Căn bếp nhà hàng hải sản ven biển không thể thiếu những thiết bị này

Nếu bạn dự định chọn một đơn vị nào đó thi công cho căn bếp nhà hàng hải sản của mình thì họ sẽ người lo việc trang bị các trang thiết bị bếp cho bạn. Tuy nhiên, nhà hàng cũng cần phải nắm được những thông tin để làm chủ trong quá trình đơn vị thi công. Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê ra những thiết bị cần có trong căn bếp nhà hàng hải sản ven biển để bạn đọc tham khảo. 

bếp hải sản

Các thiết bị trong khu bếp nhà hàng hải sản phân theo khu

Khu bảo quản thực phẩm

Bất kì một hệ thống bếp nhà hàng nào cũng cần có khu vực này. Đặc biệt với nhà hàng hải sản sẽ giúp bảo quản hải sản giữ được hương vị, mùi vị của nó trong thời gian đợi chế biến.

Để bảo quản được tốt, không thể không kể đến các thiết bị hỗ trợ bảo quản. Những thiết bị cần phải có trong khu này như: thiết bị tủ đông, tủ mát, xe đẩy inox,…

Đặc biệt đối với các nhà hàng hải sản ven biển có thể bảo quản bằng các bể chứa hải sản tươi sống, và đặt ở vị trí cho khách hàng đến có thể thấy, vừa tạo lòng tin, vừa trang trí cho nhà hàng.

tiếp nhận nguyên liệu

Khu sơ chế thực phẩm

Sau khi lấy thực phẩm từ khu bảo quản thì đến khâu sơ chế thực phẩm trước khi đem đi chế biến. Khu này cũng cần khá nhiều thiết bị để phục vụ nhu cầu xử lý thực phẩm một cách tốt nhất.

Ở sơ chế thực phẩm của nhà hàng hải sản này cần sử dụng đến các thiết bị inox như: kệ bếp inox cao cấp, bàn sơ chế inox, chậu rửa công nghiệp,…

khu sơ chế thực phẩm

Khu nấu nướng, chế biến

Đây là khu quan trọng nhất của căn bếp nên là những thiết bị bếp nhà hàng cũng cần được chú trọng. Cần trang bị các thiết bị bếp phù hợp với các món ăn trong menu.

Khu nấu cần trang bị hệ thống gas công nghiệp, hệ thống hút khói, hút mùi, thiết bị bếp á, thiết bị bếp âu, lò nướng, tủ hấp cơm…

khu nấu

Khu vực pha chế

Bất kì nhà hàng hải sản nào cũng cần có đồ uống và vì vậy nên khu pha chế cũng là khu không thể thiếu. Khu này cần trang bị những thiết bị như: máy xay sinh tố, tủ bảo quản rượu, thùng chứa đá, thiết bị lạnh.,..

Tuy nhiên, đây không phải khu vực luôn được thiết kế, thi công bếp nhà hàng , có thể sẽ được đặt riêng biệt ở vị trí ngoài bếp để phục vụ khách hàng.

khu vực pha chế

Khu vực rửa bát đĩa

Khu cuối cùng kể đến đó là khu rửa. Để đáp ứng nhu cầu làm sạch các thiết bị nấu nướng hay những vật dụng bát đũa sau khi ăn của khách hàng thì khu này cần có các thiết bị như chậu rửa công nghiệp, máy rửa chén, thiết bị inox

Với máy rửa chén/bát thì nhà hàng có thể trang bị luôn nếu đủ vốn, ngoài ra nếu chưa đủ thì có thể để nhà hàng sau một thời gian hoạt động rồi trang bị cũng được vì mới đầu đây là thiết bị chưa thực sự cần thiết.

khu rửa bát đĩa

Một số hệ thống quan trọng trong căn bếp nhà hàng hải sản

Hệ thống hút mùi

Đối với hầu hết các nhà hàng thực phẩm, càng đặc biệt hơn là nhà hàng hải sản có mùi tanh thì hệ thống hút mùi công nghiệp đóng vai trò hết sức quan trọng.

Với nhiệm vụ hút mùi thực phẩm, các hơi nóng thoát ra trong quá trình nấu nướng ở áp lực lớn vào hệ thống hút khói và đẩy chúng ra môi trường bên ngoài để xử lý chúng, trả lại sự trong lành cho không gian bếp của nhà hàng cũng như góp phần bảo vệ sức khỏe của các đầu bếp.

hệ thống hút mùi trong bếp khách sạn

Bên cạnh đó, nếu không có thiết bị này, các loại mùi tanh hôi của hải sản sẽ bám vào các thiết bị và thành mùi khó xóa khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, khi đến một mức nào đó sẽ gây ảnh hưởng trầm trọng đến nhà hàng.

Hệ thống thông gió

Thiết bị quan trọng thứ hai phải kể đến đó là hệ thống thông gió với tác dụng thải các chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. Các chất độc hại bao gồm rất nhiều loại. Trong các không gian sinh hoạt chất độc hại phổ biến nhất là CO2.

hệ thống thông gió

Ngoài ra hệ thống này còn thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài và cung cấp lượng ôxi cần thiết cho sinh hoạt của con người. Trong một số trường hợp đặc biệt mục đích thông gió là để khắc phục các sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoạn.

Hệ thống thoát nước

Hệ thống thoát nước cũng là một hệ thống quan trọng nhất nhì trong căn bếp nhà hàng hải sản. Một hệ thống thoát nước tốt sẽ giúp quá trình thải nước lưu thông dễ dàng, tránh trường hợp tắc ứ, làm dây bẩn khắp cả bếp.

hệ thống thoát nước

Khi thi công hệ thống này, nhà hàng bạn cần được thiết kế bởi một đơn vị chuyên nghiệp ngay từ đầu, tránh ảnh hưởng về sau khi căn bếp vận hành lại mất công sửa chữa lại còn gặp nhiều khó khăn.

Hệ thống chữa cháy

Có bếp thì có lửa là điều chắc chắn! Để tránh khỏi những rủi ro thì nhà bếp của bất kì nhà hàng nào cũng cần phải được trang bị hệ thống chữa cháy. Và đây cũng là điều kiện cần để căn bếp bắt đầu đi vào vận hành.

hệ thống chữa cháy

Nhìn chung, để có được thiết kế căn bếp nhà hàng hải sản sao cho tối ưu và an toàn nhất bạn nên nhận tư vấn từ các đơn vị nhận thi công bếp nhà hàng. Bạn có thể liên hệ với Viễn Đông để được tư vấn tận tình về mảng thiết kế bếp nhà hàng này! >>>Tham khảo mẫu dây chuyền thiết bị bếp nhà hàng hải sản ven biển<<<

Từ khóa:

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho