Nồi điện nấu cháo

Mã sản phẩm: Chưa rõ

Tình trạng: Còn hàng

8,500,000 VND 9,300,000 VND

Model: NNCCN
Công suất: Tùy loại
Dung tích: Tùy loại
Điện áp: 220V/ 50Hz hoặc 380V/ 60Hz
Chất liệu chính: inox 304
Dung dịch cách thủy: dầu ăn hoặc nước
Kích thước: Tùy loại
Loại nồi: 2 lớp hoặc 3 lớp
Sản xuất: Viễn Đông
Bảo hành: 12 tháng

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Không còn phải thức khuya dậy sớm nếu như khách hàng lựa chọn nồi điện nấu cháo do Viễn Đông cung cấp. Vì sao lại vậy? Điều này nằm ở nguyên lý hoạt động thông minh của sản phẩm. Để biết nồi hoạt động như thế nào, hãy cùng theo dõi đến cuối bài viết này của mayviendong.vn.

nồi nấu cháo công nghiệp

Nồi điện nấu cháo công nghiệp hoạt động như thế nào?

Nồi nấu cháo công nghiệp là nồi nấu cách thủy

Trước hết, bạn cần biết rằng đây là mẫu nồi nấu cách thủy. Nấu cách thủy là như thế nào? Nồi sẽ gồm 2– 3 lớp inox, đối với nồi nấu cháo 2 lớp công nghiệp sẽ có khoang chứa dầu ăn, nồi 3 lớp sẽ có thêm khoang cách nhiệt.

Khoang chứa dầu ăn sẽ sát với lòng nồi bên trong, thanh nhiệt được lắp bên trong khoang này để đun sôi dầu ăn từ đó truyền nhiệt qua thành inox vào bên trong để nấu cháo. Do đó được gọi là nồi nấu cách thủy cũng có nghĩa là cháo không tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt. 

Dung dịch cách thủy có thể dùng dầu ăn hoặc nước nhưng thông thường, khách hàng sẽ sử dụng dầu ăn để giữ nóng lâu hơn. 

Nồi điện nấu cháo

Sử dụng nồi nấu điện nấu cháo công nghiệp như thế nào?

Để nấu cháo sẽ gồm 2 giai đoạn: đun sôi dầu ăn sau đó dầu ăn truyền nhiệt vào trong và đun sôi cháo. Thanh nhiệt đun sôi dung dịch cách thủy sẽ mất khoảng 15– 20 phút phụ thuộc vào dung tích nồi. Sau đó, để cháo bên trong chín sẽ mất khoảng 45– 60 phút đối với nồi 40L– 60L. 

Các nồi càng lớn thì thời gian nấu sẽ lâu hơn, nồi 80L– 100L có thể mất 1 tiếng rưỡi để cháo chín. Các lần nấu tiếp theo sẽ nhanh hơn do lớp dầu ăn đã nóng sẵn, do đó, khách hàng chỉ mất thời gian để cháo chín.

Nồi điện nấu cháo

Bởi vậy, để chuẩn bị bán hàng cho ngày hôm sau, khách hàng sẽ nấu cháo từ tối hôm trước bằng nồi điện nấu cháo. Khi cháo chín chỉ cần ngắt điện ủ qua đêm. Do nhiệt độ sôi của dầu cao từ 180ºC– 240ºC nên cháo bên trong vẫn sẽ tiếp tục sôi thêm 1 thời gian nữa.

Dầu ăn cũng giữ nhiệt rất tốt cộng thêm lớp cách nhiệt bên ngoài có thể giữ cháo nóng từ 4– 5 tiếng sau. Sáng hôm sau khi chuẩn bị bán hàng, cháo vẫn sẽ còn ấm, bạn chỉ cần bật lại nồi đun nóng 1 chút là cháo sẽ sôi và bán trong cả buổi.

Xem thêm: Nồi nấu cháo công nghiệp bằng điện 3 lớp không lo khê cháy | Cơ khí Viễn Đông

Nồi nấu cháo công nghiệp có bị trào ra ngoài hay không?

Đây là điều mà không nồi nấu cháo nào hiện nay có thể tránh khỏi. Nếu khách hàng nấu quá đầy và để nhiệt độ cao khi cháo đã sôi thì chắc chắn sẽ bị trào ra bên ngoài. Do đó, để tránh tình trạng này, bạn không nên nấu quá đầy, kèm theo đó, khi cháo gần sôi hãy rưới 1 lớp dầu ăn lên trên vừa giúp cháo không bị trào ra ngoài đồng thời khi ăn cháo cũng sẽ ngậy hơn. 

Nồi điện nấu cháo

Hãy chú ý điều chỉnh nhiệt độ của nồi nấu cháo. Nếu muốn giữ nóng cháo trong suốt quá trình bán hàng, khách hàng có thể cài mức nhiệt khoảng 100ºC, nếu muốn cháo sôi liu riu sẽ để ở mức 120ºC– 150ºC. Hoặc nếu muốn tiết kiệm điện, bạn cũng có thể ngắt nhiệt của nồi bởi cháo vẫn sẽ được giữ nóng bên trong.

Ngoài ra, nồi cháo công nghiệp bằng điện cũng được trang bị van thoát hơi để giúp hạn chế bồng cháo ra bên ngoài. Bởi nồi điện nấu cháo có dung tích lớn, trong quá trình nấu sẽ tích tụ nhiều hơi bên trong nên cần có van thoát hơi, van được lắp ở phía sau nồi. 

Nồi điện nấu cháo một cách tự động, không cần khuấy đảo mà không lo bị vón cục dưới đáy nồi. Khách hàng chỉ cần đảo trong quá trình nêm nếm gia vị cho vừa miệng là được.

Thông thường, khách hàng hay lựa chọn các nồi dưới 100L, người mua thường dùng trong các trường mầm non, quán cháo dinh dưỡng, bệnh viện hay các nhà hàng, khách sạn để nấu súp khai vị. Từ 100L trở lên, Viễn Đông nhận đặt hàng nồi điện nấu cháo có cánh vét.

Nồi điện nấu cháo

Khách hàng quan tâm hãy gọi ngay tới hotline chi nhánh gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ!

Mời bạn đọc xem thêm các dòng nồi nấu công nghiệp khác tại website: noiviendong.com

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho