Quy trình làm xúc xích xông khói

Mã sản phẩm: Chưa rõ

Tình trạng: Còn hàng

79,750,000 VNĐ 82,000,000 VNĐ

Quy trình sản xuất xúc xích xông khói: Viễn Đông
Máy 1: Máy xay thịt
Máy 2: Máy xay giò
Máy 3: Máy đùn xúc xích
Máy 4: Máy buộc chỉ xúc xích
Máy 5: Tủ xông khói xúc xích
Máy 6: Máy hút chân không

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Xúc xích xông khói là một thực phẩm vừa lạ vừa quen hiện nay và rất có tiềm năng kinh doanh. Tuy nhiên để sản xuất xúc xích xông khói chất lượng, người ta sử dụng các máy móc chuyên dụng. Trong bài viết này, mayviendong.vn sẽ giới thiệu đến bạn về quy trình làm xúc xích xông khói và các máy móc cần thiết để sản xuất xúc xích xông khói, gồm: máy xay thịt, máy xay giò, máy đùn xúc xích, máy buộc chỉ xúc xích, tủ xông khói và máy hút chân không.

Quy trình làm xúc xích xông khói cơ bản

Lựa chọn nguyên liệu thịt → Xay thịt nhỏ cấp đông 1 phần, thái mỡ cấp đông → Xay nhuyễn thịt làm xúc xích → Đùn xúc xích vào vỏ → Buộc chỉ xúc xích để chia thành từng cái → Hun khói xúc xích → Đóng gói, bảo quản

Dưới đây là các trọn bộ máy làm xúc xích cho quy trình làm xúc xích xông khói trở nên đơn giản và hiện đại hơn.

Quy trình làm xúc xích xông khói cơ bản

Quy trình làm xúc xích xông khói với 6 thiết bị cơ bản

Dây chuyền sản xuất xúc xích xông khói

1. Máy xay thịt

Máy xay thịt hay còn gọi là máy đùn thịt là một thiết bị cơ bản trong quy trình sản xuất xúc xích xông khói. Máy được sử dụng để xay thịt thành nhỏ, đồng đều. Cấu tạo cơ bản của máy sẽ gồm trục xoắn, dao xay thịt, động cơ và đầu đùn. Hiện nay có nhiều dòng máy xay thịt khác nhau với công suất và năng suất khác nhau.

Mục đích của việc xay thịt để cấp đông mềm cho vào cùng với thịt nóng dẻo xay cho hỗn hợp xúc xích được mịn hơn. Bởi vậy công đoạn xay thịt là rất cần thiết. Với những người có tay nghề hoặc đã quen sử dụng máy xay giò, có thể dùng máy xay giò để thay cho máy đùn thịt để tiết kiệm chi phí.

Máy xay thịt

2. Máy xay giò

Máy xay giò là 1 trong những thiết bị không thể thiếu trong quy trình làm xúc xích xông khói với mục đích là xay nhuyễn hỗn hợp: thị nóng dẻo, thịt đông mềm và mỡ để tạo nên hỗn hợp xúc xích. Máy sử dụng động cơ khỏe với lưỡi dao sắc bén, với thiết kế được tính toán kỹ lưỡng để có thể giúp hỗn hợp được mịn, dẻo quện vào nhau. Sự thành bại của 1 mẻ xúc xích quyết định bởi công đoạn xay nhuyễn này.

Hiện nay có nhiều dòng máy xay giò khác nhau, tuy nhiên để đảm bảo xúc xích không bị nóng và hỏng trong quá trình xay nên lựa chọn máy có 2 lớp (ở giữa có khoang chứa nước đá). Máy xay thịt làm xúc xích có các dòng 3kg, 5kg, 7kg, 10kg, 20kg, 30kg,…. đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Máy xay giò

3. Máy đùn xúc xích

Sau khi thực hiện quá trình xay nhuyễn thịt, người ta sẽ sử dụng máy đùn xúc xích để đưa hỗn hợp thịt đã được trộn qua ống dẫn và đẩy vào vỏ xúc xích. Máy đùn xúc xích thường được trang bị cối đựng xúc xích và trục ép giúp đưa thịt vào vỏ qua ống đùn. Đối với các cỡ xúc xích khác nhau, người ta sử dụng các bộ khuôn xúc xích khác nhau để đưa hỗn hợp thịt vào vỏ xúc xích. Viễn Đông có cung cấp ra thị trường các loại máy đùn xúc xích quay tay, bằng điện có dung tích khác nhau: 3L, 5L, 10L, 20L,….

Máy đùn xúc xích

4. Máy buộc chỉ xúc xích

Sau quá trình đùn xúc xích vào vỏ, bước tiếp theo cần buộc chỉ để tạo thành những đoạn xúc xích. Máy buộc chỉ xúc xích được sử dụng để thực hiện công việc này. Bạn có thể sử dụng máy buộc chỉ xúc xích quay tay hoặc máy buộc chỉ bằng điện. Thông thường để đáp ứng tốt cho nhu cầu kinh doanh lớn nên sử dụng máy buộc chỉ bằng điện giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Cấu tạo máy buộc chỉ đơn giản và rất dễ sử dụng, giúp cho quy trình làm xúc xích trở nên nhanh chóng hơn.

Máy buộc chỉ xúc xích điện

5. Tủ xông khói

Đặc trưng của món xúc xích xông khói được tạo ra chính ở bước này. Tủ xông khói là một thiết bị chuyên dụng được sử dụng trong quy trình làm xúc xích xông khói. Tủ xông khói bao gồm một khoang chứa xúc xích, hệ thống điều khiển và buồng tạo khói. Khói được tạo nên từ những nguyên liệu chuyên dụng sau đó được đưa vào khoang chứa xúc xích qua ống dẫn. Xúc xích trong khoang chứa sẽ được treo lên xe chứa giúp thuận tiện cho việc đưa xúc xích vào và lấy ra. Cùng với hun khói thì nhiệt độ của tủ sẽ làm xúc xích được chín. Thành phẩm cho ra chín đẹp, đều màu và có hương vị đặc trưng.

quy trình làm xúc xích xông khói

6. Máy hút chân không

Máy hút chân không được sử dụng để đóng gói và bảo quản sản phẩm xúc xích. Máy này sử dụng áp suất để hút không khí khỏi bao bì, giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và duy trì chất lượng của sản phẩm. Sử dụng máy hút chân không sẽ loại bỏ không khí trong bao gói xúc xích, ngăn chặn sự oxy hóa và giúp xúc xích được bảo quản lâu hơn.

Như vậy, bộ thiết bị trên là một phần quan trọng của quy trình làm xúc xích xông khói. Nhờ sự kết hợp giữa những công nghệ và sự khéo léo của con người, những sản phẩm xúc xích xông khói được chế biến một cách chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng và đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

Máy hút chân không

Hiện nay Viễn Đông có cung cấp đầy đủ máy móc cho dây chuyền làm xúc xích xông khói với chất lượng tốt, thời hạn bảo hành tất cả sản phẩm đều 12 tháng. Hơn nữa Viễn Đông còn cung cấp đa dạng công suất, năng suất của từng thiết bị đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Hãy liên hệ ngay đến Viễn Đông để nhận tư vấn chi tiết.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho