Bếp chiên nhúng nhỏ là sản phẩm rất phổ biến ở các quán ăn vặt, quán chế biến đồ ăn nhanh nhờ sự tiện lợi. Bài viết này hướng dẫn bạn cách sử dụng bếp chiên nhúngnhỏ đúng cách, áp dụng cho bếp chiên đơn ZL81, bếp chiên đôi ZL82 và bếp chiên đơn buồng lớn ZL18.
Sử dụng bếp chiên nhúng nhỏ
Đặt bếp ở nơi khô ráo, thoáng mát, tiện lợi kết nồi điện, bạn có thể bắt tiếp mát cho bếp để đảm bảo an toàn tối đa
Đổ dầu vào buồng chiên sao cho ngập từ 3/5 – 4/5 buồng; đổ dưới mức nhỏ nhất sẽ gây cháy cảm biến nhiệt, đổ đầy buồng dễ gâu bắn dầu khi chiên gây ngu hiểm cho người sử dụng
Đặt nhiệt độ trong khoảng từ 100 – 150 độ C tùy loại thực phẩm; nếu đặt ít hơn thì dầu lâu sôi mầ đặt cao hơn thì khi chiên dầu dễ bắn ra ngoài
Cắm điện vào, đèn đỏ sáng, đặt nhiệt độ và khi đến mức nhiệt đã đặt, đèn xanh sáng, đợi thêm 1-2 phút để dầu đạt nhiệt độ sôi thì cho đồ cần chiên vào
Bạn có thể sử dụng vợt chiên đi kèm với bếp rất tiện lợi
Vệ sinh bếp chiên nhúng nhỏ
Sau mỗi này khi đã dùng xong, nếu lượng dầu vẫn còn sử dụng được thì chỉ cần đậy nắp nồi lại, dùng khăn sạch lau qua dầu mỡ bắn trên bề mặt bếp. Còn không thì hãy vệ sinh bếp cẩn thận:
Ngắt bếp khỏi nguồn điện, đợi cho bếp nguội hẳn mới tiến hành vệ sinh
Tháo từng bộ phận của bếp ra để vệ sinh
Thanh nhiệt và bộ phận điều khiển cần rửa cần thận
Các chi tiết khác tháo rời và sửa sạch với một chút chất tấy rửa nhẹ
Đợi ráo nước và lắp bếp lại như cũ
Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sử dụng bếp chiên nhúng nhỏ thật tốt!
Bình luận