CHI TIẾT SẢN PHẨM
Chuẩn bị mở lò bánh mì hoặc đầu tư máy chia bột mới để cải thiện năng suất, bạn không biết nên chọn máy chia bột bánh mì nào cho phù hợp? Hay nhiều cơ sở nhỏ, bạn cân nhắc có nên đầu tư máy chia bột hay chia bột bằng tay?
- Có cần thiết phải sử dụng máy chia bột trong dây chuyền làm bánh không?
- Để tiết kiệm chi phí, nhiều cơ sở làm bánh chọn mua máy chia bột thanh lý
- 5 lưu ý quan trọng khi chọn mua máy chia bột cũ cho tiệm bánh của bạn
THỰC TẾ, SỬ DỤNG MÁY CHIA BỘT KHÔNG CHỈ GIÚP CHIA BỘT ĐỀU VÀ NHANH MÀ ĐƠN GIẢN LÀ BẠN KHÔNG PHẢI CHIA BỘT BẰNG TAY
Contents
- 1 Máy chia bột bánh mì có thực sự cần thiết trong dây chuyền bánh mì hay không?
- 2 Các dòng máy chia bột và lựa chọn máy chia bột bánh mì phù hợp với nhu cầu
- 3 Lựa chọn máy chia bột mì phù hợp với nhu cầu sản xuất
- 4 Dây chuyền làm bánh mì 600-800 ổ/ngày (khoảng 6 – 7 mẻ/ ngày, bắt buộc sử dụng điện 3 pha) gồm các dòng máy:
- 5 Dây chuyền làm bánh mì 1000 ổ/ngày (tương đương 7 mẻ/ ngày, bắt buộc sử dụng điện 3 pha) gồm các dòng máy:
Máy chia bột bánh mì có thực sự cần thiết trong dây chuyền bánh mì hay không?
Trên thực tế, đây là sản phẩm không bắt buộc bởi thợ làm bánh vẫn có thể chia bột bằng tay. Tuy nhiên nếu bạn lần đầu mở cửa hàng kinh doanh bánh mì vẫn nên đầu tư hoặc các tiệm bánh lớn, cung cấp số lượng lên tới hàng trăm thậm chí hàng nghìn ổ/ ngày vẫn sẽ sử dụng để tiết kiệm thời gian. Nếu chia bằng tay, bạn phải dùng các miếng vét cắt bột để chia, tỉ mỉ cân đong do đếm từng viên bột 1, mất nhiều thời gian nếu bạn chưa quen tay.
Với các thợ làm bánh có kinh nghiệm, việc chia bột cũng tương tự nhưng nhanh hơn nhiều. Dĩ nhiên để thuê được các thợ làm bánh có kinh nghiệm cũng không dễ và chi phí nhân công hàng tháng khá cao.
=> Năng suất thấp, mất nhiều thời gian, công sức, chi phí nhân công.. nhưng vấn đề là chia bột không đều – Điều quyết định đến sự chuyên nghiệp và đồng nhất của bánh làm ra.
NẾU DÙNG MÁY CHIA BỘT BÁNH MÌ, KHÔNG CẦN BẠN PHẢI BIẾT CHIA BỘT HAY BIẾT LÀM BÁNH MÌ TRƯỚC ĐÓ VẪN CHIA ĐƯỢC BỘT NHANH VÀ ĐỀU NHAU CHUẨN XÁC.
Tìm hiểu thêm: Tủ ủ bánh mì 10 khay – Tủ ủ bột làm bánh chất lượng SỐ 1!
Các dòng máy chia bột và lựa chọn máy chia bột bánh mì phù hợp với nhu cầu
Các dòng máy chia bột bánh mì hiện nay tại Viễn Đông
Máy chia bột 36 phần bằng tay
Chất liệu chính của máy là inox và thép trong đó khung máy được làm bằng thép để có độ cứng và chắc chắn. Máy sẽ có 36 thanh chia bột, trọng lượng chia của mỗi phần từ 30g – 180g. Máy không sử dụng động cơ mà dùng sức người để kéo cần gạt ở phía trên máy xuống khay chứa bột bên dưới.
Thời gian chia bột chỉ khoảng 10s. Do có trọng lượng lớn nên chân máy có bánh xe bên dưới để người dùng dễ dàng di chuyển sang vị trí khác. Về giá bán, máy hiện đang được bán với giá 10.5 triệu đồng (Báo giá tháng 2/2021)
Máy chia bột tự động 36 phần
Khung máy được làm bằng thép và 1 số chi tiết bên ngoài là inox. Chân máy cũng được gắn bánh xe và có tay đẩy 2 bên rất tiện lợi. Máy chia bột dùng điện sử dụng điện áp 220V/ 50Hz và có công suất là 400w. Phía trên đầu máy có bảng điều khiển bao gồm: đèn báo, công tắc nhấn và núm vặn.
Do máy chạy tự động nên thời gian chia bột chỉ mất khoảng 3s. Bạn chỉ cần cho bột vào khay sau đó dàn đều, tiếp đến để khay chứa bột vào và nhấn công tắc, pitton sẽ đẩy khay lên và bột được chia thành các phần bằng nhau.
Lưu ý: bạn phải đẩy khay bột vào hết cỡ để khay chạm vào công tắc hành trình phía sau máy thì máy mới có thể hoạt động.
Máy sẽ có giá cao hơn so với máy chia bột bằng tay, sản phẩm hiện đang có giá 18 triệu đồng theo báo giá mới nhất tháng 2/2021. Để hiểu rõ hơn về cách vận hành của 2 sản phẩm này, hãy cùng theo dõi video dưới đây của đội ngũ kỹ thuật Viễn Đông:
Cách tính toán lượng bột cần thiết
Dựa vào khối lượng của từng viên bột mà khách hàng sẽ tính được tổng lượng bột cần phải bỏ vào khay là bao nhiêu. Tùy từng loại bánh sẽ có khối lượng bột khác nhau:
Ví dụ: Làm bánh mì lạt sẽ là 80g/ viên bột ⇒ 0.08×36 = 2.880kg ≅ 2.9kg bột. Tính tương tự với các loại bánh khác.
Lựa chọn máy chia bột mì phù hợp với nhu cầu sản xuất
Dựa trên nhu cầu và điều kiện sản xuất mà bạn cân nhắc chọn các dòng máy chia bột bánh mì phù hợp với nhu cầu. Để chia bột làm bánh mì, các lò bánh mì thường dùng:
Máy chia bột tự động 36 phần:
Cho khay bột lên máy và nhấn nút, chưa đến 3 giây bột trong khay được chia làm 36 phần đều nhau như 1. Bạn cho bột trong khay ra, vê sơ qua và cho vào máy se bột làm bánh mì.
Để đảm bảo độ bền cho động cơ, bạn lưu ý không dùng liên tục quá 30 phút
Máy chia bột tự động thích hợp cho các dây chuyền làm bánh mì cung cấp ra thị trường trên 500 ổ/ngày bởi số lượng bột cần chia lớn.
Ví dụ:
Dây chuyền làm bánh mì 600-800 ổ/ngày (khoảng 6 – 7 mẻ/ ngày, bắt buộc sử dụng điện 3 pha) gồm các dòng máy:
- Máy trộn bột mì 10Kg
- Máy chia bột bánh mì tự động 36 phần
- Máy se bột 3 băng
- Tủ ủ bột 24 khay
- Lò nướng bánh mì đối lưu / lò xoay 8 khay
Dây chuyền làm bánh mì 1000 ổ/ngày (tương đương 7 mẻ/ ngày, bắt buộc sử dụng điện 3 pha) gồm các dòng máy:
- Máy trộn bột mì 10Kg
- Máy chia bột bánh mì tự động 36 phần
- Máy se bột 3 băng
- Tủ ủ bột 32 khay
- Lò nướng bánh mì đối lưu/ lò xoay 10 khay
Máy chia bột bằng tay 36 phần: sản phẩm thích hợp sử dụng cho dây chuyền bánh mì dưới 500 ổ/ ngày. 1 ngày nướng từ 6 – 7 mẻ.
Thiết kế máy cứng cáp, độ bền của máy cao. Các chi tiết tiếp xúc nhiều với bột được làm toàn bộ từ Inox.
Ví dụ: Các thiết bị trong dây chuyền làm bánh mì dưới 500 ổ/ ngày:
- Máy trộn bột mì 7Kg
- Máy chia bột bằng tay 36 phần
- Máy se bột 3 băng
- Tủ ủ bột 16 khay
- Lò nướng bánh mì đối lưu 5 khay / lò nướng bánh mì xoay 6 khay
Tham khảo thêm: máy đánh trứng
Trong quá trình sử dụng không tránh khỏi các sự cố phát sinh, đừng lo lắng bởi đội ngũ kỹ thuật Viễn Đông luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách. Sản phẩm được miễn phí vận chuyển trong bán kính 10km, bảo hành 1 năm và sửa chữa trọn đời. Linh kiện sản phẩm luôn có sẵn để thay thế trong trường hợp cần thiết.
Tóm lại, nếu sử dụng máy chia bột bánh mì thì bạn không còn phải lo vấn đề không biết chia bột mì trước đó. Khách hàng có thể mang nguyên liệu đến các cửa hàng của Viễn Đông để DÙNG THỬ máy chia bột bánh mì cũng như các thiết bị trong dây chuyền làm bánh.
- Chi nhánh Hà Nội
- Địa chỉ : Số C32 ngõ 409 – Đường Tam Trinh – Q. Hoàng Mai
- Hotline kinh doanh: 0962 740 456
- Hotline kỹ thuật : 0981 076 123
- Chi nhánh Đà Nẵng
- Địa chỉ : 108 Nguyễn Thái Bình – Phường Hòa Minh – Quận Liên Chiểu
- Hotline kinh doanh: 0906 784 555
- Hotline kỹ thuật : 0902 480 456
- Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh
- Địa chỉ : 299/8D Lý Thường Kiệt – Phường 15- Quận 11
- Hotline kinh doanh: 0979 208 345
- Hotline kỹ thuật : 0907 019 456
4. Chi nhánh Tp. Cần Thơ
- Địa chỉ : 136 Lý Thái Tổ – KDC Hưng Phú – Quận Cái Răng – Cần Thơ
- Hotline kinh doanh: 0906 794 345
- Hotline kỹ thuật : 0931 662 378
Liên hệ với chi nhánh Viễn Đông gần nhất ngay hôm nay để đặt hàng và các chính sách kèm theo nhé!
Bình luận