  • Sau mỗi lần sử dụng nên vệ sinh nồi tráng bánh để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nên mua nồi tráng bánh cuốn ở đâu?

Bạn có thể đặt hàng nồi tráng bánh cuốn điện tại Viễn Đông để đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng cũng như đặc điểm trong không gian tráng bánh cuốn của bạn.

vải tráng bánh cuốn

 

Toàn bộ nồi làm bánh cuốn Viễn Đông đều được công ty trực tiếp sản xuất trên dây chuyền thiết bị khép kín, hiện đại nên nồi có chất lượng đảm bảo với mức giá hợp lý nhất. Chúng tôi cam kết bảo hành tất cả các loại nồi hấp bánh cuốn Viễn Đông trong 12 tháng và hỗ trợ người dùng trong suốt vòng đời sản phẩm.

Nhanh tay liên hệ tới các chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để nhận được sự tư vấn hợp lý và ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

>>Các loại nồi tráng bánh cuốn được sử dụng phổ biến hiện nay

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho