Hướng dẫn vận hành nồi nấu cánh khuấy công nghiệp

Nồi nấu có cánh khuấy công nghiệp chuyên dùng để nấu các dung dịch dạng đặc  hay dễ bị đóng cặn khi nấu lâu như: cháo, sữa đậu nành, nước đường làm bánh, súp cua, mạch nha…Với chức năng đun sôi, giữ nóng và cánh khuấy đảo liên tục giúp dung dịch luôn ở dạng lỏng, không có hiện tượng đóng cặn hay cháy khét như các loại nồi nấu thông thường.

Video cận cảnh nồi nấu cánh khuấy:

Việc vận hành nồi nấu cánh khuấy công nghiệp cũng rất đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức đối với các cơ sở sản xuất lớn.

Hướng dẫn vận hành nồi nấu cánh khuấy công nghiệp

noi-nau-co-canh-khuay-hinh-3

Để sử dụng chiếc nồi nấu cao dược liệu này, bạn chỉ cần 1 nhân công vận hành và hoàn toàn không tốn nhiều công sức như trước đây. Tất cả những gì  cần làm là:

 Cho nguyên liệu cần nấu vào khoang nồi.

– Đổ đầy dung dịch cách thủy qua van cấp tiện lợi

– Đậy nắp nồi, điều chỉnh các thông số phù hợp và nhấn công tắc hành trình.

Nếu như trước đây, bạn mất hàng giờ đồng hồ để vừa canh chừng, vừa khuấy đảo dung dịch cần nấu đến “mỏi rã rời” cánh tay mà lượng hao hụt thành phẩm do cháy khét, bám dính thành nồi vẫn chiếm đến 10- 15%. Thì giờ đây, có nồi nấu cánh khuấy công nghiệp, năng suất cao, khuấy đảo tự động giúp bạn thảnh thơi hơn.

Cài đặt thông số nồi nấu cánh khuấy như thế nào?

Có thể thấy được bồn khuấy gia nhiệt công nghiệp được trang bị hộp điện rời, gồm các công tắc và núm vặn điều chỉnh.

dong-co-bien-tan-noi-nau-canh-khuay-cong-nghiep

Gồm có: công tắc thanh nhiệt, công tắc động cơ cánh khuấy, núm điều chỉnh thời gian, nhiệt độ cùng đồng hồ hiển thị. Phía trên có 3 đèn báo hoạt động của động cơ cánh khuấy và thanh nhiệt nồi.

Sau khi cho dung dịch vào nồi, bạn chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp. Sau đó lần lượt gạt các công tắc thanh nhiệt, công tắc cánh khuấy. Trong trường hợp nồi nấu 2 vỏ có cánh khuấy có cả cánh vét thì sẽ có thêm công tắc cho cánh vét này riêng.

noi-nau-co-canh-khuay-cong-nghiep-400-lit-anh-3

Nồi tự khuấy công nghiệp kết hợp cả cánh khuấy và cánh vét để nấu các dung dịch đặc dễ bị đóng cặn như keo dán giấy, nấu cao, mạch nha…

Công tắc cánh khuấy và cánh vét hoạt động riêng nên bạn có thể tắt/ mở tùy ý, không ảnh hưởng đến hoạt động của bộ phận khác.

Nguyên lý hoạt động của nồi nấu cánh khuấy công nghiệp

Hoạt động của nồi nấu dựa vào nguyên lý đun nấu cách thủy, không truyền lửa trực tiếp vào thành nồi làm sôi dung dịch như các phương pháp nấu truyền thống.

Sau thời gian đủ để làm nóng và đun sôi dung dịch cách thủy, nhiệt được truyền gián tiếp qua thành nồi inox và đun sôi dung dịch cần nấu bên trong.

noi-nau-co-canh-khuay-hinh-5

Nấu bằng phương pháp cách thủy giúp hạn chế 10- 15% lượng dung dịch hạo hụt do cháy bén, bám dính thành nồi. Lượng dung dịch thu được 100% chất lượng tốt và sử dụng được. 

Kết quả hình ảnh cho mạch nha

Lượng dung dịch thu được 100% có chất lượng tốt và sử dụng được

Hơn thế, hoạt động khuấy đảo liên tục của cánh khuấy và cánh vét giúp dung dịch không bị đóng cặn, cũng không cần tới sự tác động của con người trong suốt quá trình nấu. 

Như vậy, sử dụng nồi nấu cánh khuấy công nghiệp hoàn toàn đơn giản và không tốn thời gian, công sức mà cho năng suất cao hơn. Đây là thiết bị hỗ trợ đắc lực trong trường hợp các cơ sở chế biến thực phẩm, hóa chất cần nấu dung dịch với năng suất lớn.

Xem thêm: ni tráng bánh cunni làm bánh cunni tráng bánh cun bng đinni hp bánh cunni bánh cunni tráng bánh cun đin

4
Bình luận

avatar
2 Comment threads
2 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
3 Comment authors
Thu vanLê LanNguyễn Duy tân Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất Được bình luận nhiều nhất
Thông báo cho
Thu van
Khách
Thu van

Em muốn mua day chuyên làm đâu hu

Số điện thoại
0988694615
Tỉnh thành
Cam ranh khánh hoa
Lê Lan
Khách
Lê Lan

Viễn Đông sẽ liên hệ và tư vấn cho chị ạ!

Nguyễn Duy tân
Khách
Nguyễn Duy tân

A ơi cho e hỏi như mình chúa học qua bây giờ mình mún học.neu được thì mình mua một bộ này là khoản bao nhiêu vậy a

Số điện thoại
0869600440
Tỉnh thành
Tiền Giang
Lê Lan
Khách
Lê Lan

Bộ dây chuyền có 1, 2 hoặc 3 máy nên còn tùy thuộc và quy mô kinh doanh và số vốn của mình nữa anh nha. Nhân viên bên em sẽ liên hệ và tư vấn cụ thể hơn anh ha!