Lò nướng bánh quy

Mã sản phẩm: Chưa rõ

Tình trạng: Còn hàng

LIÊN HỆ

  • Điện áp                 : 220V/ 380V- 50Hz
  • Công suất            : Tùy dòng
  • Số khay                : 6 – 8- 10- 12 Khay/lò
  • Kích thước khay : 460×720 mm
  • Năng suất            :  ổ/ mẻ
  • Thời gian             :  15-20 phút/mẻ
  • Nhiệt độ               : 50 – 300 0C
  • Chất liệu chính   : Inox
  • Sản xuất              : Việt Nam
  • Bảo hành             : 12 Tháng

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Lò nướng bánh quy hay còn được gọi là lò nướng bánh quy công nghiệp là thiết bị rất được các cơ sở làm bánh nói chung hay làm bánh quy nói riêng hết sức ưa chuộng nhờ những lợi ích to lớn mà nó mang lại, cũng như hỗ trợ khả năng sản xuất bánh quy với số lượng lớn, tiết kiệm thời gian nướng bánh, bánh chín được vàng đều và nóng giòn giúp khách hàng tiếp cận nhiều hơn với cơ sở của bạn.

lò nướng bánh quy

Nhưng khi sử dụng cũng rất dễ xảy ra những tình huống xấu ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ và sản phẩm được nướng trong lò. Đặc biệt với 3 dòng lò nướng bánh quy sử dụng công nghệ xoay/ đối lưu và dòng lò Southstar đang rất thịnh hành trên thị trường. Hãy cùng mayviendong.vn tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé. 

Khác biệt chính giữa các dòng lò nướng bánh quy của Viễn Đông?

Nếu như nhìn tổng quát, bạn khó có thể tìm thấy sự khác biệt rõ rệt giữa 3 dòng lò nướng bánh mì đang rất thịnh hành hiện nay của Viễn Đông, khi những mẻ bánh ra lò đều cho chất lượng hoàn mỹ. Nhưng nếu tìm hiểu kỹ hơn, bạn có thể sẽ phát hiện điểm khác nhau chính giữa các dòng lò xoay/ đối lưu đó chính là công nghệ nướng.

lò nướng bánh quy

Ở dòng lò sử dụng công nghệ nướng xoay/ đối lưu, bánh sẽ được nướng chín bằng dòng không khí đối lưu được làm nóng bởi thanh gia nhiệt và luân chuyển liên tục bằng hệ thống quạt được tích hợp sẵn trong thân lò. Thì ở dòng lò nướng bánh mì Southstar, bánh sẽ được nướng chín bằng dàn nhiệt trên và dàn nhiệt dưới được bố trí ngay trong máy.

Bên cạnh đó, với công nghệ nướng khác nhau thế nên các loại bánh hay thực phẩm được nướng trong lò cũng khác nhau rất nhiều. Lò nướng Southstar ngoài được sử dụng để nướng bánh mì một cách chuyên dụng, bạn cũng có thể sử dụng nó để có thể nướng bánh bông lan, gato,… hay các loại bánh cần độ nở lớn. Còn đối với dòng lò nướng bánh yến mạch sử dụng công nghệ xoay/ đối lưu có thể dùng để rang sấy nông sản với số lượng lớn mà vẫn đảm bảo được chất lượng thành phẩm ra lò đạt chuẩn nhất.

Bạn có thể tham khảo nhiệt độ và thời gian cần thiết để nướng 1 số loại bánh thông dụng trên thị trường:

Loại bánh

Thời gian

Nhiệt độ

Bánh bông lan

40 – 45 phút

150 – 160 độ C

Bánh su kem

25 – 30 phút

190 – 200 độ C

Bánh mì

25 – 28 phút

160 – 180 độ C

Bánh mì que

20 – 25 phút

160 – 180 độ C

Bánh pizza

15 – 20 phút

220 – 250 độ C

Bánh quy

15 – 25 phút

170 – 190 độ C

Bánh flan

15 – 25 phút

170 – 190 độ C

Bánh trung thu

40 – 45 phút

150 – 160 độ C

Tham khảo: Chia sẻ bí quyết để thành công- LÀM GIÀU từ kinh doanh bánh mì!!

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng lò nướng bánh quy và cách xử lý

Đã bật công tắc nhưng lò vẫn không hoạt động 

Thông thường khi gặp phải trường hợp này nguyên nhân là do phần cấp điện của lò gặp trục trặc. Không ít tình huống nhân viên kỹ thuật của Viễn Đông đến sửa chữa  lò nướng bánh mì cho các cơ sở đều gặp tình trạng dây cấp nguồn bị cắn đứt bởi chuột, thế nên dù cố gắng kết nối với nguồn điện có sẵn nhưng bật công tắc vẫn không có điện là vì vậy. Tình trạng này có thể xảy ra ở trên cả 3 dòng lò nướng, nên bạn cần lưu ý hơn để công việc vận hành không bị gián đoạn.

lò nướng bánh quy

Phương án khắc phục: Khi bạn đã bật công tắc mà lò vẫn không thể khởi động, bạn cần phải kiểm tra ngay ổ cắm và đường điện, để xem có phải do mất điện hay đứt dây để bước đầu xác định và khắc phục sự cố.

Nếu ổ cắm và đường dây diện không có dấu hiệu bị hư hỏng mà lò vẫn không hoạt động, bạn có thể liên hệ ngayt tới Viễn Đông để được các nhân viên kỹ thuật tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Lò có điện nhưng không sinh nhiệt hay nhiệt rất thấp 

Việc này xuất phát chính từ thanh gia nhiệt đối với dòng lò nướng sứ dụng công nghệ xoay hay là dòng lò nướng đối lưu hay dàn nhiệt đối với lò nướng bánh quy Southstar. Vì vậy sau khi nướng bánh xong rất dễ xảy ra tình trạng bánh chưa chín hoặc khi chính thì phồng đẹp nhưng sau khi lấy ra thì bị xẹp trông như bánh cũ, gây ảnh hưởng rất nhiều tới tính thẩm mỹ của bánh. 

lò nướng bánh mì

 

Phương án khắc phục: Bạn cần kiểm tra thanh nhiệt, kiểm tra nhiệt độ cài đặt đã phù hợp với loại bánh được nướng hay chưa. Nhiều trường hợp khách hàng không vặn núm điều chỉnh nhiệt nên lò sẽ không nóng như mong muốn. Nếu đã kiểm tra kỹ nhưng vẫn không có nhiệt trong lò, bạn cần liên hệ ngay tới chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được các kỹ thuật viên kinh doanh giải đáp và đưa ra phương án khắc phục tối ưu nhất nhé!

Lò không dừng như đúng thời gian đã cài đặt

Khi lò không dừng đúng như thời gian đã cài đặt sẽ khiến nhiệt độ trong lò tăng cao hơn so với cài đặt và với những loại bánh có nhiệt độ nướng phù hợp nhỏ hơn sẽ dẫn đến tình trạng nứt bánh hay cháy xém. Bánh sẽ bị xẹp ngay khi còn ở tronng lò hay sẽ xẹp sau khi lấy ra khỏi lò. 

Chính vì nhiệt độ cao hơn so với cần thiết thế nên mặt bánh có các dấu hiệu bị cháy hoặc khô cứng, bên trong thì lại ẩm ướt, dẻo và chưa chín. Nguyên nhân là do nhiệt độ cao nên khí trong bánh nở nhanh trong khi kết cấu bánh chưa kịp ổn định, làm cho bánh dễ xẹp.

lò nướng bánh mì

 

Phương án: Khi xảy ra trường hợp này bạn nên liên hệ ngay tới chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được tư vấn và tìm mua đồng hồ hẹn giờ mới chính hãng và nhanh chóng.

Hỏng van điện từ cấp nước

Là bộ phận rất quan trọng trong hệ thống phun sương của dòng lò nướng bánh mì đối lưu và xoay nên khi van điện cấp nước bị hỏng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng khi hoàn thiện của bánh. Biểu hiện của lỗi này là khi bật đồng hồ phun nước có xuất hiện tiếng rè rè. Kèm theo đó, nước không ra hoặc ra không đều. 

Phương án xử lý cho trường hợp này: Khách hàng có thể tự mua van điện từ loại sử dụng cho máy giặt để thay thế. Chi phí để mua chi tiết van điện từ này rất rẻ, chỉ khoảng 40.000 đồng và chỉ mất 30 phút để bạn có thể thay.

lò nướng bánh mì

Những nguyên tắc cơ bản để khắc phục sự cố nhanh nhất

  • Bạn phải có những am hiểu nhất định về chiếc lò nướng bánh bạn đang sử dụng: các bộ phận, cách sử dụng;
  • Có công thức làm bánh chuẩn
  • Cân đong tỷ lệ các loại nguyên liệu đảm bảo chuẩn, đúng lượng
  • Đảm bảo thao tác các bước đúng theo công thức
  • Thực hiện đúng yêu cầu bánh sau khi lấy ra khỏi lò.

Hãy liên hệ ngay tới Viễn Đông để được tư vấn kỹ hơn bạn nhé.

>>> Tìm hiểu về công suất lò nướng bánh mì?

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho