4 yếu tố tạo thành công cho quán phở kết hợp bán cơm rang

Quán phở kết hợp bán cơm rang là mô hình kinh doanh được nhiều người lựa chọn hiện nay. Không chỉ vì dễ bắt đầu, mà việc mở một quán ăn bán phở và cơm rang bình dân cũng không tốn quá nhiều chi phí. Thế nhưng với sự cạnh tranh cao như thế, làm thế nào để quán ăn của bạn có thể thành công vượt trội? Cùng mayviendong.vn tìm hiểu 4 yếu tố làm nên thành công của một quán phở và cơm rang nhé!

Quán phở và cơm rang

Kinh doanh quán phở kết hợp bán cơm rang cần thiên thời, địa lợi, nhân hòa

Biết nắm bắt lấy cơ hội kinh doanh

Phở và cơm rang là 2 món ăn quen thuộc, được nhiều người dân lựa chọn trong các bữa trưa hoặc tối. Hai món ăn này nổi tiếng không chỉ vì hương vị bình dân thơm ngon, hấp dẫn mà còn nhờ sự đa dạng về các loại món như phở bò, phở gà, phở sốt vang hay cơm rang thập cẩm, cơm rang dưa bò,…

Đây là một cơ hội thị trường vô cùng lớn để bạn ấp ủ kế hoạch kinh doanh quán phở kết hợp bán cơm rang. Hãy chú ý quan sát nhu cầu của khách hàng trên thị trường, đặc biệt nếu bạn ở những thành phố lớn. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một thời điểm thích hợp để hiện thực hóa kế hoạch kinh doanh ấy.

Xem thêm: Máy rang cơm giá rẻ Hà Nội có thực sự top #1 chất lượng?

Quán phở và cơm rang

Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Một vị trí đắc địa để đặt cửa hàng sẽ quyết định lượng khách mỗi ngày ra vào quán phở kết hợp bán cơm rang. Nếu chọn được một địa điểm kinh doanh phù hợp, bạn có thể:

  • Tiết kiệm chi phí quảng cáo
  • Dễ dàng thu hút khách hàng
  • Tạo được lợi thế cạnh tranh so với đối thủ 

Một số địa điểm phù hợp với mô hình quán phở kết hợp bán cơm rang bạn có thể tham khảo như các vị trí gần công ty, khu dân cư đông đúc, trường học, bệnh viện,…

Con người là yếu tố quan trọng hàng đầu

“Có sức người sỏi đá cũng thành cơm”. Thật vậy, nguồn nhân lực là yếu tố không thể thiếu trong bất cứ công việc nào, đặc biệt là kinh quán phở kết hợp bán cơm rang. 

Bạn nên đặc biệt chú trọng vào yếu tố con người để công việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn:

– Chất lượng đội ngũ nhân viên tại quán: Phục vụ, bưng bê, thu ngân, vệ sinh…

– Đảm bảo chất lượng của người làm bếp

– Trở thành một người quản lý vừa có tâm vừa có tầm

Phở

Tham khảo ngay: Máy rang cơm bao nhiêu tiền? Giá máy rang cơm mới nhất 2022!

Khách hàng tại quán phở kết hợp bán cơm rang

Lựa chọn đúng khách hàng mục tiêu

Khi bắt đầu kinh doanh quán phở kết hợp bán cơm rang, bạn cần xác định rõ nhóm khách hàng chính mà quán sẽ hướng tới và phục vụ. Đây là nhóm khách hàng sẽ tạo ra nguồn doanh thu lớn nhất cho quán.

Khi đã biết cần tập trung chủ yếu vào nhóm khách hàng, bạn sẽ tiếp tục lập ra các chiến lược kinh doanh phù hợp với những đối tượng khác ấy. Có thể kể tới chiến lược sản phẩm, chiến lược giá, chiến lược giảm giá, khuyến mại…

Làm thế nào để tiếp cận được với khách hàng?

Có một số mẹo nhỏ giúp quán ăn của bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn:

– Hiểu rõ khách hàng của mình muốn ăn món gì và ăn như thế nào

– Bố trí không gian phù hợp với quy mô quán và sự tiện lợi cho khách hàng

– Đầu tư vào chất lượng món ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm

– Áp dụng các chương trình ưu đãi, giảm giá vào các dịp đặc biệt trong năm

– Đẩy mạnh review, phản hồi tích cực của khách hàng trên mạng xã hội

Nồi nấu phở

Đầu tư vào chất lượng món ăn tại quán phở kết hợp bán cơm rang

Chất lượng đồ ăn tại các quán phở kết hợp bán cơm rang là thứ quyết định xem liệu khách hàng có quay trở lại quán hay không. Nếu món ăn ở quán của bạn có thể đáp ứng được kỳ vọng của các “vị thượng đế”, chắc chắn bạn sẽ chiếm được thiện cảm của thực khách và có cơ hội tiếp đón họ trong lần sau. 

Bên cạnh đó, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn phải đặt lên hàng đầu. Đó không chỉ là tăng độ uy tín với khách hàng mà còn là đạo đức trong kinh doanh. Nhiều cơ sở hiện nay vì chạy theo giá rẻ mà liều mình sử dụng các nguyên liệu không đảm bảo để đem bán cho khách, dẫn tới nhiều vụ ngộ độc không đánh xảy ra.

Có thể bạn chưa biết: Máy rang cơm loại nào tốt? Báo giá máy rang cơm năm 2022!

Quán phở kết hợp bán cơm rang

Máy móc, thiết bị hiện đại

Thời kỳ 4.0 là thời kỳ mà bất cứ hoạt động gì cũng được tự động hóa bởi công nghệ. Kinh doanh quán phở kết hợp bán cơm rang cũng không phải ngoại lệ. Đưa máy móc, thiết bị hiện đại vào trong kinh doanh là giải pháp được nhiều quán ăn sử dụng để nâng cao năng suất, giải phóng sức lao động cũng như tiết kiệm thời gian, chi phí.

 

Đối với mô hình kinh doanh quán phở kết hợp bán cơm rang, bạn có thể tham khảo những loại máy móc mà Viễn Đông cung cấp sau:

Thiết bị

Công dụng

Các mẫu mã

Năng suất

Máy rang cơm tự động

Tự động hóa quá trình chế biến cơm rang và đa dạng các món xào như phở xào, mì xào, thịt xào

Chảo rang tự đảo MRC-10VN

Khoảng 20-25 suất cơm trong 7-10 phút

Nồi nấu phở bằng điện

Nấu nước dùng, trụng bánh phở, ninh hầm xương

– Nồi nấu phở đơn, nồi nấu phở đôi

– Sọt xương, ống trụng đi kèm

– Đa dạng các dung tích

Tùy dung tích, mẫu mã

Máy thái thịt

Thái các tảng thịt lớn thành những miếng mỏng tùy ý phục vụ quá trình nấu nướng

Máy thái thịt tươi sống

– Máy thái thịt chín

Tùy dung tích, mẫu mã

Nếu bạn đang tìm kiếm các dòng máy móc, thiết bị hiện đại cho quán phở kết hợp bán cơm rang của mình, đừng ngần ngại liên hệ hotline hoặc đến cơ sở Viễn Đông gần nhất để được tư vấn chi tiết về sản phẩm nhé!

>>> Máy đảo cơm rang – Năng suất cao chỉ trong 7-10 phút!

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho