Nồi nấu cánh khuấy trộn

Mã sản phẩm: Chưa rõ

Tình trạng: Còn hàng

23,500,000 VND 25,500,000 VND

Model: NCK- VD400L3
Điện áp: 380V/60Hz
Công suất: Liên hệ
Dung tích: Liên hệ
Đặc điểm: 2 lớp/ 3 lớp
Chất liệu chính: Inox 304
Cách thủy: Nước, dầu ăn
Sản xuất: Viễn Đông
Bảo hành: 12 tháng
Thích hợp: Nấu cháo, mạch nha, súp cua, nước đường..

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Nồi nấu cánh khuấy trộn là sự kết hợp cả cánh khuấy và cánh vét trong cùng một nồi để nấu các dung dịch dễ bị đóng cặn. Vấn đề là không phải nồi nấu có cánh khuấy nào cũng kết hợp cả 2 loại cánh này. Tùy thuộc vào dung tích nồi và loại nguyên liệu cần nấu để sử dụng phù hợp, tiết kiệm nhất. Tham khảo chi tiết thông tin sản phẩm này cùng mayviendong.vn nhé.

Nồi nấu cánh khuấy trộnNồi tự khuấy trộn 

3 lí do nên sử dụng nồi cánh khuấy công nghiệp trộn nếu nấu những nguyên liệu này

Vì sao nên chọn nồi nấu cánh khuấy trộn để sử dụng

Nếu trước đây, quá trình này được làm thủ công thì bạn phải đứng đảo trộn liên tục, mất nhiều thời gian, công sức.. thì với chiếc nồi nấu cao dược liệu cánh khuấy có cả cánh khuấy và cánh vét công nghiệp này, bạn có thể nấu được một mẻ lớn mà chỉ việc cài đặt thông số, hẹn giờ để bồn khuấy gia nhiệt tự vận hành và dành thời gian làm việc khác.

  • Thứ nhất: Trong quá trình nấu không bị đóng cặn dung dịch gây hao hụt (thường chiếm khoảng 10 – 15%). Nếu trước kia bạn phải dùng sức để khuấy đảo nguyên liệu liên tục thì giờ đây đã có sự hỗ trợ của các cánh khuấy, cánh vét tự động.
  • Thứ hai: Việc trang bị thêm hộp điện điều khiển tự động sẽ giúp bạn kiểm soát tốt thời gian và nhiệt độ đun nấu. Chỉ cần cài đặt các thông số rồi để nồi tự hoạt động. Bạn có thể tận dụng thời gian để làm việc khác.
  • Thứ ba: Bạn hoàn toàn có thể nấu 1 lượng lớn nguyên liệu để phục vụ nhu cầu sản xuất tùy quy mô cơ sở của mình mà vẫn đảm bảo chất lượng thành phẩm (Ví dụ: Viễn Đông có cung cấp các mẫu nồi lên đến hàng trăm lít như 120L, 150L, 200L,...)

=> Sở hữu nồi nấu gia nhiệt có cánh khuấy là tính về hiệu quả, lợi ích về chí phí trong lâu dài, tiết kiệm thời gian, công sức trong chế biến.

Nồi nấu cánh khuấy trộn

Nồi nấu cánh khuấy trộn thường dùng nấu những nguyên liệu gì?

Nhờ khả năng khuấy đảo tự động 1 lượng lớn nguyên liệu, nồi nấu có cánh khuấy trộn tự động là 1 thiết bị lí tưởng được sử dụng trong nhiều ngành từ mỹ phẩm, thực phẩm, dược phẩm đến hóa chất…, đặc biệt với các dung dịch đặc nhanh bị đóng cặn và sinh cháy như:

  • Thực phẩm: nấu cháo, nấu sữa, súp, thạch, mayonnaise, mứt, bơ, mù tạt, nước mắm, nước chấm, tương ớt,…
  • Mỹ phẩm: nấu dầu gội thiên nhiên, sữa tắm dạng lỏng, lotion, gel, kem đánh răng…
  • Dược phẩm: nấu cô cao thuốc, cô cao lỏng, thuốc mỡ, gel thuốc…
  • Hóa chất: polyester, sợi tổng hợp, ….

Trong đó, phần lớn khách hàng tới Viễn Đông tìm hiểu về nồi nấu cánh khuấy trộn đều có nhu cầu sử dụng để nấu các loại cháo. Chính vì thế, có thể nói rằng, các quán bán cháo năng suất cao không thể bỏ qua thiết bị này đâu nhé. 

Nồi nấu cánh khuấy trộn

Xem thêm: Nồi nấu cánh khuấy công nghiệp đặt hàng theo yêu cầu riêng

Đặc điểm thiết kế của nồi nấu cánh khuấy trộn – 1 số lời khuyên lựa chọn

Nhìn chung, nồi nấu cánh khuấy trộn đều được làm bằng Inox cao cấp sáng bóng, không han gỉ. Với chất liệu chịu được nhiệt tốt, chống han gỉ cao, nồi cánh khuấy Viễn Đông đảm bảo độ bền và an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời công việc vệ sinh thiết bị sau sử dụng trở nên dễ dàng hơn.

Thành nồi nấu cháo có cánh khuấy trộn – Dùng loại 2 hay 3 lớp?

Kiểu dáng các nồi nấu cánh khuấy gần như giống nhau. Tuy nhiên xét về cấu tạo thành nồi sẽ bao gồm 2 loại:

  • Nồi nấu cánh khuấy 2 lớp: 2 lớp Inox, ở giữa các lớp Inox là dung dịch nấu cách thủy. Như vậy nồi sẽ có thiết kế thêm 2 vòng xung quanh nồi – Đảm bảo khoảng cách an toàn, hạn chế việc tiếp xúc gần nồi trong quá trình đun.
  • Nồi nấu cánh khuấy 3 lớp: 3 lớp Inox, ở giữa là dung dịch cách thủy (giáp lòng nồi) và lớp cách nhiệt bên ngoài, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng – Nồi đang nấu thì thành nồi chỉ ấm chứ không gây bỏng nếu lỡ chạm vào.

Như vậy, nồi nấu cánh khuấy 3 lớp đảm bảo an toàn tốt hơn khi sử dụng nồi 2 lớp. Lớp Inox dày hơn nên nồi bền lâu hơn và có giá trị kinh tế về sau.. Thế nhưng, Nồi nấu 2 vỏ có cánh khuấy sẽ có giá rẻ hơn. Tùy vào nhu cầu và khả năng chi trả, bạn có thể lựa chọn loại nồi thích hợp nhất.

Xem thêm: Nồi nấu cánh khuấy dùng cho nấu tương ớt, nấu cháo, nấu cao, nấu đường | Cơ khí Viễn Đông

Tham khảo: Mua ngay nồi cánh khuấy 80 -120L tự khuấy tại Viễn Đông

Hệ thống cánh khuấy, vét – Có nhất thiết phải dùng cả 2 cánh?

Sử dụng phương pháp nấu cách thủy, hay còn gọi là nấu gia nhiệt gián tiếp. Tức là nguyên liệu bên trong chín không phải do tiếp xúc trực tiếp với bộ phận gia nhiệt, mà nó sẽ hấp thụ nhiệt giáp tiếp từ thành nồi nấu cánh khuấy trộn (có chứa dung môi). Đối với mỗi nồi nấu điện bộ phận gia nhiệt sẽ sử dụng điện trở (thanh nhiệt) ở đáy nồi.

Khi nguồn điện được cấp, thanh nhiệt chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng, làm nóng dung môi. Dung môi thường dùng sẽ là dầu ăn hoặc dầu chịu nhiệt. Ở nồi có thanh đo dầu, từ đó có thể thay thế và thêm dầu kịp thời nếu cần

Hệ thống khuấy vét bao gồm motor và các cánh đảo khuấy được thiết kế như ở trên hình. Động cơ của cánh vét có công suất là 1Hp ~ 745W. Còn động cơ của cánh khuấy là 1/2Hp ~ 370W. Nhưng không phải nồi nào cũng có cả cánh khuấy và cánh vét.

Do mỗi cánh quay bằng 1 động cơ riêng biệt, nên nếu thêm 1 cánh vét vào nồi khuấy của bạn thì thiết bị sẽ tiêu tốn thêm điện và giá cao hơn nữa. Do đó tùy từng mục đích sử dụng mà bạn có thể quyết định có lắp thêm cánh vét hay không:

  • Chỉ những dung dịch đặc nhanh bị đóng cặn và sinh cháy như: nấu cháo, mạch nha, nấu nước đường làm bánh, keo dán giấy, nấu cao.. mới kết hợp 2 cánh này.
  • Còn dung dịch đặc ít bám dính vào thành nồi như: nước mắm, hóa chất…  thì 1 cánh khuấy là vừa đủ và tiết kiệm nhất.

Ngoài ra, cánh vét có biến tần ngoài giúp động cơ hoạt động khỏe hơn, ổn định, đảm bảo độ bền thì còn giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh tốc độ trộn đảo của cánh khuấy. Thêm nữa, tùy vào loại đặc trưng dung dịch và dung tích nồi nấu cánh khuấy công nghiệp trộn mà có công suất và tốc độ quay phù hợp.

Nồi nấu cánh khuấy trộn

Tham khảo: Nồi nấu cánh khuấy công nghiệp 2 lớp 400 Lít.

Bảng điều khiển tự động – Dùng tủ điện rời hay liền?

Hệ thống điều khiển của nồi nấu cánh khuấy công nghiệp được thiết kế dạng tủ điện rời, lắp ở phía bên trên để hạn chế tiếp xúc với nước, nguyên liệu trong quá trình đun nấu và vệ sinh. Tại đây, bạn có thể cài đặt nhiệt độ và thời gian nấu. Trong đó, nhiệt độ có thể cài đặt từ 0-400 độ C. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát nhiệt độ và thời gian đun nấu nguyên liệu của mình mà không cần canh chừng liên tục.

Sau khi nấu xong, bạn hoàn toàn có thể lấy thành phẩm nhờ van xả ở phía bên dưới. Đây cũng là bộ phận quan trọng của nồi nấu cánh khuấy trộn hỗ trợ quá trình xả nước vệ sinh nồi sau khi sử dụng được dễ dàng hơn. Ngoài ra có thêm van xả dầu để thay thế dầu cũ nếu cần.

Hiện nay trên thị trường có 1 số mẫu nồi nấu cách thủy thiết kế bảng điều khiển liền dưới thân nồi. Mặc dù so với dòng tủ điện rời, mẫu nồi này có ưu điểm hơn nhờ sự tinh gọn, thế nhưng lại dễ gặp các vấn đề về hệ thống điện hơn nếu không cẩn thận trong quá trình sử dụng và vệ sinh máy móc bằng nước.

Nồi nấu cánh khuấy trộn

Xem thêm: Nồi nấu có cánh khuấy 2 lớp – Giải pháp đun nấu tiện lợi

Nấu sữa thì nên dùng nồi nấu cánh khuấy trộn hay nồi có ống sục?

Nhu cầu nấu sữa, đặc biệt là các loại sữa hạt như sữa đậu phộng, sữa hạnh nhân, sữa macca, sữa hạt óc chó, sữa đậu nành… vẫn phổ biến tại các cơ sở chế biến, sản xuất hiện nay. Bên cạnh nồi nấu cánh khuấy có thể nấu sữa như ở trên, thị trường hiện nay còn có thiết bị chuyên nấu sữa khác (vẫn theo nguyên lí cách thủy) là nồi sục sữa.

Nếu như nồi nấu cánh khuấy trộn có trang bị cánh khuấy, cánh vét thì nồi sục sữa sẽ có thêm ống sục khí ở dưới đáy. Nồi sẽ tận dụng khí thoát ra khi sữa đang được nấu sôi để sục dưới đáy nồi nhằm hạn chế việc đóng cặn sữa bên dưới, gây cháy, khét.

Nếu bạn chỉ nấu dưới 200L sữa mỗi lần, bạn có thể lựa chọn các loại nồi có ống sục bởi chúng vừa đảm bảo chất lượng thành phẩm mà giá rẻ hơn hẳn so với các nồi cánh khuấy. Tuy nhiên, nếu như bạn cần nấu từ 200L trở lên thì Viễn Đông khuyên nên chuyển qua nồi nấu cánh khuấy trộn để sử dụng để đảm bảo sữa chín nhanh và đều với 1 dung tích lớn như vậy.

Đặt hàng mua nồi nấu cánh khuấy tại Viễn Đông theo dung tích như mong muốn, hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để nhận sự tư vấn kĩ lương nhé!

>>> Những lưu ý khi chọn mua nồi nấu có cánh khuấy

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho