Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh ngọt, bánh mì lạt, và các loại thực phẩm
Lò nướng bánh ngọt dạng tầng là dạng lò nướng bánh chuyên dùng để nướng bánh ngọt, bánh bông lan và các loại thực phẩm. Lò nướng bánh dạng này được phân chia thành dạng lò 1 tầng 2 khay, 2 tầng 4 khay và 3 tầng 6 khay với các loại dùng điện hoặc gas.
Cách sử dụng lò nướng bánh ngọt 1 tầng 2 khay
1. Chuẩn bị + Lắp đặt:
Ø Nguồn điện: Máy sử dụng điện áp 220v/50Hz hoặc 380v. Quý khách nên chuẩn thêm một bộ cầu dao riêng dùng để bật/tắt khi vận hành. Để đảm bảo an toàn, quý khách nên chuẩn bị thêm công tắc hổng rò điện và hòm bảo hiểm ở gần để có thể ngắt điện khi cần thiết.
Ø Đặt lò nướng ngay ngăn trên một mặt bàn bằng phẳng và cách nhiệt. Quý vị có thể gia công cho lò nướng 1 kệ Inox có bánh xe.
Ø Gắn đường dây điện vào CB (32 đến 40 A).
Ø Gắn tay nắm vào cửa bên ngoài lò để mở ra mở vào.
Bạn đã biết cách sử dụng lò nướng bánh ngọt 1 tầng 2 khay?
2. Sử dụng:
Ø Chuẩn bị đồ cần nướng lên và điều chỉnh nhiệt độ, thời gian và công suất điện, sau đó cắm điện để làm nóng lò nướng.
Ø Dùng kẹp để đặt thức ăn vào lò nướng với nhiệt độ đã được ấn định sau khi lò đã nóng đủ nhiệt độ.
Ø Rưới lên khay một lớp dầu trước khi đặt thức ăn vào trong khay để đỡ dính.
Ø Mỗi lần nướng có thể nướng được hết số khay lò có thể chứa.
Ø Trong khi nướng, nên ngó chừng thức ăn qua cửa kính. Nếu nhiều thức ăn trong khay, tốt nhất là nên trở thức ăn từ một đến hai lần. Mở cửa lò khi cần trở hoặc di chuyển thức ăn. Nhưng ngay sau đó phải đóng cửa ngay.
Ø Nhấn tất cả các nút “OFF” (tắt), tháo dây điện, và thận trọng lấy thức ăn ra.
Ø Khi đặt thức ăn vào lò nướng, tránh đặt thức ăn gần ống nhiệt để khỏi bị cháy.
Ø Khi hoàn tất sử dụng lò nướng, đảm bảo là phải vặn các nút đến chế độ “OFF” và đóng CB nguồn điện
Cách sử dụng lò nướng bánh ngọt 1 tầng 2 khay
Xem thêm: Dây chuyền làm bánh ngọt đầy đủ các dòng máy móc thiết bị!
BẢNG THÔNG TIN THAM KHẢO NHIỆT ĐỘ VÀ THỜI GIAN NƯỚNG
LOẠI THỨC ĂN | NHIỆT ĐỘ (0C) | THỜI GIAN (PHÚT) |
Bánh mì | 190 | Từ 9 đến 12 phút |
Bánh ngọt | 190 | Từ 25 đến 35 phút |
Các loại cá | 250 | Từ 10 đến 35 phút |
Gà/Vịt | 220 ~ 250 | Từ 30 đến 40 phút |
Bánh nướng | 160 | Từ 7 đến 10 phút |
Sườn heo | 250 | Từ 8 đến 15 phút |
Trứng / Các loại đậu | 125 ~ 150 | Từ 6 đến 10 phút |
3. Quy tắc an toàn
Ø Trước khi cắm điện vào lò nướng, bảo đảm là công suất điện sử dụng tương thích với chỉ dẫn nằm sau lò nướng và dây điện tốt được nối vào lưới điện. Những phụ tùng nhiệt điện và các phần điện tử khác phải khô ráo phòng trường hợp chạm điện xảy ra.
Ø Không đặt lò gần các thiết bị điện gia dụng khác như: tủ lạnh , máy giặt, tivi, …vì nguồn điện và nhiệt từ lò dễ gây ảnh hưởng và tác động qua lại tới các thiết bị này.
Ø Trong khi nướng, sẽ có hơi nóng nên không được thường xuyên chạm vào nắp trên hay mở cửa. Để tránh bị bỏng, hãy dùng kẹp gắp để lấy khay thức ăn ra. Đeo bao tay trong suốt quá trình vận hành và làm việc với lò ở điều kiện nhiệt độ.
Ø Đừng vẩy nước vào lò để không gây vỡ lò, không cách nhiệt và chạm điện.
Ø Không nướng sò, ngao, ốc hay khoai tây, trứng, thức ăn bọc kín vì khi lò nóng ở nhiệt độ cao sẽ gây ra áp lực làm nổ các loại thực phẩm trên
Ø Tuyệt đối không để những đồ kim loại có thể gây ra tia dẫn điện, hộp nhựa, bao ni lông, đồ hộp đựng bằng gỗ…vào trong khoang lò. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các đồ dùng bằng nhôm, inox, thủy tinh hoặc gốm.
Bạn đã biết cách sử dụng lò nướng bánh ngọt 1 tầng 2 khay?
4. Lưu ý:
Ø Trong khi lò nướng hoạt động, sẽ có những âm thanh như “pa, pa”. Đó là hiện tượng tư nhiên do sự co giãn sóng âm thanh.
Ø Trước khi nướng, bạn nên khởi động để lò nóng lên sau đó mới cho đồ vào nướng. cách này giúp đồ ăn không bị cháy ỉu trước khi chín.
Ø Bạn nên phết lên mặt khay một lớp dầu trước khi đặt thức ăn vào trong khay để đỡ bị dính đồ ăn vào khay.
Ø Tắt điện. Có thể di chuyển hay lau chùi lò nướng sau khi đã nguội.
Ø Sau khi sử dụng, bạn sử dụng khăn ướt lau các vết bẩn sau đó dùng khăn khô lau lại, tránh để thức ăn bám lâu ngày hoặc đọng nước trong lò vì khó chùi rửa và mất vệ sinh. Không nên dùng chất tẩy rửa mạnh, vật dụng tẩy rửa thô hoặc chất ăn mòn để bảo vệ lò nướng.
Ø Với bề mặt ngoài, bạn có thể dùng giẻ mềm nhúng nước xà phòng để lau, tránh để nước rơi vào bên trong .
Tham khảo thêm: lò nướng Salamander, lò nướng bánh mì, lò nướng Pizza, lò nướng bánh ngọt…
Bình luận