CHI TIẾT SẢN PHẨM
Bạn đang loay hoay tìm giải pháp nấu cháo số lượng lớn ngon, không bị khê, cháy cho quán ăn, trường học của mình? Nồi nấu cháo công nghiệp 100L mà mayviendong.vn giới thiệu trong bài viết này sẽ là một sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.
Contents
Giới thiệu về nồi nấu cháo công nghiệp 100L
Nồi nấu cháo bằng điện là gì?
Nồi nấu cháo bằng điện hay là nồi nấu cháo công nghiệp là thiết bị được dùng thay thế các nồi nấu truyền thống trong các trường học, quán ăn, nhà hàng lớn để nấu cháo. Nồi sử dụng nguồn điện và hầm cháo bằng phương pháp đun cách thủy do đó rất an toàn vệ sinh, bảo vệ môi trường mà cháo không bị khê.
Nồi nấu cháo công nghiệp 100L phù hợp với ai?
Nồi nấu cháo công nghiệp dùng điện đang rất được ưa chuộng, khách hàng sử dụng sản phẩm này để thay thế cho các mẫu nồi nấu cháo truyền thống đun nấu bằng than, gas. Nồi nấu cháo 100L có thể nấu được đến 7Kg mỗi mẻ nên các khách hàng sử dụng sản phẩm này thường là:
- Trường mầm non, trường tiểu học sử dụng để nấu cháo cho học sinh
- Quán ăn, nhà hàng, khách sạn có nhu cầu nấu cháo, nấu súp để phục vụ số lượng khách hàng lớn.
- Cơ sở sản xuất kinh doanh nấu cao, nấu tương ớt, tương hạt, …
- Trang trại quân đội sử dụng trong các bếp ăn hoặc các khu công nghiệp lớn
Dễ dàng nhận thấy nồi nấu cháo công nghiệp được sử dụng rất rộng rãi. Máy sử dụng nhiên liệu sạch là điện năng nên không gây ô nhiễm môi trường, lại đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Nồi nấu cháo và nồi nấu sữa có điểm gì khác biệt:
Hiện nay Viễn Đông không chỉ cung cấp các loại nồi hầm cháo công nghiệp 100L mà còn có nhận đặt thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Tùy theo dung tích sử dụng của cơ sở bạn là bao nhiêu mà bạn có thể trao đổi với nhân viên kinh doanh để Viễn Đông gia công theo yêu cầu.
Mời bạn đọc xem thêm các dòng nồi nấu công nghiệp khác tại website: noiviendong.com
Nồi nấu cháo công nghiệp 100L có đáng để đầu tư?
Đầu tư 1 chiếc nồi nấu cháo bằng điện 100L ngay nếu bạn muốn có những lợi ích này:
1. Cháo không bị khê, cháy, sôi đều tại tất cả các điểm trong lòng nồi
Thành nồi nấu súp bằng điện gồm 3 lớp inox dày dặn chia thành 2 khoang:
- Khoang cách thủy chứa dầu ăn, thanh nhiệt sẽ đun sôi dầu ăn sau đó truyền nhiệt qua thành nồi để nấu cháo.
- Khoang cách nhiệt được đổ foam cách nhiệt để giữ cháo nóng lâu hơn và hạn chế nhiệt tỏa ra bên ngoài gây nóng bức và đảm bảo an toàn cho người sử dụng không bị bỏng nếu chạm phải.
Với nồi nấu cháo bằng điện công nghiệp 100L, cháo sẽ được nấu chín bằng việc truyền nhiệt gián tiếp qua dung dịch dầu ăn. Thanh nhiệt đun sôi dầu ăn và truyền nhiệt vào trong qua lớp inox. Do đó, cháo được đun sôi đều ở tất cả các điểm trong lòng nồi thay vì chỉ tập trung vào đáy nồi như trước đây.
Hơn nữa vì không tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt nên cháo không bị vón cục dưới đáy nồi hay bị khê, cháy. Lượng hao hụt bằng 0 nên bạn có thể bán được nhiều hơn so với việc sử dụng các nồi cháo truyền thống.
Xem thêm: Ăn cháo dinh dưỡng có an toàn? Giật mình vì sự thật.
2. Ít hỏng vặt, độ bền cao từ 3 – 5 năm
Được làm từ Inox 304 cao cấp, chống gỉ cực tốt, đặc biệt với chiếc nồi cháo điện công nghiệp này còn chống biến dạng khi ở nhiệt độ cao hoặc va chạm nhẹ. Tuổi thọ của sản phẩm có thể đạt được từ 3 – 5 năm nếu khách hàng chú ý vệ sinh máy theo
Nồi nấu cháo công nghiệp 100L thường ít xảy ra hỏng hóc hay các lỗi hỏng vặt. Hãy chú ý thay dầu ăn mới khi dầu đã chuyển sang màu đen để đảm bảo tuổi thọ thanh nhiệt. Không vận hành máy khi chưa đổ dầu ăn vào khoang cách thủy sẽ làm thanh nhiệt bị cháy và khách hàng sẽ không được bảo hành trong trường hợp này.
Ngoài ra, khoảng 6 tháng, bạn nên lấy thanh nhiệt ra và ngâm giấm để giúp tăng tuổi thọ của thanh nhiệt. Khi vệ sinh chú ý không để nước rớt vào bảng điều khiển bên dưới thân nồi để tránh hỏng hóc.
3. Nồi nấu cháo công nghiệp không hao phí nguyên liệu
Như đã biết, các nồi hầm cháo bằng điện công nghiệp sử dụng dầu ăn để nấu cháo nhanh chín và giữ cháo nóng lâu hơn. Lượng dầu đổ ở khoang cách thủy tương đối lớn, bên ngoài thành nồi có thanh chỉ thủy để theo dõi lượng dầu này.
Bạn sẽ đổ dầu tối thiểu bằng ½ và tối đa bằng ¾ chiều cao của ống đo để đảm bảo nồi được hoạt động tốt nhất.
Sau khi sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp của Viễn Đông các khách hàng có chia sẻ lượng dầu cần đổ vào các nồi như sau:
- Nồi hầm cháo 40L cần khoảng 20 – 25L dầu
- Nồi điện nấu cháo công nghiệp 100L cần khoảng 60L dầu
Thực tế, với số lượng dầu lớn như vậy thì chi phí mua dầu ăn mới là rất lớn. Chính vì vậy, các chủ quán ăn thường sử dụng dầu ăn mua tại các chợ đầu mối để giảm tối đa chi phí. Vì khoang cách thủy được làm kín và dầu ăn chỉ có nhiệm vụ để truyền nhiệt vào bên trong nên không hề ảnh hưởng đến cháo được nấu bên trong.
Tuy nhiên, dầu ăn có thể sử dụng khoảng 6 – 12 tháng, khi dầu ăn đổi sang màu nâu đen mới cần thay và phụ thuộc khách hàng sử dụng nồi nhiều hay ít. Chính vì vậy, bạn cũng không cần quá lo lắng về điều này.
Xem thêm: Ưu điểm của nồi nấu cháo điện công nghiệp Viễn Đông
Nắp nồi nấu cháo công nghiệp 100L
Đồng thời, khi sử dụng nồi nấu cháo bằng điện 100L, bạn có thể điều chỉnh điện của nồi xuống thấp để hầm hay giữ nóng, khi đó lượng điện tiêu thụ giảm giúp tiết kiệm điện năng. Tính ra thì chi phí khi sử dụng nồi cháo bằng điện không đắt hơn dùng than mà lại tiện lợi và an toàn.
Hướng dẫn nấu cháo bằng nồi nấu công nghiệp
Vận hành nồi nấu cháo công nghiệp
Sau đây, Viễn Đông sẽ giải đáp thắc mắc về việc ” Vận hành nồi nấu cháo như thế nào?” của khách hàng. Các bước thực hiện nấu cháo vô cùng đơn giản như sau:
Bước 1: Kiểm tra và kết nối điện
Để có thể vận hành nồi nấu cháo an toàn, ít xảy ra các sự cố gián đoạn bạn cần kiểm tra kỹ nguồn điện và các bộ phận của nồi xem có hỏng hóc ở đâu không và xử lý kịp thời.
Bước 2: Tiếp dung dịch cách thủy
Với nồi nấu cháo công nghiệp bằng điện 100L bạn có thể đổ vào khoảng 60L dầu ăn. Do nhiệt độ sôi của dầu cao và có khả năng giữ nhiệt tốt nên giúp cho cháo ở bên trong chín và nhanh nhừ hơn.
Bước 3: Cho nguyên liệu vào nồi
Gạo trước khi đem nấu cháo sẽ được ngâm trước khoảng 1 tiếng để nhanh nhừ hơn. Tùy vào loại cháo mà bạn sử dụng các loại gạo thích hợp. Với nồi nấu cháo công nghiệp 100L bạn nên nấu từ 6-8 Kg/mẻ.
Bước 4: Bật aptomat và chỉnh nhiệt độ
Sau khi bật aptomat bóng nguồn màu đỏ sẽ sáng, bạn cài đặt nhiệt độ 200°C. Tiếp đó, bạn bật công tắc thanh nhiệt nồi sẽ tự động nấu chín và duy trì nhiệt độ dầu ăn. Ban đầu nên để nhiệt độ ở mức cao nhất để dung dịch cách thủy nhanh sôi, sau đó để ở mức 100 – 120°C để nồi sôi liu riu và cháo chín nhừ.
Cháo sẽ tự động đảo theo dòng đối lưu nên sẽ không bị bén cháy. Ngoài ra, nếu có điều kiện về tài chính bạn cũng có thể đầu tư thêm cánh vét để đảo, vét nguyên liệu bám trên thành nồi một cách liên tục tốt hơn.
Bước 5: Ủ cháo
Để ủ cháo, bạn có thể hạ nhiệt độ của nồi xuống 60°C để cháo chín từ từ và mềm hơn, đồng thời cũng tiết kiệm điện năng hơn.
Do có 1 lớp foam cách nhiệt nên thời gian giữ nóng của nồi rất lâu, bạn hoàn toàn ủ cháo qua đêm được.
Vệ sinh nồi cháo đúng cách sau khi sử dụng
Sau khi nấu cháo xong, bạn cần vệ sinh nồi thật sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh. Với 3 bước cơ bản sau đây bạn sẽ làm sạch nồi nấu cháo 1 cách nhanh chóng.
Bước 1: Xả hết cháo thừa ra ngoài
Với van xả lớn dưới đáy nồi, cháo sẽ được lấy ra nhanh chóng, bạn không cần phải nghiêng lật nồi, tránh được việc nồi nặng cần nhiều sức và đổ gây móp méo. Cháo không bị khê, dính vào nồi nên việc vệ sinh càng thuận lợi hơn. Sau khi đã xả hết cháo trong nồi ra ngoài, bạn sử dụng vòi nước để đẩy cháo còn sót lại ra ngoài.
Bước 2: Vệ sinh bằng dung dịch tẩy rửa
Sử dụng các chất tẩy rửa và miếng rửa chén để cọ rửa phía trong khoang đựng cháo. Lưu ý tránh dùng cọ nhôm vì dễ làm hỏng bề mặt chất liệu của nồi. Cuối cùng, xả lại lần 2 với nước sạch.
Bước 3: Vệ sinh vỏ các bộ phận bên ngoài
Đối với các nồi có tủ điện rời, bạn có thể dễ dàng vệ sinh mà không cần lo lắng bảng điều khiển bị hỏng, rò điện. Nhưng đối với các nồi liền thân thì bạn nên chú ý sử dụng khăn ẩm để lau sạch, tuyệt đối không xả nước trực tiếp lên thân nồi.
Viễn Đông – địa chỉ mua nồi nấu cháo công nghiệp và cánh khuấy uy tín
Hiện nay Viễn Đông là đơn vị đi đầu trong việc tự nghiên cứu, sản xuất và cung cấp ra thị trường đa dạng các dòng nồi nấu cháo với nhiều loại dung tích khác nhau. Đặc biệt Viễn Đông còn nhận đặt ra công theo nhu cầu và bán riêng biệt linh kiện cánh khuấy đối với khách hàng có nhu cầu mua thêm, thay mới.
Nồi điện nấu cháo công nghiệp có cánh vét
Đây chính là bảng thông số các mẫu nồi nấu cháo công nghiệp dung tích từ 40 – 200L do Viễn Đông sản xuất.
Dung tích | Kích thước thân trong ( DxC ) | Công suất | Điện áp | Độ dày inox |
40L | 400×350 | 6kw | 220V | 1mm |
60L | 400×500 | 6kw | 220V | 1mm |
80L | 490×440 | 9kw | 220V | 1.2mm |
100L | 490×540 | 9kw | 220V | 1.2mm |
120L | 490×650 | 9kw | 220V | 1.2mm |
150L | 600×600 | 12kw | 380V | 1.2mm |
200L | 600×720 | 12kw | 380V | 1.2mm |
Với tiêu chí ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm và tối ưu dịch vụ cung cấp cho khách hàng, công ty đã thiết lập gian hàng bán tất cả các linh kiện của thiết bị mà đơn vị bán ra tại trang thương mại điện tử Shopee. Điều này khiến khách hàng có thể nhanh chóng đặt hàng, mua thay mới theo nhu cầu của mình.
Ngoài ra, bạn có thể liên hệ đến hotline hoặc mua hàng trực tiếp tại:
Chi nhánh | Địa chỉ | Hotline kinh doanh | Hotline kỹ thuật |
Hà Nội | Ngõ 409 Tam Trinh – Hoàng Mai – Hà Nội | 0962 740 456 | 0981076123 |
Đà Nẵng | 108 Nguyễn Thái Bình – Liên Chiểu – Đà Nẵng | 0906 784 555 | 0902480456 |
Hồ Chí Minh | 269/28-30 Lý Thường Kiệt – Q11 | 0982 041 678 | 0907019456 |
Cần Thơ | 136 Lý Thái Tổ, KDC Hưng Phú, Hưng Phú – Cái Răng –Cần Thơ | 0906 794 345 | 02922222360 |
Liên hệ với chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để nhận được tư vấn cụ thể hơn về nồi nấu cháo bằng điện!
Bình luận