Tủ hấp thực phẩm dùng điện

Mã sản phẩm: Chưa rõ

Tình trạng: Còn hàng

11,900,000 VND 13,000,000 VND

Tên sản phẩm: THCN
Điện áp: 220V/50Hz – 380V/60Hz
Công suất: Tùy dòng tủ (Kw)
Năng suất: Tùy loại thực phẩm
Số khay: 4- 6- 8- 10- 12- 24 khay
Kích thước khay: 400x 600x 50mm
Dạng khay: Khay phẳng/ khay lỗ
Thời gian hấp: Tùy loại thực phẩm
Chất liệu chính: Inox
Nhiên liệu: Tủ điện/ tủ gas/ tủ gas– điện
Nhiệt độ: 0 – 1000C
Bảo hành: 12 tháng
Tặng kèm: Tùy vào số khay của tủ
Thích hợp: Hấp cơm, hải sản, giò chả,…

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Hấp là một cách chế biến thức ăn có tác dụng giữ lại tối đa chất dinh dưỡng vốn có và giữ nguyên được hương vị món ăn. Tủ hấp thực phẩm dùng điện ra đời để hỗ trợ khách hàng trong việc chế biến, hấp thực phẩm với số lượng lớn trong thời gian ngắn. Đây là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong các bếp nhà hàng, trung tâm hội nghị, trường học hay các khu công nghiệp hiện nay. 

Tủ hấp thực phẩm dùng điện

Nguyên lý hoạt động của tủ hấp thực phẩm dùng điện

Hấp là cách chế biến sử dụng sức nóng của hơi nước để làm chín thực phẩm. Tuy nhiên, thay vì dùng gas hay than như cách truyền thống thì tủ sử dụng nguồn nhiên liệu sạch là điện, không tạo ra khói bụi và khí thải độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Tủ có thiết kế dạng hình hộp chữ nhật, ở dưới có khoang chứa nước. Để đun sôi nước, tủ nấu cơm công nghiệp sử dụng thanh nhiệt, đặc điểm của thanh nhiệt bắt buộc phải ngập trong nước nếu không sẽ bị cháy.

Tủ hấp thực phẩm dùng điện

Khi khách hàng cài đặt các thông số như thời gian, nhiệt độ, thanh nhiệt sẽ bắt đầu hoạt động. Thời gian đun sôi nước dao động từ 10– 15 phút, sau đó khách hàng tiến hành cho các khay chứa thực phẩm vào trong để nấu. Hơi nước nóng sẽ bay lên trên làm chín thực phẩm ở tất cả các khay.

Thành tủ có foam cách nhiệt và cánh tủ có gioăng cao su để hạn chế thoát nhiệt ra bên ngoài. Do đó, nhiệt độ trong tủ luôn được giữ ở mức ổn định. Khi hết thời gian nấu, tủ hấp thực phẩm dùng điện sẽ tự động ngắt, thực phẩm được hấp chín đều, đảm bảo chất lượng. 

Một số đặc điểm nổi bật của tủ hấp thực phẩm dùng điện Việt Nam

An toàn với người sử dụng

Thành tủ hấp thực phẩm có 2 lớp, ở giữa là foam cách nhiệt. Nhờ vậy mà nhiệt lượng sinh ra được bảo toàn trong tủ, không gây cảm giác nóng cho người đứng gần. Cánh tủ có gioăng cao su làm từ cao su chịu nhiệt.

Khi đóng cửa tủ kín hơi, tạo ra áp suất lớn trong tủ, vừa hạn chế thoát hơi, vừa giúp thực phẩm chín nhanh hơn. Phía sau tủ hấp giò công nghiệp là 2 van xả áp tự động để đảm bảo áp suất trong tủ không quá lớn và an toàn cho người sử dụng.

Tủ hấp thực phẩm dùng điện

Hoạt động thông minh

Phao cấp nước chống tràn hoạt động tự động, mở van nước khi nước trong khoang ít và tự đóng van khi nước đã đầy. Cần nối tủ với nguồn cấp nước tự động để tránh tình trạng hết nước trong quá trình nấu gây cháy thanh nhiệt. Ngoài ra, tủ hấp thực phẩm dùng điện còn có chế độ cảnh báo cạn nước cho người sử dụng thông qua tiếng hú/ rít. 

Tủ hấp thực phẩm dùng điện

Vệ sinh dễ dàng

Một sản phẩm tốt thì tuổi thọ cũng không thể kéo dài nếu không vệ sinh và bảo trì thường xuyên và đúng cách. Tủ hấp thực phẩm được làm từ inox, an toàn với thực phẩm và dễ dàng lau chùi vệ sinh. Cuối ngày, khách hàng cần xả hết lượng nước dưới đáy tủ ra và vệ sinh thanh nhiệt cũng như khoang chứa.

Bên ngoài tủ hấp cơm công nghiệp dùng khăn ẩm để lau sạch. Các khay hấp được mang ra ngoài để vệ sinh riêng một cách tiện lợi. Bên trong tủ nếu hấp thực phẩm có mùi hay dầu mỡ như hải sản, thịt động vật… thì cần sử dụng nước rửa chén để rửa sạch dầu mỡ. Xong đó rửa lại bằng nước sạch và xả hết nước qua van xả ở đáy tủ.

Tham khảo: Tủ hấp công nghiệp điện & gas 8 khay Việt Nam chất lượng từng chi tiết

Tủ hấp thực phẩm dùng điện

Vì sao tủ hấp có năng suất cao? Năng suất nấu 1 số loại thực phẩm

Mục đích của tủ hấp thực phẩm dùng điện là hấp chín được nhiều loại thực phẩm, năng suất cao trong thời gian ngắn. Để làm được điều đó, thành tủ được chia thành nhiều rãnh để khay. Các khay được xếp theo chiều dọc và cách đều nhau khoảng 8cm. Do đó, với số khay tăng lên thì năng suất tủ cũng tăng lên.

Tủ hấp thực phẩm dùng điện

Sử dụng tủ hấp thực phẩm để nấu cơm thì không lo cơm bị khê cháy hay vón cục do gạo không tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt. Khay của tủ hấp thực phẩm dùng điện có kích thước 40x60x5cm. Năng suất và thời gian nấu mỗi loại thực phẩm là khác nhau, trung bình:

  • Cơm, xôi khoảng 45–60 phút/mẻ, 1 khay nấu được khoảng 2.5kg.
  • Bánh bao, bánh bò khoảng 15–20 phút/mẻ, 1 khay hấp được khoảng 15 bánh tùy kích thước.
  • Giò chả khoảng 70–80 phút/mẻ, 1 khay hấp được 8kg giò và hấp cách khay. Ví dụ tủ 12 khay sẽ hấp được 6 khay/ lần.
  • Thực phẩm như thịt, gà… thì chỉ khoảng 45– 60 phút, 1 khay hấp được khoảng 6– 9 con tùy kích cỡ.

Tủ hấp thực phẩm dùng điện Việt Nam được Viễn Đông cung cấp từ tủ 4 khay đến 24 khay để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Bạn chỉ cần lấy năng suất 1 khay nhân với tổng số khay để ra năng suất của tủ, từ đó lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Mayviendong.vn đã giới thiệu đến bạn dòng tủ hấp công nghiệp đa năng, hiện đại và chất lượng cao. Hãy liên hệ với chi nhánh Viễn Đông gần nhất để biết thêm thông tin chi tiết và giá bán tủ hấp công nghiệp ngay hôm nay.

SẢN PHẨM CÙNG LOẠI

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho